Dịch Vụ Và Cách Chống Ẩm Chân Tường Triệt Để

Cách chống ẩm chân tường là một trong những hạng mục cần được đầu tư kỹ lưỡng, nếu muốn công trình xây dựng “trụ” vững qua những ngày mưa hay khi thời tiết thất thường. Có thật tuổi thọ của công trình được kéo dài chỉ với phương pháp chống ẩm chân tường đơn giản, 1FIX sẽ mang đến câu trả lời thỏa đáng nhất cho mọi người tham khảo.

Nguyên nhân chân tường bị ẩm không ngờ đến

Chân tường có thể bị mốc, hư hỏng vật liệu xây dựng bên trong và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Những vấn đề trên sẽ xảy ra khi chân tường ẩm mốc, vậy nguyên nhân ẩm mốc chân tường và cách xử lý thế nào?

Ẩm mốc chân tường do thấm nước từ bên ngoài

Nguyên nhân phổ biến nhất thường được chuyên gia cách chống ẩm chân tường dự đoán, chính là bởi chân tường thấm nước từ bên ngoài. Thời điểm các lớp vật liệu chống thấm không được thi công đúng cách, hay lớp chống thấm đã xuống cấp trầm trọng, nước mưa sẽ nhanh chóng thấm vào chân tường và gây ẩm ngay lập tức.

Ẩm mốc chân tường bởi thấm nước từ bên trong

Thay vì thấm nước bên ngoài thì bây giờ chân tường phải đối mặt với tình trạng thấm nước từ bên trong, sự cố này xảy ra thường là do hệ thống ống nước bị rò rỉ hoặc hư hỏng. Cũng không ngoại trừ trường hợp, chân tường bị ẩm là do ống thoát nước bị tắc nghẽn lâu ngày nhưng chưa được giải quyết.

chống thấm trần nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Ẩm mốc chân tường vì thiếu khả năng thông gió

Cho dù cách chống ẩm chân tường có chuyên nghiệp hay đúng bài bản đến đâu, nhưng nếu thiếu đi khả năng thông gió thì việc ẩm chân tường vẫn xảy ra. Bất kỳ công trình nào cũng cần có luồng không khí tự nhiên lưu thông đúng cách, nếu không độ ẩm sẽ tăng cao và gây ra nhiều rắc rối cho chân tường.

Ẩm mốc chân tường khi phương pháp xây dựng chưa đạt

Công trình được xây dựng bởi nhà thầu kém chuyên nghiệp, bỏ qua các phương pháp bảo vệ an toàn thì khả năng cao ẩm mốc chân tường và cách xử lý sẽ gây tốn kém chi phí của gia chủ. Chẳng hạn như nguyên vật liệu chống thấm kém chất lượng, lắp ráp hệ thống nước chưa đúng sẽ tạo điều kiện để nước thấm vào chân tường nhanh chóng.

Ẩm mốc chân tường từ điều kiện môi trường chưa tốt

Song song với những nguyên nhân phổ biến trên, cách chống ẩm chân tường sẽ phải liên tục được thực hiện bởi một vài yếu tố khác như vị trí xây dựng, độ ẩm tự nhiên, hướng gió… Nếu khu vực sinh sống thường xuyên mưa nhiều, công trình nằm gần vùng có nước ngập đều tăng nguy cơ bị ẩm chân tường.

Hướng dẫn xử lý và cách chống ẩm chân tường hiệu quả

Dù muốn hay không thì khi chân tường bị ẩm sẽ để lại rất nhiều hậu quả khó chịu cho gia chủ, vậy cần làm gì để giải quyết vấn đề và nên ưu tiên phương pháp nào để chống ẩm chân tường hiệu quả nhất?

Thời gian tối thiểu 1 hour

Điều tra nguyên nhân chân tường ẩm mốc

Cách chống ẩm chân tường

Như đã tổng hợp các nguyên nhân ở trên, thì việc chân tường ẩm mốc bắt nguồn từ rất nhiều lý do khác nhau. Vậy nên để cách chống ẩm chân tường hiệu quả nhất thì cần biết chính xác sự cố đến từ đâu, chẳng hạn như rò rỉ nước từ mái nhà hay độ ẩm tích tụ từ bên ngoài… càng nắm bắt chính xác nguyên nhân, cách giải quyết sẽ càng phát huy được tính hiệu quả lâu dài.

Cách xử lý ẩm chân tường đơn giản

Cách chống ẩm chân tường

Xác định được nguyên nhân ẩm mốc chân tường và cách xử lý, hãy thử qua các thao tác như:
– Sử dụng các chất chống thấm chuyên dụng (Sika, Davco) với mục đích trám lại những khe nứt và vết thấm nước, nên ưu tiên thực hiện phương pháp này khi thời tiết khô ráo.
– Sử dụng vật liệu chống ẩm trong quá trình sửa chữa hoặc cải tạo lại hệ thống tường, một số vật liệu chống ẩm hiệu quả như gạch không thấm nước hay sơn chống thấm, ngăn chặn nguy cơ bị ẩm chân tường trong tương lai.

Cách chống ẩm chân tường tại nhà

Cách chống ẩm chân tường

Phòng trường hợp xấu như chân tường bị ẩm sẽ xảy ra, có một số biện pháp mọi người có thể thực hiện ngay tại nhà:
– Cải thiện hệ thống thoát nước bằng cách kiểm tra tình trạng hiện tại, sửa chữa nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường. Hãy chắc chắn các ống thoát nước không bị tắc nghẽn, nước luôn được thoát ra xa tường nhà. Nếu cần hãy liên hệ đến dịch vụ chuyên nghiệp, cải tạo hệ thống thoát nước hoạt động tốt nhất.
– Hạn chế sự tích tụ của độ ẩm trong nhà thông qua cải thiện thông gió, giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Nếu công trình có cửa sổ cho phép không khí lưu thông dễ dàng, nên mở cửa sổ thường xuyên hơn. Hoặc dùng quạt thông gió, máy điều hòa không khí hỗ trợ việc điều chỉnh độ ẩm thích hợp hơn.
– Duy trì không gian trong nhà khô ráo cũng là một trong những cách chống ẩm chân tường hiệu quả, một số thiết bị có thể trợ giúp vấn đề này bao gồm máy sấy, máy hút ẩm… loại bỏ độ ẩm trong không khí cực kỳ hiệu quả mà mọi người nên thử qua.
– Tăng cường cách nhiệt cũng là cách chống ẩm mốc chân tường và cách xử lý được nhiều người ưa chuộng, giữ cho hệ thống tường nhà luôn ở nhiệt độ ổn định, sự hình thành của độ ẩm sẽ rất khó xảy ra, bảo vệ tuổi thọ của tường nhà cực kỳ tốt.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Chổi
  • Sơn chống thấm
  • Vật liệu chống ẩm

Materials: Tường

Quan trọng hơn cả là phải biết thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày mà mọi người vẫn hay thường mắc phải, ví dụ như hay phơi quần áo ướt trong nhà hoặc không thông gió đúng cách. Thay đổi thói quen trên cũng là cách chống ẩm chân tường khá đơn giản, ngăn chặn tạo ra độ ẩm và giúp môi trường xung quanh luôn khô ráo.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng tường nhà ngăn chân tường bị ẩm

Bảo dưỡng cũng là một trong những phần quan trọng, nâng cao khả năng bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi những tác hại của ẩm ướt và nấm mốc. Bảo dưỡng thế nào cho đúng cách không quá phức tạp, mọi người cần ghi nhớ những điều sau.

– Ngăn ngừa sự tích tụ của nấm mốc, vi khuẩn hiệu quả bằng cách vệ sinh lau chùi chân tường thường xuyên hơn. Sử dụng dung dịch chống nấm mốc phù hợp, lai sạch bề mặt chân tường duy trì cho khu vực này luôn sạch sẽ và khô ráo.

– Đã từng bị ẩm chân tường và thực hiện cách chống ẩm chân tường, nếu không muốn vấn đề trên tái diễn thì tốt nhất hãy duy trì việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Liên tục kiểm tra hệ thống thoát nước trước khi mùa mưa đến, khắc phục kịp thời các vết thấm nước và xem xét hệ thống đủ mạnh hay chưa.

– Gặp phải những vấn đề ẩm mốc chân tường và cách xử lý chưa đạt hiệu quả như mong đợi, hãy liên hệ đội ngũ thi công sơn chống thấm ngoài trời để được tư vấn, báo giá cũng như nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý vấn đề một cách chuyên nghiệp nhất.

Chống thấm vách tầng hầm

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách chống ẩm chân tường thường gặp

Làm sao để biết chân tường bị ẩm?

Có một số dấu hiệu để xác định chân tường ẩm mốc như: Trong nhà có mùi hôi mốc hoặc mùi ẩm; Vết ố mốc xuất hiện dày đặc ở trên tường, trần nhà hoặc góc phòng. Cảm nhận tường ẩm ướt hơn bằng tay hoặc bề mặt tường có vết ẩm.

Vì sao phải biết nguyên nhân ẩm mốc chân tường và cách xử lý?

Lý do chúng ta cần chống ẩm chân tường là vì: Ngăn chặn mốc và nấm phát triển gây ra các vấn đề về sức khỏe; Bảo vệ cấu trúc nhà tránh gặp tình trạng tường bị nứt gãy; Phòng chống hư hỏng các vật liệu xây dựng khác như gỗ, sơn hoặc vật liệu cách nhiệt.

Bao lâu nên thực hiện cách chống ẩm chân tường?

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường sống và cấu trúc của công trình như thế nào mà chúng ta nên chống ẩm chân tường. Chuyên gia khuyến cáo, nên chống ẩm chân tường ít nhất mỗi năm một lần, đảm bảo công trình luôn trong tình trạng khô ráo và an toàn.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận