Dịch vụ và Cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây tại nhà

Bạn đang tìm hiểu về cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây? Đây có thể là công việc của những công việc thuộc về các thợ điện chuyên nghiệp nhưng nếu có thêm một ít kiến thức về cách đấu điện bếp từ AEG cũng tốt phải không nào!

Bếp từ đã trở nên phổ biến trong vài thập kỷ qua với cách đấu điện bếp từ AEG . Nó được đánh giá cao về tính năng và hiệu quả chi phí, cho phép bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc về lâu dài. Tuyệt vời hơn nữa, loại bếp này tạo ra nhiệt tức thì và dễ dàng vệ sinh, khiến nó trở thành món quà trời cho đối với những cá nhân coi trọng sự tiện lợi hơn tất cả.

Cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây

Để thực hiện cách đấu điện bếp từ AEG tại nhà thì trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến của thợ điện chuyên nghiệp hoặc có thể tìm “cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây” trên Google. Tại đây bạn sẽ nhận được nhiều thông tin quan trọng liên quan đến kiểu bếp của bạn đang có.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy sơ đồ về cách đấu điện bếp từ AEG ở mặt sau của của bếp. Tuy nhiên, để hiểu được sơ đồ đấu dây điện bếp từ này bạn cần có kiến thức cơ bản về điện cũng như các kí hiệu liên quan. Điều quan trọng mà chúng tôi muốn khuyên bạn chính là luôn đảm bảo an toàn khi thực hiện các công việc liên quan đến điện.

Chuẩn bị dụng cụ thự hiện cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây

Để thực hiện công việc nhanh chóng và thuận lợi thì ngoài việc hiểu biết về cách đấu điện bếp từ AEG thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số dụng cụ hỗ trợ sau đây:

+ Tuốc nơ vít

+ Kiềm điện

+ Đồng hồ vạn năng

+ Bút thử điện

+ Băng keo  điện

+ Sơ đồ đấu đây điện nếu có

Và một số phụ kiện khác có thể bạn sẽ cần đến khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây tại nhà.

Tiếp tục đọc thêm những thông tin về cách đấu điện bếp từ AEG mà 1FIX chia sẻ dưới đây để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé, và biết đâu sau này bạn cũng có thể hỗ trợ cho những người mà bạn quen biết cũng đang tìm hiểu về cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây như bạn bây giờ.

cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thực hiện cách đấu điện bếp từ AEG

Dây nguồn của bếp từ AEG loại 4 dây có lớp cách điện với màu sắc khác nhau. Tùy theo công suất hiện có của bếp từ mà ban nên sử dụng dây nguồn chính có đường kính từ 4mm – 6mm. Khi sử dụng dây điện để thực hiện cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây thì tiết diện dây điện rất quan trọng, bạn nên chọn dây điện cho bếp từ chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho bếp và hệ thống điện cũng như tài sản của bạn.

Bếp từ AEG có các dây gồm các màu: Nâu, đen, xanh dương, Trắng (hoặc Xám) và vàng sọc xanh lá.

+ Kết hợp dây điện màu Nâu và dây điện màu Đen với nhau  đấu vào pha nóng (L) của nguồn điện.

+ Kết hợp dây điện màu Xanh dương và dây điện màu Trắng (hoặc Xám) với nhau đấu vào pha nguội (N) của nguồn điện.

+ Dây điện màu Vàng sọc Xanh lá được đấu vào dây tiếp đất.

Tại các vít trên bếp từ AEG sẽ có các cầu nối để liên kết các cực với nhau. Phía bên của domino sẽ có cực nối đất. Chúng ta dùng tuốc nơ vít vặn ra để đặt các cầu nối vào. Sau khi gắn các cầu nối thì chúng ta có 3 cực để đấu dây điện bếp từ.

Chú ý phải luôn cắt nguồn điện khi thực hiện việc đấu nối.

Bạn có lợi gì nếu hiểu cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây

Như tên gọi, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng để làm nóng thức ăn của bạn. Thay vì ngọn lửa hoặc bộ phận làm nóng, nó sử dụng trường điện từ để làm nóng chảo, giúp mặt bếp nguội khi chạm vào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không gặp rủi ro vô tình làm bỏng ngón tay, làm nóng bếp hoặc gây hỏa hoạn.

Hơn nữa, mặt bếp cảm ứng làm nóng trực tiếp đáy dụng cụ nấu, cho phép thời gian khởi động ngắn và đạt hiệu quả tối đa. Nói cách khác, bạn sẽ có thể chuẩn bị và phục vụ thức ăn của mình nhanh hơn nhiều so với bình thường.

Bạn đang sử dụng bếp từ AEG với nhiều ưu điểm và chức năng của nó, có một số yêu cầu để hoạt động chính xác. Yêu cầu quan trọng nhất là nguồn điện, việc lắp đặt điện dân dụng phải tuân theo tất cả các mã điện hiện hành và phải được nối đất (nối đất) đúng cách. Vì vậy biết cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây tức là bạn đã có một điểm cộng để bảo vệ bản thân và tài sản của mình được an toàn.

Ngoài ra khi hiểu về cách đấu điện bếp từ AEG bạn sẽ chủ động hơn khi xử lý một số sự cố liên quan đến điện trong quá trình sử dụng bếp từ tại nhà.

Thêm nữa là khi bạn biết cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây nhưng không tự làm và thuê thợ điện hỗ trợ. Với kiến thức sẵn có bạn sẽ dễ dàng nhận ra trình độ của người thợ mà bạn thuê về, từ đó có thể quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ hay ngưng lại.

Cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây có cần nguồn điện 3 pha không?

Lý do duy nhất khiến bạn đắn đo về câu hỏi này (cách đấu điện bếp từ AEG có cần điện ba pha không) có thể là bạn đang trong giai đoạn thiết kế ngôi nhà của mình hoặc đang sửa chữa lớn trong nhà bếp hoặc thay thế các thiết bị điện trong nhà bếp của bạn.

Bếp từ thường hoạt động trên một pha 220-240 V AC, 50-60 Hz. Yêu cầu dòng điện tiêu thụ có thể là 20A, 30A (cho cảm ứng 60 cm), 32 A (cho cảm ứng 76 cm), 42 hoặc 48 A (cho cảm ứng 81-91 cm). Hầu hết các hộ gia đình sử dụng bếp từ được kết nối như một pha duy nhất.

Trong hầu hết các trường hợp, khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây không cần nguồn điện ba pha. Lý do duy nhất để sử dụng ba pha là khi bạn có nhiều thiết bị gia dụng công suất cao, nhiều bếp nấu hoặc một số bếp từ cao cấp có thể yêu cầu điện 400V. Chúng sẽ phải được kết nối bởi một thợ điện được đào tạo và được cấp phép hoạt động.

Hầu hết tất cả các bếp từ ngày nay đều được chế tạo để tương thích với nguồn điện áp tiêu chuẩn chung. Vì vậy, chúng được đánh giá chủ yếu là 220V, hoặc giữa 200-240V.

cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Ưu điểm của việc sử dụng bếp từ

+ Nhiệt độ chính xác và điều khiển dễ dàng

+ Tính năng an toàn chưa từng có

+ Đầu đốt làm mát nhanh chóng

+ Khả năng xảy ra cháy dầu mỡ thấp

+ Không làm nóng bếp hoặc nhà

+ Vị trí linh hoạt

+ Nấu ăn nhanh hơn

+ Tính linh hoạt với Hầu hết các dụng cụ nấu nướng hiện có trong nhà bếp của bạn

+ Dọn dẹp, vệ sinh dễ dàng

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật như vậy thì việc sở hữu và tìm hiểu về cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây là một điều rất đáng để chúng ta quan tâm phải không nào!

Không có thiết bị nhà bếp nào là đáng tin cậy 100%. Bếp điện từ AEG cũng không ngoại lệ. Vì bất kỳ lý do gì, nó có thể ngừng hoạt động bình thường vào một thời điểm nào đó – và điều đó bao gồm việc tắt ngẫu nhiên khi bạn đang nấu ăn. Đó là điều vô cùng khó chịu, đó là điều chắc chắn, nhưng vấn đề này là phổ biến và dễ dàng khắc phục. Bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân gây ra nó ngay từ đầu.

Một số lưu ý khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây

Dây điện nào dùng trong bếp từ? Các dây kết nối điện trên bếp điện từ có màu đen (L1), màu trắng (L2) và màu xanh lá cây (nối đất). Khi đấu nối bạn phải tuân thủ theo các ký hiệu để tránh những sai xót có thể xảy ra.

Các yêu cầu về điện đối với bếp từ là gì? Khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây bạn nên biết bếp từ yêu cầu mạch điện 200 – 240 volt nối đất chuyên dụng được bảo vệ bằng cầu dao 40A hoặc 50A được kết nối trong một hộp nối.

Mạch điện của bếp từ như thế nào? Bếp từ cảm ứng là một thiết bị sử dụng từ trường tần số cao để làm nóng một vật tải bằng sắt hoặc bất kỳ kim loại sắt từ nào thông qua dòng điện xoáy. Điều này sẽ không thể xảy ra nếu bạn thực hiện cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây không đúng theo mạch điện đi kèm phí sau bếp.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận