Dịch vụ & Cách đấu aptomat tổng an toàn tại nhà

Tự động ngắt dòng điện khi sự cố hệ thống điện xảy ra, điều đó chứng minh được cách đấu aptomat tổng cực kỳ cần thiết, bất kỳ gia đình nào cũng nên lắp đặt. 1FIX sẽ nhanh chóng hướng dẫn cho mọi người, cách đơn giản nhất để sở hữu ngay aptomat tổng tại nhà cực kỳ tiện lợi.

Lợi ích cách đấu aptomat tổng mang đến

Aptomat tổng hay còn được biết đến là aptomat chính, thiết bị được sử dụng nhằm bảo vệ các máy móc điện tử tránh khỏi nguy cơ gặp sự cố điện nghiêm trọng. Nhưng đó chưa phải là toàn bộ những điểm nổi bật của aptomat tổng, bởi:

Cách đấu aptomat tổng

– Đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề ngăn chặn những nguy cơ cháy nổ hoặc sự cố điện, mỗi khi có điều bất thường xảy ra ở hệ thống điện, aptomat tổng sẽ tự động ngắt điện ngay lập tức nhằm giúp cho hệ thống và công trình tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn.

– Cách đấu aptomat tổng cũng là cách nhanh nhất để phân phối công suất điện cho những thiết bị khác trong ngôi nhà, đảm bảo mỗi thiết bị được sử dụng đều nhận được công suất thích hợp, hạn chế tối đa những vấn đề như quá tải dễ dàng cháy nổ.

– Đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện trong nhà, vậy thì aptomat tổng sẽ giúp mọi người yên tâm hơn khi việc kiểm tra và bảo trì thuận lợi hơn rất nhiều. Mỗi khi sự cố ngoài ý muốn diễn ra, chúng ta không gặp quá nhiều khó khăn trong việc xác định nguyên nhân, từ đó tìm ra cách giải quyết tiết kiệm thời gian hơn.

– Theo như lời khuyên của các chuyên gia cũng như quy định an toàn về điện, cách đấu aptomat tổng gần như là điều bắt buộc. Tuân thủ đúng quy định này, mọi người luôn chắc chắn hệ thống điện của mình đạt được những yêu cầu về an toàn, hạn chế những rủi ro.

– Rất khó để tin nhưng aptomat tổng lại giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng, thông qua việc ngắt điện khi không sử dụng đến. Nếu như người dùng không còn dùng đến thiết bị điện, aptomat tổng sẽ tự động ngắt nguồn điện, đảm bảo không lãng phí nguồn điện.

Tránh được những rủi ro ngoài ý muốn, ta càng giúp cho các thiết bị điện trong gia đình của mình ngày càng tăng tuổi thọ hơn. Không phải tốn quá nhiều chi phí để sửa chữa thay mới trong thời gian ngắn, vừa giúp bản thân yên tâm hơn mỗi khi sử dụng điện.

Chi tiết cách đấu aptomat tổng mà mọi người nên biết

Thông qua những lợi ích đã giới thiệu trên, dễ dàng thấy được aptomat tổng đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong hệ thống điện. Vậy làm thế nào để đấu aptomat tổng an toàn và chính xác nhất, hãy cùng đội ngũ thay aptomat tổng thực hiện các bước quan trọng sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Khảo sát vị trí phù hợp đấu aptomat tổng

Cách đấu aptomat tổng

Aptomat tổng sẽ hoạt động ổn định khi được đấu trực tiếp vào hộp điện, nhìn chung chỉ cần ở gần nguồn điện chính hoặc vị trí dễ tiếp cận, chúng ta đã có thể chọn nơi để bắt đầu cách đấu aptomat tổng. Đồng thời, cần lựa chọn aptomat tổng có dòng điện thích hợp với hệ thống điện đang sử dụng, cùng với đó là một số trang thiết bị như:
– Đồng hồ đo dòng điện giúp cho việc đo dòng điện của hệ thống điện trước khi bắt đầu đấu aptomat tổng.
– Dây điện cần phải đạt được yêu cầu về độ dẻo và có đủ cỡ giúp quá trình đấu aptomat dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiến hành đấu aptomat tổng

Cách đấu aptomat tổng

Tránh những sai sót trong quá trình thực hiện cách đấu aptomat tổng, mọi người nên bắt đầu từ những việc như:
– Sử dụng đồng hồ đo dòng điện của hệ thống điện, xác định được dòng điện tối đa mà aptomat tổng phải có được nhằm bảo vệ hệ thống điện.
– Lựa chọn aptomat tổng sở hữu dòng điện thích hợp với hệ thống điện đã đo được, đấu trực tiếp aptomat tổng vào nguồn điện chính, kết nối dây điện từ nguồn điện chính đến đầu vào của aptomat tổng.
– Tiếp tục đấu phần dây điện từ đầu ra của aptomat tổng đến những thiết bị điện cần được bảo vệ, cuối cùng hãy kiểm tra lại các kết nối và hãy đảm bảo các dây điện được đấu đúng cách.

Bước 3: Bật nguồn điện và kiểm tra aptomat tổng

Cách đấu aptomat tổng

Hoàn tất cách đấu aptomat tổng, hãy thử kiểm tra toàn bộ những kết nối tránh lỗi kỹ thuật xảy ra. Sau đó bật nguồn điện để nắm bắt liệu hệ thống điện vận hành ổn định hay chưa, nếu không có dấu hiệu nào bất thường xảy ra, đồng nghĩa việc đấu aptomat tổng đã thành công.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Đồng hồ đo dòng điện
  • Dây điện

Materials: Aptomat tổng

Hoàn thành 3 bước đấu aptomat tổng trên, mọi người đã thành công trong việc bảo vệ hệ thống điện tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn. Cách thức thực hiện không quá khó, nhưng đòi hỏi cao về tính kiên nhẫn và tỉ mỉ, cũng như cần tìm aptomat tổng phù hợp, nhưng đổi lại thành quả nhận được là hệ hống điện hoàn hảo cho gia đình.

Rủi ro cần tránh trong quá trình đấu aptomat tổng

Có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn trong lúc đấu aptomat tổng, người dùng nên nắm bắt những thông tin này trước khi tiến hành công việc, điều đó sẽ giúp chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian, cũng như công sức.

– Mỗi một hệ thống điện đều có những yêu cầu riêng biệt về công suất và dòng điện, nếu chọn aptomat tổng không tương thích sẽ khiến việc bảo vệ trở nên khó khăn, cũng như tình trạng quá tải dễ xảy ra. Trước cách đấu aptomat tổng, hãy tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu tối thiểu của hệ thống điện.

– Đấu aptomat tổng sai cách dễ gây ra nguy hiểm hoặc hỏng hóc cho thiết bị điện, hãy luôn tuân thủ đúng những quy định cũng như hướng dẫn từ nơi sản xuất. Nếu không có kinh nghiệm cách chọn aptomat, hãy để công việc này cho chuyên gia am hiểu về aptomat tổng.

– Bất kỳ thiết bị điện nào cũng cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, aptomat tổng cũng không ngoại lệ. Bỏ qua những công việc đơn giản nà, người dùng dễ phải đối mặt với những hư hỏng hoặc cách đấu aptomat tổng vận hành sai cách.

– Không chỉ chọn aptomat tổng có công suất và dòng điện phù hợp, mà bỏ qua sử dụng aptomat chất lượng. Những sản phẩm kém chất lượng thường rất dễ hư hỏng, gây ra chập điện trong thời gian ngắn. Ưu tiên chọn và mua sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng của aptomat tổng.

– Cần phải có hệ thống chống sét, đây là vấn đề bắt buộc phải có với mục đích bảo vệ hệ thống điện tránh hiện tượng bị sét đánh. Khi không có hệ thống chống sét hoặc không hoạt động, cách đấu aptomat tổng sẽ rất dễ hỏng hoặc không còn đảm bảo được tính an toàn.

Đó cũng là toàn bộ những rủi ro cần phải biết khi đấu aptomat tổng, đừng quên việc lắp đặt hay bảo dưỡng đúng cách rất quan trọng, chỉ khi đảm bảo thực hiện đầy đủ mới chắc chắn sự an toàn cho hệ thống điện.

Cách đấu aptomat tổng

Câu hỏi cách đấu aptomat tổng thường gặp

Aptomat tổng có bao nhiêu loại, phân biệt thế nào?

Hiện có tổng cộng 2 loại aptomat tổng phổ biến, trong đó có aptomat tổng 1 pha và 3 pha. Muốn phân biệt được chúng không quá khó, thường ta sẽ dựa vào biểu đồ mạch điện của công trình và quan sát số lượng dây điện đến từ công tơ điện, như vậy sẽ phân biệt được đây là loại aptomat tổng nào.

Giá của aptomat tổng thường bao nhiêu?

Theo kinh nghiệm cách đấu aptomat tổng, giá bán của aptomat tổng sẽ phụ thuộc vào loại và thương hiệu, trải dài từ mức giá 100.000đ cho đến 1.000.000đ hoặc hơn vẫn có. Mọi người có thể tham khảo tại các cửa hàng điện, sàn thương mại điện tử… hay các sản phẩm đến từ thương hiệu Panasonic.

Cần chú ý điều gì khi đấu aptomat tổng?

Có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý trong quá trình đấu aptomat tổng, nhưng quan trọng nhất vẫn là:

– Tuân thủ quy định về an toàn điện, đảm bảo công việc luôn được thi công chính xác và an toàn.

– Tìm thông tin và hiểu rõ về hệ thống điện của ngôi nhà, như vậy cách đấu aptomat tổng sẽ đảm bảo luôn đúng quy trình.

Liên hệ 1FIX hỗ trợ đấu aptomat tổng thông qua đâu?

An toàn, nhanh chóng và giá thành siêu rẻ là những gì đội ngũ đấu aptomat tổng sẽ mang đến cho khách hàng, liên hệ với 1FIX qua:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– App: Tải 1FIX trên iOS/Android.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận