Dịch vụ và Cách dời bồn cầu – Chỉnh lệch tâm bồn cầu tại nhà

Dù là nơi công sở hay nhà ở đi chăng nữa, thì việc lệch bồn cầu sẽ khiến nhu cầu sử dụng ảnh hưởng. Đó cũng là lý do, phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu ra đời để giải quyết những rắc rối mà người dùng đang gặp phải. Tại sao tâm bồn cầu lại lệch, phễu chỉnh lệch tâm liệu có mang đến hiệu quả như lời đồn… 1FIX sẽ giải thích ngay bây giờ.

Tất tần tật về tâm xả – chuyển tâm bồn cầu

Hầu hết mọi người chỉ biết bồn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiếu, nhưng nếu đi tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo và những chi tiết khác để bồn cầu hoạt động ổn định, thì chắc hẳn vẫn còn xa lạ khi nghe đến tâm xả. Nếu đang gặp rắc rối về bồn cầu hay muốn thay bồn cầu xổm thành bồn cầu bệt, cần phải hiểu rõ những thông tin này.

Tâm xả bồn cầu là gì

Tâm xả được hiểu là vị trí mà nước sẽ chảy ra khỏi bồn cầu, vị trí này khá quan trọng vì nó quyết định việc xả có diễn ra hiệu quả hay không. Nếu chẳng may tình trạng lệch tâm bồn cầu diễn ra, thì rõ ràng nước sẽ không thể nào xả được và vô tình khiến tắc nghẽn xảy ra, mùi hôi vì thế mà có dịp hoành hành.

Cách dời bồn cầu - Lệch tâm bồn cầu

Tầm quan trọng của chuyển tâm bồn cầu

Mỗi lệch tâm đã xảy ra, thì chắc chắn việc khắc phục tình trạng này cần được diễn ra ngay lập tức. Vấn đề sẽ được giải quyết nếu như tiến hành chuyển tâm bồn cầu, điều đó cũng đồng nghĩa với việc ta đưa tâm xả về lại vị trí thích hợp, để quá trình xả của bồn cầu được hiệu quả.

Không chỉ nhanh chóng giải quyết được tình trạng lệch tâm, mà nó còn giúp quá trình vệ sinh của người dùng được an toàn hơn, không gặp những phiền phức không đáng có.

Lý do lệch tâm bồn cầu xảy ra

Có vô vàn nguyên nhân khác nhau khiến cho tình trạng lệch tâm xảy ra, điển hình như thiết kế không đúng kỹ thuật, lắp đặt sai cách, thói quen sử dụng hàng ngày và thậm chí việc tự ý thay đổi vị trí bồn cầu cũng dẫn đến những sự cố ngoài ý muốn. Chi tiết những sự cố như sau:

Thiết kế đường ống nước sai kỹ thuật

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực chất nếu đường ống nước không được thiết kế đúng vị trí, nó sẽ khiến tâm bồn cầu bị lệch. Đường ống nước cần phải được cắt chuẩn xác, đồng thời được đặt ở vị trí phù hợp sẽ giúp cho mọi hoạt động được diễn ra bình thường.

Bồn cầu không xuất xứ rỗ ràng

Rất nhiều người quan niệm rằng nhà vệ sinh chỉ là công trình phụ, nên không đầu tư quá nhiều vào không gian này. Thế nên việc sử dụng quá nhiều nguyên vật liệu kém chất lượng, sẽ khiến lệch tâm xảy ra. Theo chia sẻ từ đơn vị dùng thiết bị chỉnh lệch tâm bồn cầu TPHCM, những vật liệu giá rẻ sẽ khó chịu được trọng lượng của bồn cầu và người dùng, từ đó gây ra hư hỏng.

Cách lắp đặt không chuẩn xác

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, chắc có lẽ phải đề cập đến việc bồn cầu không được lắp đặt chuẩn xác. Theo thời gian, các bu lông không được siết chặt hoặc không đều đồng, sẽ dần lệch ra khỏi vị trí ban đầu vô tình để lại nhiều rắc rối không mong muốn, trong đó có lệch tâm bồn cầu.

Các cách sửa – thay đổi vị trí bồn cầu giúp tâm trở lại bình thường

Giải quyết vấn đề lệch tâm không khó, chúng ta có rất nhiều phương án hay để thực hiện. Chẳng hạn như dùng keo dán hoặc thay đổi vị trí đường ống thoát nước, nhưng nhìn chung hiệu quả không cao, thay vào đó có thể thử qua các cách sau hoặc phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra lại lắp đặt bồn cầu

Cách dời bồn cầu - Lệch tâm bồn cầu

Thay vì chuyển tâm bồn cầu hoặc trước khi thực hiện, mọi người hãy kiểm tra lại lắp đặt bồn cầu đã thật sự đúng quy trình kỹ thuật hay chưa. Kiểm tra thật kỹ những bu lông đã được siết chặt đúng cách và có sự đồng đều hay không. Sử dụng bộ cờ lê chuyên dụng, để siết bu lông nếu phát hiện bất thường.

Thiết kế lại đường ống nước

Cách dời bồn cầu - Lệch tâm bồn cầu

Đường ống nước được thiết kế không đúng với vị trí thích hợp, vậy thì đừng bỏ qua việc điều chỉnh lại để giúp bồn cầu không còn bị lệch tâm. Cách thiết kế – điều chỉnh hoàn toàn không hề dễ, nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị lắp phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Thay thế bồn cầu mới

Cách dời bồn cầu - Lệch tâm bồn cầu

Bồn cầu sử dụng trước đây không đảm bảo yêu cầu về chất lượng, vậy thì đừng tiếc một khoản chi phí nhỏ để thay thế bồn cầu mới. Chấm dứt ngay tình trạng lệch tâm bồn cầu hoặc có khả năng xảy ra trong tương lai, hạn chế những tắc nghẽn và mùi hôi không đáng có.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Phễu chỉnh lệch tâm

Materials: Bồn cầu

Sử dụng phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu

Trường hợp bồn cầu có tâm xả thẳng, thì nên tháo bồn cầu ra khỏi vị trí ban đầu và đo thử độ lệch giữa tâm và miệng ống xả như thế nào. Từ thông tin này, ta sẽ mua được loại phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu phù hợp để gắn vào miệng ống xả. Thiết bị này có thể mua tại các cửa hàng điện nước hoặc đặt hàng online, nên hoàn toàn không quá khó để tìm kiếm.

Tổng hợp các thiết bị chỉnh lệch tâm bồn cầu TPHCM đang được ưa chuộng.

Giải quyết nhanh chóng vấn đề lệch tâm hoặc thay đổi vị trí bồn cầu ngoài ý muốn, các thiết bị chỉnh lệch tâm được ra đời. Trong số các thiết bị được chuộng nhất hiện nay, có 4 cái tên nổi bật như sau.

– Điều chỉnh lệch tâm bằng đế bồn cầu: Được làm từ nhựa PVC hoặc kim loại, có thể chịu được trọng lượng của bồn cầu và người dùng. Nhiệm vụ chính của đế bồn cầu là điều chỉnh độ lệch của tâm, đưa nó về lại vị trí phù hợp.

– Tấm chắn nước xử lý tiếng ồn: Giải quyết vấn đề lệch tâm nhanh chóng, thiết bị chỉnh lệch tâm bồn cầu TPHCM này sẽ được đặt vào giữa bồn cầu để chắn nước hoặc dị vật có thể rơi xuống bồn cầu, đồng thời hạn chế những tiếng ồn khi dùng.

– Tấm đệm chống rung bồn cầu: Song song với việc giảm tiếng ồn và độ rung khi dùng bồn cầu, thì tấm đệm còn giúp tình trạng lệch tâm không xảy ra khi được đặt giữa bồn cầu và sàn nhà, cố định tâm bồn cầu hoàn hảo.

– Thiết bị chỉnh tâm tự động: Được lắp dưới đế của bồn cầu, nên các thiết bị chỉnh tâm tự động (phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu) sẽ tự động điều chỉnh độ lệch tâm, đỡ tốn sức mỗi khi muốn điều chỉnh tâm bồn cầu.

Bảng giá lắp đặt bồn cầu tại nhà

Công việcGiáGhi chú
Thay két nước bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bộ xả gạt450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)550.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)650.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Lắp đặt bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bồn cầu mới700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Cách dời bồn cầu - Lệch tâm bồn cầu

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sử dụng phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu hỗ trợ khách hàng

Bất kỳ thiết bị vệ sinh nào sau thời gian dài sử dụng, cũng đều sẽ gặp những tình trạng hư hỏng hoặc xuống cấp. Bồn cầu cũng không ngoại lệ, nếu không được bảo dưỡng thường xuyên, chất lượng của bồn cầu sẽ giảm sút, hiện tượng chuyển tâm bồn cầu xảy ra và đôi khi cần xử lý bồn cầu bị hôi nếu bốc mùi.

Những tình trạng trên bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời vô tình khiến cho mọi sinh hoạt của người dùng bị ảnh hưởng nặng nề. Hiểu được điều đó, 1FIX triển khai dịch vụ lắp đặt phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu để hạn chế tình trạng lệch tâm.

Đã có nhiều năm hoạt động trong nghề, đơn vị sở hữu lượng nhân viên am hiểu mọi vấn đề liên quan đến nhà vệ sinh nói chung và bồn cầu nói riêng. Dày dặn kinh nghiệm thực tế, nên sẽ nhanh chóng nắm bắt những bất thường hay gặp phải, đưa ra biện pháp tối ưu để giúp lệch tâm bồn cầu không còn xảy ra nữa.

Đến với 1FIX chắc chắn mọi người sẽ hài lòng với những gì mà đơn vị mang lại, có mặt ngay sau 30 phút kể từ lúc được yêu cầu. Báo giá thay đổi vị trí bồn cầu trước khi tiến hành công việc, bàn giao công trình đúng thời hạn và luôn có hậu mãi phù hợp dành cho tất cả mọi hạng mục.

Tóm lại, phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu đang là một trong nhưng thiết bị chỉnh lệch tâm đang rất được chú ý nhất hiện nay, giải quyết nhanh những vấn đề khiến bồn cầu hư hỏng. Muốn đảm bảo thiết bị phát huy tốt vai trò của mình, người dùng nên ưu tiên chọn sản phẩm chất lượng và địa chỉ lắp đặt đúng kỹ thuật.

Khi cần sự trợ giúp của 1FIX, liên hệ với chúng tôi thông qua:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/

– App: Tải 1FIX trên iOS/Android.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận