Dịch vụ và Hướng dẫn cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch không khó nhung bếp từ yêu cầu tải với dòng điện tiêu thụ lớn nên nó cần nguồn được kết nối thích hợp với nguồn điện. Tốt hơn hết nên phân một nhánh riêng biệt với các thiết bị chiếu sàng hoặc các nhánh sử dụng ít điện hơn.

Bạn có thể tự thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch nhưng nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện cũng như không có dụng cụ hỗ trợ đúng cách, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quyền trợ giúp từ các thợ điện 1FIX với trình độ chuyên môn để lắp đặt bếp từ tại nhà.

Dịch vụ đấu dây điện bếp từ Bosch

Các công việc liên quan đến điện luôn hấp dẫn những người tò mò nhung cũng tìm ẩn nguy cơ gây tai nạn rất cao. Và đặc biệt các sự cố về điện thường khá nghiêm trọng. Chính vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện việc đấu dây điện bếp từ Bosch tại nhà nhé!

Vì sự an toàn của chính bạn và tài sản, 1FIX khuyên bạn nên để công việc lắp đặt bếp từ âm cảm ứng cho thợ điện có kinh nghiệm.

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Vì sao lắp đặt – đấu dây điện bếp từ Bosch bởi thợ điện

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào trong khi lắp đặt bếp từ Bosch bạn nên nhờ thợ điện có kinh nghiệm của 1FIX giúp đỡ. Họ có tất cả các bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết và sẽ lắp đặt bếp từ của bạn đúng cách. Việc lắp đặt bếp từ, đấu dây điện bếp từ Bosch không phù hợp có thể dẫn đến hư hỏng cũng như đe dọa đến sức khỏe của người lắp đặt bếp từ.

Bạn cũng nên nhớ rằng nhiều nhà sản xuất bếp từ yêu cầu các thiết bị này phải được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn đầy đủ. Nếu không có tem của thợ điện đã lắp đặt bếp từ cho bạn thì khiếu nại của bạn có thể không được công nhận.

Quá trình tự lắp đặt bếp từ – đấu dây điện bếp từ Bosch không hề khó. Nhà sản xuất thiết bị gia dụng cung cấp cho mọi thiết bị sách hướng dẫn vận hành chi tiết, nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin cần thiết. Nếu chúng ta đã biết bếp từ của mình được thiết kế theo kiểu lắp đặt nào thì bạn chỉ cần tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn và yêu cầu do nhà sản xuất cung cấp. Nếu không muốn mạo hiểm, bạn luôn có thể nhờ thợ điện giúp đỡ.

Đăng ký dịch vụ thợ đấu dây điện bếp từ Bosch

+ Đối với khách hàng cần thợ khẩn cấp hãy đặt dịch vụ 24/7 qua số Hot line ☎️ 028 3890 9294. Thợ đấu dây điện bếp từ Bosch có mặt tại nhà khách hàng chưa đến 30 phút.

+ Đối với khách hàng muốn sắp xếp một cuộc hẹn khảo sát có thể đăng ký lịch trục tuyến tai link https://1fix.vn/dat-hen/ , thợ đấu điện bếp từ Bosch sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

+ Tải và cài đặt app gọi thợ ONEFIX , tại đây khách hàng có thể đặt lịch trực tiếp với thợ cũng như có thể xem bảng giá tham khảo cho hạng mục sửa chữa của mình.

+ Ngoài ra khách hàng cũng có thể đăng ký lịch thợ đấu điện bếp từ Bosch thông qua Zalo, facebook…

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch tại nhà

Nguồn điện áp sử dụng cho bếp từ

Bếp từ sử dụng trong gia đình hầu hết được kết nối với nguồn điện 220V một pha hoặc bếp từ thuộc hệ thống công nghiệp với nguồn điện ba pha 400V. Yếu tố rất quan trọng ở đây là bạn nên dùng cách đấu dây điện bếp từ Bosch với mạch dòng điện riêng biệt để tránh quá tải cho hệ thống dây điện, các thiết bị tại nhà hoặc căn hộ của bạn.

Chọn lựa loại cáp nào phù hợp cho việc lắp đặt – đấu dây điện bếp từ Bosch

Cáp dấu nối bếp từ của hệ thống điện gia đình phải được điều chỉnh theo yêu cầu của nhà sản xuất thiết bị. Tiết diện của dây điện kết nối bếp từ phải phù hợp với kiểu lắp đặt.

Nếu thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch với nguồn điện ba pha, dây điện lõi đồng phải có kích thước tối thiểu là 5 x 2,5 mm2

Nếu thực hiện đấu điện bếp từ Bosch với nguồn điện một pha thì yêu cầu dây điện lõi đồng có đường kính  3 x 4 mm2. Thường thì khi lắp đặt bếp từ nguồn một pha, bạn nên sử dụng cáp có tiết diện 4 mm2, nhưng hầu hết các hộ gia đình lắp đặt dây điện tiết diện 2,5 mm2.  Loại dây 2,5 mm2 này cũng có thể được sử dụng. Không nhất thiết phải thay cả hệ thống dây điện chỉ vì mua thêm một bếp từ nhưng nếu có thể hãy chạy 1 đường mới riêng.

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch nguồn 1 pha

Trên thực tế, hầu hết các bếp từ Bosch được bán ở Việt Nam đều có thể được kết nối với nguồn điện một pha. Phích cắm được tích hợp sẵn không gì khác chính là ổ cắm 220V truyền thống. Với cách đấu dây điện bếp từ Bosch được thực hiện bằng cách nối ba dây cáp của hệ thống dây dẫn với các dây cáp của thiết bị. Các dây cáp phải được kết nối theo mã màu đúng với tiêu chuẩn.

Mỗi thiết bị đều đi kèm với sách hướng dẫn sử dụng cũng như cách lắp đặt, đấu nối điện và nhiều thông tin hữu ích về mức tăng điện mà bạn phải tuân theo trong quá trình cài đặt. Trong sách hướng dẫn, bạn cũng có thể tìm thấy tất cả thông tin về các loại cáp phải được sử dụng để đảm bảo kết nối thích hợp. Vì vậy, nếu bạn muốn tự đấu dây điện bếp từ Bosch khi lắp đặt bếp từ, bạn sẽ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp đặt.

Một số bếp từ được thiết kế cho kết nối một pha và được trang bị phích cắm của nhà máy. Bạn cần lưu ý cân đối hệ thống dây dẫn điện trong nhà sao cho chúng không được quá tải. Để giải quyết vấn đề này, 1FIX khuyên bạn nên tạo một mạch dòng điện riêng cho bếp từ. Có thể nhờ một sửa điện tại nhà 24/24 của 1FIX làm điều này.

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch nguồn 3 pha

Không phải bếp từ nào cũng có thể kết nối với nguồn điện 3 pha. Nếu có thể, bạn phải đảm bảo rằng cáp cấp nguồn có tiết diện phù hợp. Cũng có thể kết nối bếp từ với cả hai loại hệ thống dây điện. Nếu chúng ta không chắc mình có loại hệ thống dây điện nào ở nhà, chúng ta nên nhờ một thợ điện có trình độ chuyên môn của 1FIX giúp chúng ta.

Nếu bạn quyết định tự đấu dây điện bếp từ Bosch, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn được cung cấp trong sách hướng dẫn, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về cách kết nối cáp đúng cách. Nếu bạn phải kết nối thiết bị của mình với nguồn điện 400V, chúng ta thường sử dụng hai dây pha và dây pha thứ ba và chúng ta bắc cầu dây trung tính. Để thực hiện quá trình này, chúng ta cần nối đất.

Hỏi đáp về cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Tôi có thể đấu dây điện bếp từ Bosch với hệ thống dây điện cũ không?

Tốt hơn hết bạn nên đến gặp thợ điện khi cố gắng sử dụng bếp từ mới với hệ thống dây điện cũ. Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết về cài đặt. hãy gọi cho thợ điện của 1FIX theo số ☎️ 028 3890 9294 để được hỗ trợ kiểm tra chất lượng hệ thống dây điện hiện có của bạn.

Có thể đấu dây điện bếp từ Bosch cùng mạch với lò nướng không?

Bạn có thể làm được nhưng bạn phải hết sức cẩn thận khi đun bếp quá nhiệt và bạn có nguy cơ làm hỏng thiết bị điện tử của bếp. Điêu quan trọng là nên kiểm tra nguồn điện của bạn có bị quá tải khi sử dụng cùng lúc 2 thiết bị hay không. Nếu không tách nguồn ra được thì bạn nên chia ra để sử dụng.

Bao lâu thì thợ đấu dây điện bếp từ Bosch đến nhà tôi?

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào trong khi lắp đặt bếp từ bạn nên nhờ thợ điện có kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn giúp đỡ.  Bạn cũng nên nhớ rằng nhà sản xuất bếp từ yêu cầu các thiết bị của họ phải được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn đầy đủ. 1FIX biết rằng bạn rất mong muốn giải quyết vấn đề nhanh chóng!

Chính vì thế chúng tôi sẽ cử những người thợ đủ điều kiện đến nhà bạn trong thời gian nhanh nhất có thể. Với đội ngũ hơn 60 thợ điện nước có mặt khắp các quận huyện của TPHCM, chúng tôi cam kết thợ sẽ có mặt tại nhà bạn từ 10 – 30 phút ngay sau khi bạn đặt hẹn.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận