Dịch vụ và Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch tại nhà

Hầu hết khách hàng khi thấy sân thượng bị thấm nước đều lo sợ phải tốn chi phí cải tạo sân thượng, lốc hết gạch lên để chống thấm sàn sau đó thi công lát gạch lại, chi phí chống thấm sân thượng đã lát gạch theo cách này khá cao. Để giảm thiểu chi phí, bạn có thể chọn phương án tráng vật liệu chống thấm trực tiếp lên nền gạch cũ, cách chống thấm sân thượng đã lát gạch này tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng cần đảm bảo thi công đúng kỹ thuật, nếu xử lý không cẩn thận sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ giải thích rõ hơn về cách chống thấm sân thượng đã lát gạch, các loại vật liệu chống thấm sân thượng tốt.

Tại sao cần chống thấm sân thượng đã lát gạch

Trong quá trình thi công xây dựng, lát gạch sân thượng đều đã thực hiện chống thấm tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân mà sau đó trần nhà bị thấm nước, nền gạch bong tách, mạch gạch vỡ,… lâu ngày nước thấm xuống trần tầng dưới, xuất hiện nấm mốc, hư luôn lớp sơn tường. Để xử lý chống thấm sân thượng triệt để, bạn cần tìm công ty sửa chữa nhà có kinh nghiệm, nguyên nhân khác nhau sẽ có cách chống thấm sân thượng đã lát gạch khác nhau:

– Nếu do đã thi công lâu năm, công trình xuống cấp, gạch và lớp nền sân thượng đều đã vỡ kết cấu thì nên gỡ hết lớp gạch cũ, vệ sinh sạch lớp sàn, kiểm tra chất lượng sàn, nếu đạt yêu cầu thì chống thấm sân thượng, thi công lát gạch sân thượng như mới.

– Nếu trong quá trình thi công, chủ nhà gặp trúng đội thợ xây có kỹ thuật kém, sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng kém thì rất dễ xảy ra tình trạng rạn nứt, bong tróc do đàn hồi kém, lớp chống thấm không ngăn được nước. Trường hợp này cần đơn vị sửa chữa đánh giá vấn đề, tính toán xem phương án tráng lớp chống thấm trực tiếp trên bề mặt sân thượng đã lát gạch có đạt được hiệu quả mong muốn hay không.

– Cuối cùng là trường hợp vấn đề do lỗi khi tính toán xây dựng sân thượng không đạt tiêu chuẩn về độ dốc hoặc hệ thống thoát nước sàn kém dẫn đến tình trạng nước đọng lâu ngày. Nếu vậy cần khắc phục vấn đề này trước rồi mới quyết định phương án khác phục chống thấm sân thượng.

chống thấm sân thượng đã lát gạch

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Vật liệu chống thấm sân thượng đã lát gạch

Chống thấm sân thượng đã lát gạch bằng dung dịch gốc silicate, gốc bitum

Chất chống thấm gốc silicate, gốc bitum sẽ có dạng hợp chất lỏng, có khả năng thẩm thấu vào các mạch gạch, những vị trí gạch bị bong tróc trên nền bê tông. Dung dịch gốc silicate có khả năng bịt kín các lỗ hổng trên nền gạch bằng cách xâm nhập, đông tụ và bít kín toàn bộ bề mặt của các mạch gạch. Sau khi lớp keo chống thấm sân thượng đã lát gạch khô, sẽ để trên sân thượng bề mặt nền gạch đỏ bóng như gương, ngăn chặn tối đa khả năng len lỏi của nước.

Vì có cấu tạo dạng keo nên lớp chống thấm này sẽ không bị hư hại do tác động mạnh từ phía trên bề mặt, bạn có thể thoải mái kê các loại bàn ghế, chậu cây trên sân thượng, độ bền không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời gian sử dụng.

Chống thấm sân thượng đã lát gạch bằng sơn chống thấm polyurethane

Sơn chống thấm gốc polyurethane thường được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, sân thượng lát gạch. Sản phẩm này mang trong mình khá nhiều ưu điểm như độ đàn hồi tốt, khả năng bám dính cao và bền bỉ theo thời gian.

Khi sử dụng, sơn chống thấm polyurethane tạo thành một màng đàn hồi bảo vệ sân thượng đã lát gạch, thẩm thấu sâu vào tất cả các vị trí bị giãn nở vì nhiệt hoặc nứt do mất kết cấu trên bề mặt, như một chất kết dính với các vật liệu khác nhau như vữa, gạch, bê tông, gỗ, mái tôn,…

Đặc biệt, sơn chống thấm sân thượng đã lát gạch gốc polyurethane có khả năng chống chịu thời tiết tuyệt vời, không bị oxi hoá nhanh như các vật liệu khác vì chịu được nắng và mưa tốt, độ bền hơn 20 năm. 

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

Chống thấm sân thượng đã lát gạch tốn nhiều thời gian hơn so với việc xử lý chống thấm cho sân thượng bê tông. Nếu như chúng ta không lựa chọn được vật liệu chống thấm phù hợp bắt buộc phải lột gạch xong, mới áp dụng chống thấm. Để tăng phần đảm bảo về chất lượng, thợ của 1FIX không chỉ tập trung vào kỹ thuật chống thấm sân thượng đã lát gạch mà còn tư vấn để khách hàng chọn được loại sơn chống thấm có khả năng chống thấm tốt và độ bền cao, giúp bảo vệ phần nền luôn khô ráo, giảm thiểu các trường hợp lát gạch sân thượng bị bong, ẩm mốc.

Thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Vệ sinh nền sân thượng cần chống thấm

Cách lát gạch chống thấm sân thượng

Đầu tiên, chúng ta cần làm sạch bề mặt thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch. Bề mặt sân thượng càng sạch thì chất lượng chống thấm sau này sẽ càng được đảm bảo. Dùng dụng cụ cầm tay nghiền và cạo bỏ lớp vữa xi măng và bê tông để lộ ra bề mặt bê tông kết cấu.
Sau khi bề mặt bê tông kết cấu lộ ra, thợ sẽ rà và đục mở rộng vết nứt thành rãnh rộng 1-2 cm, sâu 2 cm. Phần hốc bọng, lỗ rỗ cần được đục bỏ, đục sâu và rộng đến phần bê tông đặc. Quanh miệng lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông cần đục rãnh rộng 2-3 cm, sâu 3 cm để chứa nhiều chất chống thấm.
Toàn bộ bề mặt cần chống thấm sẽ được đánh bóng bằng máy mài có gắn chổi cước sắt để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. 

Bước 2: Thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch

Cách lát gạch chống thấm sân thượng

Sau khi đã vệ sinh, dọn sạch phần lớp nền vỡ, thợ tiến hành trét trám những vị trí bị rỗ, nứt, bong tróc bằng vữa hoặc keo chống thấm chuyên dụng. Việc sử dụng các giải pháp chống thấm như sơn chống thấm hay chất chống thấm gốc silicat, bitum được đánh giá là hiệu quả và ít tốn kém.
Vì thành phần của các loại chất chống thấm này khác nhau nên khi pha trộn và thi công chất chống thấm bạn cần thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch tốt nhất là sơn tối thiểu hai lớp chống thấm, nếu gặp trường hợp nền cũng nứt rạn nhiều và sâu thì có thể quét 3-4 lớp. Bạn nên chọn lúc thời tiết râm mát, tránh ngày dự báo có mưa gió, tránh nắng gắt.

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu công trình

cách chống thấm sân thượng bị nứt

Ngâm sàn trong nước là một quá trình cần thiết để kiểm tra hiệu quả chống thấm sau khi thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch. Giai đoạn này giúp xác định các lỗi cần xử lý, nếu chưa đạt yêu cầu có thể khắc phục ngay, tránh việc tiêu tốn thời gian và tiền của khi bảo trì sau này.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Đục, chổi, cây lăn, máy mài gạch,

Materials: Keo chống thấm sân thượng,

Cách chống thấm sân thượng bị nứt

Hiện nay có 3 cách chống thấm sân thượng bị nứt hiệu quả và đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo để chọn cách phù hợp nhất với sân thượng nhà mình:

Chống thấm sân thượng bị nứt bằng sơn có thể xem là phương án chống thấm sân thượng phổ biến nhất vì ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Trước hết, bề mặt sân thượng cần được làm sạch bụi bẩn, dọn sạch ximăng nứt vỡ. Khi sân thượng sạch sẽ thì lớp sơn chống thấm quét lên sẽ phát huy công dụng tốt nhất. Thông thường cần 3 lớp để chống thấm sân thượng, mỗi lần thực hiện cách nhau từ 2-4 tiếng. 

Chống thấm sân thượng bằng keo tuy không dễ thực hiện như cách chống thấm sân thượng bị nứt bằng sơn nhưng lại khá phổ biến vì đảm bảo được chất lượng chống thấm. Đầu tiên bạn cần đục lớp vữa đã bị hỏng trên bề mặt sân thượng, bề mặt cần được làm sạch bụi bẩn và rêu mốc, vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng. Sau đó dùng chổ cọ cứng để trét keo lên bề mặt, đợi keo khô hẳn mới cán một lớp vữa mới.

Lát gạch chống thấm sân thượng là một trong những cách chống thấm sân thượng bị nứt tốt nhất, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn 2 phương án trên vì bạn sẽ tốn thêm chi phí thi công lát gạch sân thượng. Lát gạch sân thương không chỉ chống thấm sàn tốt, tăng tính thẩm mỹ cho sân thượng mà còn hạn chế được rêu bám trên bề mặt, đồng thời hạn chế được hiện tượng nước đọng.

Bảng giá sơn chống thấm sân thượng đã lát gạch tham khảo:

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000
cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Top 3 loại sơn chống thấm sân thượng đã lát gạch tốt

Sơn chống thấm sân thượng Mariseal 250 Aqua

Sơn Mariseal 250 Aqua được khuyên dùng cho nhiều công trình chống thấm sân thượng đã lát gạch do có nhiều ưu điểm nổi bật giúp bảo vệ sân thượng. Các  đặc tính cơ học, vật lý và hóa học của sản phẩm được duy trì ổn định trong nhiệt độ cao từ 400°C đến 900°C.

Sơn chống thấm Mariseal 250 Aqua là loại sơn một thành phần, gốc nước, 100% polyurethane. Nó có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ bề mặt và tạo ra một lớp màng chống thấm có độ đàn hồi và độ bền cao.

Mariseal 250 Aqua sẽ tạo thành lớp màng chống thấm liền mạch không để lộ các mối nối, chống nước 100% nên bảo vệ lớp nền cũ lâu dài, rất phù hợp để sử dụng làm lớp chống thấm ở những khu vực độ ẩm cao như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân thượng.

Sơn chống thấm sân thượng Neoproof PU W

Sơn Neoproof PU W có độ bền cơ học ổn định, độ bám dính tốt với các bề mặt khác nhau nên rất phù hợp để sửa chữa các vết nứt bề mặt, bảo vệ sân thượng của bạn khỏi thấm nước và các tác hại từ môi trường. Độ bền và khả năng chống nước lên đến 20 năm.

Neoproof PU W có khả năng chống tia UV của mặt trời do đó, nó giúp bảo vệ toàn diện và đầy đủ cho các công trình sân thượng khỏi tác động trực tiếp của tia UV, không cần sử dụng thêm lớp bảo vệ chống tia UV bên trên lớp chống thấm, vì thế đây một trong những loại son chống thấm tiết kiệm thời gian và nhân công nhất.

Sơn chống thấm sân thượng đã lát gạch Neomax 820

Sơn chống thấm Neomax 820 là hợp chất chống thấm một thành phần dạng lỏng, gốc nhựa copolyme và dung môi. Nó có độ đàn hồi cao nên co giãn linh hoạt dưới tác động của môi trường, độ bám dính và độ che phủ vết nứt tốt.

Sơn thẩm thấu vào các mạch nền tạo nên một lớp bảo vệ vững chắc trên bề mặt viên gạch khiến nước không thể thấm qua, có thể chịu được môi trường hóa chất công nghiệp, tia UV cao và bền màu theo thời gian.

Ngoài ra, sơn Neomax 820 còn ngăn chặn sự bám dính của rêu và nấm mốc, rất phù hợp để chống thấm sân thượng đã lát gạch, là vật liệu chống thấm được nhiều công ty thi công chống thấm tin dùng do hiệu quả tuyệt vời của nó.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận