Cách đi ống gen điện âm tường & Có nên đi dây điện trong ống gen

Cách đi ống gen điện âm tường không chỉ đảm bảo tính an toàn, mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cao cho một ngôi nhà gọn gàng, đầy đủ tiện nghi. Nhưng liệu có phải căn nhà nào cũng nên thi công hạng mục này, 1FIX sẽ trả lời xác thực nhất để mọi người thấy được tầm quan trọng của ống gen điện âm tường.

Sơ đồ đi điện âm tường là gì, quan trọng ra sao?

Hiểu một cách đơn giản sơ đồ điện âm tường là một bản vẽ chi tiết, cung cấp cho người xem biết được từng vị trí và từng kết nối nằm trong hệ thống điện của mỗi ngôi nhà. Cũng nhờ vào sơ đồ, đội ngũ tư vấn có nên đi dây điện trong ống gen sẽ biết chính xác nơi nào có ống dây điện, công tắc hoặc thiết bị điện khác trong tường, tạo điều kiện để cải tạo hay sửa chữa thuận tiện hơn.

Cách đi ống gen điện âm tường

Tóm lại, tầm quan trọng của sơ đồ điện âm tường là điều không thể bàn cãi, nhờ đó mà đơn vị thi công cách đi ống gen điện âm tường sẽ đảm bảo:

– An toàn tuyệt đối mỗi khi cần can thiệp vào hệ thống điện của gia đình, tránh những va chạm không đáng có gây nguy hiểm cho cả người lẫn hệ thống.

 – Sơ đồ đi điện âm tường gợi ý cho thợ điện biết vị trí nào xảy ra sự cố, khu vực nào chưa hợp lý cần chỉnh sửa, tiết kiệm thời gian và công sức khi thi công.

– Hạn chế những sai sót trong quá trình xây dựng hoặc sửa chữa, hạn chế những tốn kém không đáng có cho chủ nhà, hỗ trợ thợ triển khai công việc thuận tiện.

– Thông qua sơ đồ sẽ giúp cho cách đi ống gen điện âm tường không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà, giữ nguyên vẹn giá trị ban đầu.

Thế nên trước khi quyết định đi dây điện âm tường an toàn, hãy cung cấp cho kỹ thuật viên sơ đồ đi điện âm tường (nếu có), hoặc yêu cầu đơn vị thi công phải có sơ đồ rõ ràng trước khi làm việc, giúp bản thân yên tâm hơn khi mọi việc được thực hiện đúng quy trình bài bản nhất.

Chi tiết cách đi ống gen điện âm tường an toàn tại nhà

Quyết định có nên đi dây điện trong ống gen hay không, cần phải ghi nhớ nếu đã muốn tiến hành công việc này cần phải tuân thủ đúng một số quy tắc cơ bản, nhằm giảm thiểu những sự cố gây nguy hiểm. Đảm bảo an toàn hơn khi đi ống gen điện âm tường, đừng bỏ qua các bước sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Thiết kế lộ trình đi ống gen và đánh dấu

Cách đi ống gen điện âm tường

Cách đi ống gen điện âm tường sẽ diễn ra hoàn hảo, nếu như chúng ta vạch ra lộ trình đi ống gen, đồng thời đánh dấu lại toàn bộ vị trí. Nên dùng thước đo và bút chì lại các điểm quan trọng trên tường, tuyệt đối không được thiếu điểm bắt đầu và kết thúc, cũng như điểm nối tiếp trên đường đi.

Khoét lỗ và đưa ống gen vào vị trí

Cách đi ống gen điện âm tường

Hoàn tất việc đánh dấu lộ trình, tiếp tục dùng máy khoét tường hoặc dụng cụ phù hợp nhằm tạo ra các rãnh trên tường theo đúng sơ đồ đi điện âm tường. Trong quá trình khoét, nên canh cho thật chuẩn về độ sâu và rộng của rãnh, tiếp tục lắp ống gen vào rãnh. Nhưng trước đó cần phải đo lại ống gen và cắt sao cho phù hợp, để khi lắp vào rãnh không được lỏng lẻo, hở.

Luồng nhẹ nhàng dây điện vào ống gen

Cách đi ống gen điện âm tường

Bắt đầu đưa dây điện vào ống gen tránh bị gấp khúc hoặc thừa dây, hạn chế vấn đề này ta có thể dùng băng keo điện để cố định tạm thời dây điện và ống gen. Phải ghi nhớ rằng, cách đi ống gen điện âm tường cũng yêu cầu rất cao về chiều dài của dây điện, thế nên nếu cần thiết phải cắt đúng chiều dài, phù hợp với lộ trình của ống gen.

Lấp đầy rãnh hoàn tất hạng mục

Cách đi ống gen điện âm tường

Quá trình đi dây điện trong ống gen đã diễn ra hoàn tất, hãy sử dụng một số vật liệu như xi măng hoặc vữa để đóng rãnh, cần chắc chắn rãnh đã được đóng chặt và tạo ra bề mặt mịn màng, đáp ứng được tính thẩm mỹ. Kiểm tra lại hệ thống điện sau cách đi ống gen, mọi thứ hoạt động ổn định và tốt xem như đã thành công.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Ống gen
  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Dây điện

Có nên đi dây điện trong ống gen hay không?

Quyết định đi ống gen điện âm tường hay không là một trong những vấn đề mỗi một gia chủ cần phải xem xét thật kỹ, vì chưa chắc gia đình của mọi người cần đến hạng mục này. Giúp khách hàng quyết định dễ dàng hơn nữa, hãy cùng điểm qua ưu và nhược điểm khi đi ống gen điện âm tường nhé.

Ưu điểm khi đi ống gen điện âm tường tại nhà

– Đầu tiên là mang đến sự an toàn cho hệ thống điện của đình, việc ẩn toàn bộ dây điện vào ống gen sẽ giúp chúng ta hạn chế được những vấn đề như cháy nổ, va đập hoặc hỏng hóc đến từ những yếu tố bên ngoài.

– Tiếp theo là thông qua sơ đồ đi điện âm tường và lộ trình ống gen hoàn hảo, sẽ không ai thấy được dây điện trên tường, mang đến không gian cực kỳ gọn gàng và đề cao tính thẩm mỹ, không lo vẻ đẹp của ngôi nhà sẽ bị rối tung do dây điện.

– Cuối cùng ưu điểm chỉ có cách đi ống gen điện âm tường mới mang lại được chính là việc bảo trì, sửa chữa sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ việc tháo ống gen để tiếp xúc với dây điện, không cần lo lắng làm ảnh hưởng đến bề mặt xung quanh.

Nhược khi đi ống gen điện âm tường tại nhà

– Việc có nên đi dây điện trong ống gen không cần xem xét lại ngân sách của gia đình, bởi công việc này tốn kém hơn hẳn nếu đi dây điện trực tiếp trên bề mặt tường, việc mua ống gen cùng các linh phụ kiện khác tiêu tốn khá nhiều chi phí cũng như thời gian thi công.

– Nếu thực hiện cách đi ống gen điện âm tường, đồng nghĩa dây điện sẽ được cố định trong ống gen, thế nên việc điều chỉnh hoặc thay đổi hệ thống điện sẽ không dễ dàng. Đôi khi cần phải tháo ống gen và lắp lại, nếu quyết định thay đổi gì đó trong hệ thống.

– Dù rằng ống gen sẽ bảo vệ dây điện tránh khỏi những tác động bên ngoài, nhưng nếu trải qua thời gian dài ống gen có thể bị hư và ảnh hưởng đến dây điện bên trong. Muốn xử lý đòi hỏi phải biết cách dò dây điện âm tường bị chập, kiến thức liên quan để giải quyết triệt để.

Phải thừa nhận rằng cách đi ống gen điện âm tường tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng không thể bỏ qua những nhược điểm còn tồn tại để xác định nên tiến hành thi công không. Bản thân vẫn còn đang phân vân hay chưa biết nên bắt đầu công việc từ đâu, hãy tìm đến 1FIX để việc đi dây điện ống gen an toàn và hiệu quả hơn nhé.

Cách đi ống gen điện âm tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách đi ống gen điện âm tường thường gặp

Có bao nhiêu loại ống gen điện âm tường đang phổ biến?

Trên thị trường có rất nhiều loại ống gen điện âm tường khác nhau, trong đó có ống nhựa PVC, ống thép không gỉ, ống nhôm, ống nhựa PPR là phổ biến nhất. Theo kinh nghiệm thiết kế sơ đồ đi điện âm tường của 1FIX, mỗi một loại đều có ưu điểm và phù hợp với từng trường hợp, nên hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và chọn loại ống thích hợp nhất.

Giá thành của các loại ống gen điện âm tường phổ biến thế nào?

Tương ứng với 4 loại ống gen điện âm tường phổ biến hiện nay, sẽ có mức giá tham khảo sau để khách hàng so sánh:

– Ống gen điện nhựa PVC có giá từ 10.000đ đến 30.000đ/mét.

– Ống gen điện thép không gỉ có giá từ 100.000đ đến 300.000/mét.

– Ống gen điện nhôm có giá từ 50.000đ đến 150.000đ/mét.

– Ống gen điện nhựa PPR có giá từ 50.000đ đến 150.000đ/mét.

Cần lưu ý thêm, giá cho mỗi mét ống gen điện sẽ thay đổi tùy vào độ dày và kích thước.

Ống gen điện âm tường có cần bảo trì không?

Tất nhiên là có, sau khi hoàn thành cách đi ống gen điện âm tường và muốn hệ thống điện vận hành đúng cách, an toàn thì không nên bỏ qua bảo trì. Cẩn thận xem lại các đầu nối, ổ cắm và ống để tránh hỏng hóc hoặc rò rỉ.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận