Dịch vụ & Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha tại nhà an toàn

Bảo vệ các thiết bị điện tử trong gia đình đảm bảo hơn nữa, chắc chắn phải nhắc đến cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha. Có rất nhiều câu hỏi gửi về 1FIX thắc mắc về công dụng của cầu dao đảo chiều, cũng như trình tự cách thức thực hiện đơn giản thế nào có thể thực hiện tại nhà, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1 pha giữ vai trò gì?

Sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều có nhiệm vụ điều khiển thiết bị điện vận hành theo chiều đảo ngược, được sử dụng rộng rãi dành cho hộ gia đình và cả trong ngành công nghiệp. Thông qua sơ đồ này, người sử dụng sẽ nắm bắt được hướng hoạt động của thiết bị bắt đầu từ chiều này sang chiều khác hoàn toàn tự động.

Dựa vào nhiệm vụ đó, có thể thấy được rằng cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha sẽ giúp chúng ta dễ dàng thay đổi chiều hoạt động của các thiết bị điện đang sử dụng, chẳng hạn như Máy bơm, máy nén khí, quạt, đèn… Ví dụ như đèn điện, khi công tắc được bật đèn sẽ vận hành theo một chiều, khi công tắc tắt đèn sẽ vận hành theo chiều ngược lại.

Trong công nghiệp, cầu dao đảo chiều 1 pha còn được đấu vào hệ thống bơm nước, nhờ đó là chiều hoạt động của bơm được thay đổi linh hoạt, tăng tuổi thọ và hiệu suất của bơm tốt hơn. Nhìn chung, thông qua sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1 pha việc điều khiển hoạt động của các thiết bị điện hoàn toàn tự động, giảm bớt lo lắng trong việc sử dụng điện.

Cach dau dong ho dien de dang cho nguoi moi bat dau 7

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha chính xác nhất

Hiểu rất rõ không phải ai cũng có nhiều am hiểu về hệ thống điện, thế nên 1FIX sẽ cố gắng giải thích, hướng dẫn cách đấu đơn giản và dễ hiểu nhất thông qua các bước như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Xác định nguồn điện vào – điện ra cho cầu dao đảo chiều

Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha

Cần phải xác định được nguồn điện vào để giúp cầu dao đảo chiều hoạt động ổn định, nguồn điện vào là nơi cung cấp nguồn điện chính thường xuất hiện ở bảng điện chính mà gia đình đang sử dụng. Song song với đó, hãy ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu mọi việc liên quan đến hệ thống điện.
Đã xác định thành công nguồn điện vào, thì cần phải có nguồn điện ra cho cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha. Nguồn điện ra là nơi sẽ giúp chúng ta kết nối các thiết bị, đồng thời cần phải đảm bảo đã xác định được toàn bộ các vị trí quan trọng để cấp nguồn cho thiết bị.

Bước 2: Kết nối dây vào – dây ra cầu dao đảo chiều

Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha

Để ý thật kỹ sẽ thấy phần dây điện có nhiều màu sắc khác nhau, hãy sử dụng dây điện có màu đen và bắt đầu kết nối một đầu vào cầu dao với nguồn điện vào. Theo kinh nghiệm cách lắp cầu dao điện, hãy đảm bảo đã chặn dòng điện trước khi kết nối dây vào.
Hoàn tất việc kết nối dây vào, bây giờ tìm đến dây điện màu đỏ nhằm hoàn thành việc kết nối một đầu ra cầu dao với nguồn điện ra. Yêu cầu trong cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha này cũng nên chặn dòng điện, trước khi bắt đầu tiến hành công việc.

Bước 3: Kết nối cầu dao đảo chiều với thiết bị điện và kiểm tra

Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha

Tùy thuộc vào sản phẩm mà mọi người mua, dây điện còn lại sẽ có màu xanh lá cây hoặc màu trắng, dây này sẽ được kết nối với thiết bị điện cũng như các đầu ra của cầu dao. Công việc hoàn tất, hãy kiểm tra lại toàn bộ các kết nối, chắc chắn trong sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1 pha không có dây điện bị lỏng hoặc gây nhiễu.
Mọi thứ đã ổn định, bây giờ nên bật nguồn điện trở lại và kiểm tra xem những thiết bị điện đã vận hành đúng cách hay chưa. Xin lưu ý rằng, cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha sẽ gây nguy hiểm nếu thực hiện sai cách, nên cẩn thận không cố tình thực hiện thiếu hoặc bỏ qua các bước quan trọng.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: cầu dao

Lợi ích đến từ việc đấu cầu dao đảo chiều 1 pha

Đấu cầu dao đảo chiều 1 pha đang được rất nhiều gia đình và doanh nghiệp sử dụng, bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ, chẳng hạn như:

– Cầu dao đảo chiều 1 pha tự động chuyển đổi nguồn điện từ nguồn chính sang nguồn dự phòng, nhờ đó mà việc tiêu hao nguồn điện sẽ được tính toán cẩn thận, đảm bảo khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn. Thiết bị điện chủ động hơn trong việc sử dụng nguồn điện dự phòng, giảm rủi ro nếu mất điện bất ngờ.

– Chẳng may có những sự cố xảy ra trên một nguồn điện, cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha sẽ hỗ trợ chuyển đổi sang nguồn điện dự phòng ngay lập tức. Hạn chế được tối đa những hư hỏng trên thiết bị điện do việc mất điện bất ngờ, duy trì hoạt động ổn định của hệ thống.

– Cũng nhờ vào sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1 pha, người dùng sẽ quản lý và kiểm soát nguồn điện an toàn hơn rất nhiều. Điều đó sẽ hoàn thành sự thật khi việc chuyển đổi giữa nguồn điện chính và nguồn điện dự phòng, không còn lo ngại đến rủi ro về cháy nổ hay điện giật.

– Mỗi khi xuất hiện hư hỏng trên một nguồn điện, cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha sẽ hỗ trợ chúng ta xác định được vấn đề cũng như cô lập sự cố. Đây là điều mà hầu hết người dùng đều mong muốn, bởi việc sửa chữa sẽ dễ dàng hơn, hạn chế sự cố lây lan hoặc gia tăng thời gian gián đoạn của hệ thống điện.

– Tăng thêm độ tin cậy hơn nữa khi sử dụng điện, bởi cầu dao đảo chiều 1 pha sẽ đổi sang nguồn điện dự phòng nếu như nguồn điện gặp phải sự cố nào đó. Tránh làm gián đoạn quá trình hoạt động của các thiết bị điện trong gia đình, mọi nhu cầu sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Xét cho cùng, để sử dụng cầu dao trong gia đình hoặc doanh nghiệp là điều rất cần thiết, mang đến rất nhiều lợi ích trong sử dụng điện thực tế. Áp dụng cầu dao đảo chiều, vừa tiết kiệm điện năng vừa bảo vệ thiết bị điện luôn trong trạng thái an toàn, hãy cân nhắc sử dụng thiết bị tiện ích này để giúp hệ thống điện hoàn hảo hơn.

Và nếu vẫn còn thắc mắc gì liên quan đến sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1 pha hoặc cách đấu cầu dao đảo chiều cho máy bơm nước, đừng quên 1FIX luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin qua:

– Hotline: 028.3890.9294. 

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– App: Tải 1FIX trên iOS/Android.

Bảng giá lắp đặt và đấu cầu dao điện tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)
Cách đi dây điện âm tường trong nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha thường gặp

Sử dụng cầu dao đảo chiều 1 pha trong trường hợp nào?

Khi cần đảo chiều dòng điện trong mạch điện 1 pha, hãy cân nhắc phương án thực hiện cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha. Tạo điều kiện thuận lợi để thay đổi hướng quay của động cơ, hay đổi hướng dòng điện trong mạch điện.

Cầu dao đảo chiều 1 pha vận hành ra sao?

Hiểu một cách cơ bản, mỗi khi cầu dao đảo chiều 1 pha có dòng điện chạy qua, điều đó sẽ tác động lên các cực và bắt đầu thay đổi hướng quay của động cơ, hay hướng dòng điện trong mạch điện, từ đó cầu dao đảo chiều 1 pha sẽ bắt đầu vận hành.

Cần chú ý gì trong cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha?

Dòng điện, điện áp và công suất của mạch điện là những chú ý cần phải để ý khi tham khảo sơ đồ cầu dao đảo chiều 1 pha, cũng như lúc thực hiện cách đấu. Hãy chắc chắn cầu dao sắp sử dụng có thể chịu được dòng điện và điện áp tương ứng với mạch điện, đừng quên thường xuyên kiểm tra và bảo trì để giúp cầu dao đảo chiều 1 pha vận hành an toàn, đúng cách.

Lý do gì nên tìm đến chuyên gia đấu cầu dao đảo chiều 1 pha?

Có thể cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha không quá khó, nhưng cần phải có những kiến thức liên quan. Nếu không có bất kỳ am hiểu gì liên quan, rất có thể sẽ gây ra nguy hiểm cho bản thân lẫn hệ thống điện. Sự trợ giúp của chuyên gia sẽ giúp mọi thứ an toàn hơn, cũng như tiết kiệm chi phí thực hiện công việc.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận