Cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu tại nhà đơn giản

Nhận thấy mỗi lần xả nước bồn cầu quá nhiều nước hay chưa đạt lượng nước theo yêu cầu, thì chắc hẳn cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu đang là thông tin mà mọi người đang tìm kiếm. 1FIX sẽ hướng dẫn cụ thể làm thế nào để điều chỉnh cho hợp lý, tránh gây lãng phí hoặc khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

Điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu có cần thiết không?

Bản thân tiết kiệm được nước, hay thành công trong việc giảm hóa đơn tiền nước khi giải quyết nhu cầu hàng ngày hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi. Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích bất ngờ từ việc điều chỉnh lượng nước xả, trong đó:

Cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu

– Tổng lượng nước được xả của một bồn cầu thường đạt khoảng 6 đến 9 lít, nếu không biết biết cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu hợp lý thì rõ ràng chúng ta lãng phí hàng nghìn lít mỗi năm. Thông qua cách giảm, ta đã thành công cắt giảm chi phí sử dụng nước hàng tháng cho gia đình.

– Tiết kiệm nguồn nước không chỉ cắt giảm chi phí, mà còn góp phần giúp môi trường được bảo vệ tốt hơn. Nguồn nước sạch hiện nay đang dần khan hiếm, càng biết cách tối ưu lượng nước xả, càng bảo vệ nguồn tài nguyên nước quý giá.

Tuy đối với nhiều người những lợi ích không là gì, nhưng nếu biết nhìn xa hơn về tương lai việc tiết kiệm nước thông qua cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu, sẽ bảo vệ môi trường sống của cả một cộng đồng, điều mà gần đây truyền thông vẫn thường xuyên nhắc đến.

Có bao nhiêu cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều loại bồn cầu được thiết kế đa dạng, có bồn cầu sử dụng phao bình thường, nhưng cũng có loại bồn cầu sử dụng phao nước nổi, không ngoại trừ trường hợp phao nước dạng pittong nhựa… thế nên cách điều chỉnh lượng nước xả có đôi chút khác biết, cụ thể thế nào sẽ được đội ngũ sửa bồn cầu tại nhà hướng dẫn chi tiết như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu thông thường

Cách dời bồn cầu - Lệch tâm bồn cầu

Đối với các loại bồn cầu 1 khối thông thường hiện nay, chúng ta có thể dựa vào các cách sau đây để điều chỉnh lượng nước xả:
– Cách 1: Kiểm tra lại van xả bồn cầu còn hoạt động tốt không, nếu bộ phận này hỏng hoặc mất nước, sẽ dẫn đến việc lượng nước khó có thể được thực hiện đúng.
– Cách 2: Quan sát có van xả bồn cầu không, không như cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi thì van điều chỉnh thường nằm ở phía trên hoặc bên trong van xả, hãy thử xoay van theo chiều kim đồng hồ để giảm lượng nước và ngược lại để tăng lượng nước xả.
– Cách 3: Một cách siêu đơn giản khác để thử cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu có hiệu quả hay không, hãy thử đặt một bình nước rỗng trong bồn cầu. Bắt đầu xả và đếm xem thời gian nước được xả từ mức cao nhất đến thấp nhất trong bình nước, nhận thấy thời gian quá lâu hãy chỉnh van xả giảm lượng nước.
– Cách 4: Nếu đang tìm cách điều chỉnh đơn giản, chính xác và tiện lợi giống như cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong nhựa, vậy thì hãy thử tham khảo bộ điều chỉnh nước. Sản phẩm này sẽ kiểm soát lượng nước xả cực kỳ hợp lý, giúp việc tiết kiệm nước diễn ra chính xác hơn.

Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi

Nguyên nhân và Cách xử lý nước vào bồn cầu chậm

Trong cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu sử dụng phao nước nổi, cần phải đảm bảo phao hoạt động đúng cách, cần xác định trước điều này để việc điều chỉnh diễn ra thành công hơn.
– Bước 1: Tắt nguồn nước, tránh những sự cố không đáng có xảy ra trong quá trình thực hiện cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi. Van nước thường nằm ở dưới bồn cầu, hoặc để đảm bảo hơn hãy ngắt van nước chính của gia đình.
– Bước 2: Phao nước nằm ở giữa bồn cầu và gắn với van điều chỉnh nước, ta cần thiết lập lại chiều cao của phao nước. Thường thì sẽ có một vòng xoay để thay đổi độ cao, chỉ cần xoay theo/ngược chiều kim đồng hồ, phao sẽ nâng/giảm độ cao tương đương cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu sẽ tăng hoặc giảm mức nước.
– Bước 3: Hoàn tất cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi hợp lý, chỉ cần mở nguồn nước để kiểm tra mức nước trong bồn cầu đã đạt mức như mong muốn chưa. Đừng bỏ qua việc kiểm tra lại có tình trạng rò rỉ nước từ van hay không, nếu có hãy khắc phục ngay tránh lãng phí hoặc hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong nhựa

Cách sửa Phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước

Các loại bồn hiện đại đến từ Toto, Caesar… ngày nay đều sử dụng loại phao dạng Pittong nhựa, thế nên so với cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu thông thường có đôi chút khác biệt, khi thực hiện cần phải để ý đến những bước như sau.
– Bước 1: Đầu tiên cũng cần phải ngắt nguồn nước để đảm bảo an toàn khi làm việc, tiếp theo hãy mở nắp bồn cầu và quan sát xem có một ống nối từ van nước vào phao nước hay không. Đồng thời xem lại mức nước hiện tại trong bồn cầu, lên kế hoạch xác định nên tăng hay giảm cho phù hợp, từ đó thực hiện cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong nhựa hợp lý.
– Bước 2: Quay trở lại vị trí của phao nước, tìm vị trí của một vòng xoay hoặc một vít, ta có thể dùng tay hoặc dụng cụ thích hợp để xoay vòng hay vít. Cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu đơn giản là theo chiều kim đồng hồ nhằm nâng cao mức nước, ngược chiều kim đồng hồ để giảm thấp mức nước.
– Bước 3: Hoàn tất việc tăng giảm theo mong muốn, hãy bật lại nguồn nước để kiểm tra mức nước trong bồn cầu đã ở mức như mong muốn hay chưa. Trường hợp chưa đạt được mức như ý muốn, có thể thực hiện lại toàn bộ các bước trong trên, để điều chỉnh lại.
Cần lưu thêm khi bắt đầu khi thay đổi bất kỳ vấn đề gì liên quan đến phao nước, cần xem lại các ống nối và van nước, tuyệt đối không có tình trạng rò rỉ nước xảy ra. Nếu chẳng may xuất hiện, hãy kịp thời sửa chữa ngay lập tức.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bao tay
  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Bồn cầu

Cần lưu ý gì trong cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu tại nhà

Muốn tiết kiệm nước và giảm hóa đơn nước hàng tháng, cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi là điều không nên bỏ qua. Tuy cách thức thực hiện không quá phức tạp, nhưng có một số điểm cần phải lưu ý như sau:

– Van xả của bồn cầu sau một thời gian hoạt động có thể bị hỏng hoặc mòn, điều đó sẽ khiến nước liên tục chảy mất kiểm soát. Khi bắt đầu cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu mà thấy van không còn đảm bảo, hãy thay mới ngay.

– Dù bồn cầu sử dụng loại phao nào đi chăng nữa, thì cách chỉnh phao nổi hay cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong nhựa đều giống nhau ở việc tăng mức nước bằng cách xoay cùng chiều kim đồng hồ, giảm mức nước bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.

– Cảm thấy các cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu trên quá phức tạp, hãy thử tham khảo các thiết bị hỗ trợ điều chỉnh nước xả. Chẳng hạn phao cơ cảm biến mực nước, van xả bồn cầu điều chỉnh độ cao… tất cả sản phẩm đều tìm thấy dễ dàng tại cửa hàng thiết bị vệ sinh.

– Xem lại thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình, không nên xả nước vào những trường hợp không cần thiết, chẳng hạn như xả toàn bộ nước khi tiểu tiện, điều này khá lãng phí. Ngoài cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi, đừng quên chỉ nên dùng nước khi thật sự cần.

Hy vọng thông qua những cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu trên, sẽ giúp cho mọi người thay đổi thói quen sử dụng nước hàng ngày của mình. Đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích này đến người thân của mình, và khi cần khắc phục xả nước bồn cầu không trôi hãy nhớ đến 1FIX đầu tiên nhé.

Cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận