Dịch vụ và cách đưa bồn nước lên cao tại nhà an toàn

Tại sao phải đưa bồn nước lên cao? Bằng phương pháp nào có thể thực hiện cách đưa bồn nước lên cao dễ dàng? 1FIX nghĩ rằng công việc này không hề quá khó, chỉ cần chú ý tham khảo thật kỹ vào những điều sau đây, chắc chắn nhu cầu của bản thân sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

Lý do gì cần đưa bồn nước lên cao?

Trước khi lắp đặt bồn nước cho gia đình sử dụng, ắt hẳn một trong những công việc cần được ưu tiên đó là xem xét nên lắp bồn nước ở đâu. Đó là bởi bồn nước phải ở vị trí trên cao, thường thì sẽ phải cao hơn hẳn so với vòi nước hoặc hệ thống cấp nước… lợi ích từ những yêu cầu này là gì?

Bồn nước trên cao hỗ trợ áp lực nước tốt hơn

Bồn nước được đặt ở vị trí phù hợp, đồng nghĩa nước sẽ tự động chảy xuống bằng áp lực hoàn toàn tự nhiên. Như vậy các vòi nước trong nhà sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng nước mà người dùng yêu cầu, xét cho cùng cách đưa bồn nước lên cao sẽ đáp ứng đủ nước cho mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Bồn nước trên cao giúp tiết kiệm nguồn điện

Thay vì phải sử dụng máy bơm với mục đích đẩy nước lên từ bồn, thì giờ đây chỉ cần đặt bồn nước lên cao. Hệ thống cấp nước không cần phải sử dụng đến máy bơm, điều đó sẽ giúp gia đình tiết kiệm điện khá hiệu quả, giảm tiêu thụ năng lượng tránh ảnh hưởng đến tiền sinh hoạt điện.

Giải pháp sửa phao bồn nước bị tràn chuyên nghiệp

Bồn nước trên cao tránh sự xâm nhập gây ô nhiễm

Có bao giờ mọi người nghĩ rằng, cách đưa bồn nước lên cao sẽ giúp cho bồn nước tránh được bụi bẩn, côn trùng xâm nhập gây ô nhiễm hay chưa. Điều đó hoàn toàn có thật, gia đình sẽ không còn lo lắng những tác nhân gây hại đến nguồn nước trong bồn, nước cung cấp sẽ luôn sạch và an toàn.

Bồn nước trên cao tiết kiệm được không gian

So với việc đặt bồn nước ở dưới đất quá gần với những vị trí sinh hoạt hàng ngày, thì việc đưa bồn nước lên cao sẽ giúp ngôi nhà của mọi người trông thoáng đãng hơn. Hãy thử đưa bồn nước lên mái nhà hoặc tầng hầm, mở ra cơ hội tận dụng được tối đa không gian sinh hoạt hàng ngày cho những mục đích khác.

Bồn nước trên cao dễ dàng bảo trì bảo dưỡng

Mặc dù được đặt lên trên cao, nhưng chính cách đưa bồn nước lên cao lại tạo điều kiện thuận lợi để chúng ta kiểm tra, bảo dưỡng bồn nước khi cần. Có đủ không gian rộng rãi để tiếp cận bồn, kể cả việc làm sạch hay kiểm tra tình trạng bên trong đều hết sức dễ dàng.

Nhìn chung việc đưa bồn nước lên cao là một quyết định hoàn toàn sáng suốt, chỉ với một việc đơn giản nhưng đổi lại mang đến vô số lợi ích không ngờ đến. Hãy thật sự cân nhắc đến công việc này, để giúp cuộc sống sinh hoạt của chúng ta nhận về nhiều thuận tiện hơn.

Chi tiết cách đưa bồn nước lên cao an toàn

Chưa thể liên lạc được với thợ chuyên nghiệp, hay đã có đủ trang thiết bị cần thiết và muốn tiết kiệm chi phí đưa bồn nước lên cao để thuận tiện lắp van 1 chiều cho bồn nước. Tham khảo ngay những bước sau, giúp bồn nước được đưa lên cao một cách an toàn nhất.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Chuẩn bị trước khi đưa bồn nước lên cao

Cách đưa bồn nước lên cao

Trước khi đưa bồn nước lên cao, hãy tranh thủ thực hiện những công việc như sau:
– Xả toàn bộ nước còn lại trong bồn nước trước khi bắt đầu cách đưa bồn nước lên cao, xử lý toàn bộ những cặn bẩn còn lại bên trong bồn.
– Kiểm tra lại cẩn thận bề mặt chuẩn bị đặt bồn nước, hãy đảm bảo bề mặt luôn chắc chắn và có độ bền cao, tốt nhất là nên có nền móng ổn định.
– Vị trí đặt bồn nước phải chịu được trọng lượng của bồn khi đầy nước, ngoài ra vị trí này không gây cản trở khi di chuyển xung quanh.

Bước 2: Bắt đầu tiến hành đưa bồn nước lên cao

Cách đưa bồn nước lên cao

Vị trí đã sẵn sàng, bây giờ hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và bắt đầu tiến hành:
– Dùng dây cáp hoặc móc treo để nâng bồn nước lên cao dễ dàng, nên sử dụng dụng cụ đủ mạnh để chịu được trọng lượng của bồn.
– Để đảm bảo có thể dùng băng keo hoặc giải pháp nào đó nhằm cố định bồn nước, tránh tình trạng lắc lư khi đưa lên cao.
– Quá trình đưa lên cao phải diễn ra từ tốn và chậm rãi, không nên quá vội vàng khiến bồn va chạm hoặc rơi rớt.

Bước 3: Kiểm tra lại khi đưa bồn nước lên cao

Cách đưa bồn nước lên cao

Hoàn tất cách đưa bồn nước lên cao, đừng vội vàng rời vị trí mà hãy nhanh chóng kiểm tra lại tình trạng của bồn nước:
– Cẩn thận quan sát và kiểm tra lại tất cả các kết nối của bồn nước, hãy chắc chắn không có tình trạng bồn nước rò rỉ nước.
– Liên tục theo dõi và thường xuyên bảo trì hợp lý, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của bồn nước diễn ra bình thường.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dây cáp
  • Móc treo
  • Băng keo

Materials: Bồn nước

Cách đưa bồn nước lên cao có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn với mọi người, thế nên hãy đề cao tính cẩn thận và sự an toàn khi thực hiện, tuân thủ chính xác trình tự những hướng dẫn như trên. Trong trường hợp không thể đưa bồn nước lên cao thuận lợi, tốt nhất không nên cố gắng thực hiện tránh những hư hỏng không đáng có.

Lưu ý quan trọng khi đưa bồn nước lên cao cần biết

Quá trình lắp đặt – đưa bồn nước lên cao chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên muốn đảm bảo tốt hơn nữa về tính an toàn và hiệu quả, có một số điểm quan trọng cần chú ý khi thực hiện:

– Vị trí để thực hiện đưa bồn nước lên cao cần phải an toàn và phù hợp, phải cực kỳ cẩn thận xem lại kết cấu của tường, mặt sàn… hãy chắc chắn chúng đủ mạnh để chịu được tải trọng của bồn nước. Đồng thời hãy đảm bảo không có vật cản, ống dẫn nước ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.

– Móc treo đưa bồn nước lên cao phải được lắp chắc chắn vào tường, móc treo cũng cần phải đủ mạnh để chịu được trọng lượng của bồn nước. Tránh xảy ra sự cố liên quan đến móc treo, hãy chủ động xả toàn bộ nước trong bồn để giúp bồn nhẹ nhất có thể.

– Toàn bộ dụng cụ, trang thiết bị được sử dụng để đưa bồn nước lên cao cần phải đảm bảo về chất lượng. Chỉ những dụng cụ chất lượng mới có đủ khả năng chịu được trọng lượng và áp lực của bồn nước, đặc biệt là những ốc vít/bu lông nhằm tránh sự cố ngoài ý muốn.

Cách đưa bồn nước lên cao phải luôn đáp ứng được những yếu tố an toàn, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng cả về tính mạng lẫn tài sản của gia đình. Nếu vẫn phân vân chưa biết nên đưa bồn nước lên cao bắt đầu từ đâu, hãy để chuyên gia lắp 2 bồn nước cao thấp hỗ trợ, việc di chuyển bồn nước sẽ đơn giản và an toàn hơn rất nhiều.

Cách Làm Sạch Rêu Trong Bồn Nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách đưa bồn nước lên cao thường gặp

Có bao nhiêu phương pháp đưa bồn nước lên cao?

Trên thực tế có rất nhiều cách để giúp chúng ta đưa bồn nước lên cao, chẳng hạn như:

– Dùng giàn giáo hoặc cột để đưa bồn nước lên cao, nhưng phải có kiến thức về xây dựng và dụng cụ cần thiết để thi công.

– Thay vì đưa bồn nước lên cao, hãy thử dùng máy bơm để đẩy lên cao, nhưng phải chọn được loại máy bơm chất lượng và biết cách sử dụng.

Ngoài áp lực và côn trùng, còn lợi ích nào khác từ cách đưa bồn nước lên cao?

Việc đưa bồn nước lên cao sẽ giữ cho khu vực xung quanh bồn nước luôn được sạch sẽ và thông thoáng, nên không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh. Tiết kiệm thời gian lẫn công sức trong việc lau chùi bồn, tuy nhiên đừng vì vậy mà bỏ bê quy trình bảo trì bảo dưỡng bồn nước.

Có dịch vụ nào hỗ trợ đưa bồn nước lên cao ngay lập tức không?

Tất nhiên là có! Chẳng hạn như 1FIX – Đơn vị cung cấp cách đưa bồn nước lên cao chuyên nghiệp, có mặt sau 30 phút khi liên hệ công việc, hỗ trợ đưa bồn nước lên cao an toàn và nhanh chóng.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.