Dịch vụ treo và Cách bố trí tranh treo tường phòng khách

Bạn có muốn biết cách bố trí tranh treo tường trong phòng khách như một người chuyên nghiệp? Tự hỏi làm thế nào để bố trí tranh treo tường phòng khách và sắp xếp tác phẩm nghệ thuật trên tường trong phòng khách của bạn như một Nhà thiết kế nội thất? Mặc dù nó thực sự không phức tạp như vậy, nhưng nhiều người chỉ đơn giản là treo các tác phẩm nghệ thuật lên để lấp đầy không gian tường (mà không cần suy nghĩ nhiều về vị trí).

Nhưng giờ bạn đang ở đây, đang đọc bài viết này, vì vậy rõ ràng bạn đang đặt nhiều suy nghĩ vào việc tìm hiểu về cách bố trí tranh treo tường phòng khách của mình! Các ý tưởng sắp xếp các tác phẩm nghệ thuật của bạn một cách hoàn hảo – đồng thời phản ánh phong cách cá nhân của bạn – có khiến bạn căng thẳng không?

Trong bài đăng hôm nay, 1FIX sẽ chia sẻ một số mẹo từ kỹ thuật viên lắp đặt – treo tranh chuyên nghiệp để giúp bạn sắp xếp tác phẩm nghệ thuật của mình trên tường phòng khách và chúng tôi cũng hy vọng là có thể giúp ích được cho bạn theo một khía cạnh nào đó.

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách

Hướng dẫn cách bố trí tranh treo tường phòng khách hấp dẫn

Nếu bạn đã sẵn sàng để có thêm các ý tưởng mới về việc treo tranh nghệ thuật trên tường, hãy bắt đầu cùng 1FIX! Hãy xem xét các mẹo chuyên nghiệp sau đây về cách sắp xếp nghệ thuật treo tường trong phòng khách, và bạn sẽ có những bức tường đẹp với những kiểu cách mới lạ, độc đáo nhanh chóng.

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách số 1: Hình ảnh trung tâm ở tầm mắt

Treo tranh quá cao là một sai lầm phổ biến mà tôi thấy ở khá nhiều nhà. Nguyên tắc chung là treo ảnh lên tường sao cho tâm của chúng ngang tầm mắt. Nhưng vì chúng ta thường ngồi trong phòng khách, bạn có thể muốn treo chúng thấp hơn một chút.

Với cách bố trí tranh treo tường phòng khách ở phía trên ghế sofa, hãy thử treo tranh sao cho phía dưới có chiều rộng bằng một gang tay so với mặt trên của lưng ghế sofa. Nếu nó trông không ổn, bạn luôn có thể điều chỉnh nó hơi hướng lên trên, nhưng cố gắng không tăng quá nhiều so với mức đó.

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách số 2: Cân nhắc quy mô khi chọn tranh treo tường

Nếu bạn nghĩ về một tác phẩm nghệ thuật nhỏ sẽ trông khá ngớ ngẩn trên một bức tường lớn. Mặt khác, một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ sẽ hoàn toàn lấn át một bức tường không lớn hơn nó là mấy.

Có những mảng quá lớn hoặc quá nhỏ thường trông khá kỳ cục. Đó là lý do tại sao xem xét quy mô là rất quan trọng khi lựa chọn cách bố trí tranh treo tường phòng khách nói riêng và nghệ thuật treo tranh tường nói chung.

Nếu bạn đang treo một bức tranh hoặc sắp xếp các bức ảnh phía trên ghế sofa, hãy đảm bảo rằng nó có kích thước ít nhất bằng hai phần ba kích thước của ghế sofa.

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách số 3: Tập trung vào trung tâm (KHÔNG phải đỉnh hoặc đáy)

Bạn có tự hỏi nếu treo các bức tranh có kích thước khác nhau thì nên cho chúng bằng đầu hay bằng đáy?

Câu trả lời là không nên chọn kiểu bố trí tranh treo tường phòng khách như vậy. Theo kinh nghiệm từ thợ chuyên treo tranh phòng khách thì treo nhiều bức tranh xung quanh một căn phòng, hãy cân bằng TRUNG TÂM của các bức tranh của bạn. Hãy nhớ (từ điểm số 1 ở trên), chúng phải được căn giữa ngang tầm mắt.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng cứng nhắc với việc canh đều các tâm của bức tranh, tạo một sự so le cúng là ý tưởng bố trí tranh treo tường phòng khách ! Ý tưởng là trung tâm của một hình ảnh đơn lẻ hoặc trung tâm của “nhóm” phải có cùng độ cao trong toàn bộ phòng.

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách số 4: Trộn các khung hình trên một bức tường

Khi sắp xếp một bức tường phòng trưng bày, hãy cân nhắc trộn nó với các khung khác nhau. Thay đổi nó với các phong cách và màu sắc khác nhau.

Nếu bạn không thích màu sắc của khung trông giống nhau, bạn luôn có thể phun sơn bất kỳ màu nào bạn thích để chúng khớp với nhau, trong khi vẫn có kích thước và kiểu dáng khác nhau.

Hoặc bạn thích cách bố trí tranh treo tường phòng khách với một cái nhìn đối xứng hơn? Bạn nên mua khung phù hợp và sắp xếp chúng thành một bộ sưu tập đối xứng.

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách số 5: Thử xếp các bức tranh có kích thước khác nhau

Có một số cách khác nhau để bạn có thể xếp lớp các tác phẩm nghệ thuật có kích thước khác nhau. Tùy chọn đầu tiên là treo các khung bằng cách sử dụng chốt và chuỗi, sau đó xếp chúng từ lớn nhất (ở phía sau) đến nhỏ nhất (ở phía trước).

Ngoài ra bạn có thể thực hiện cách bố trí tranh treo tường phòng khách  với tùy chọn khác là treo các giá có gờ sau đó chỉ cần đặt tất cả các bức tranh trên gờ, xếp chúng với các miếng nhỏ nhất ở phía trước.

Bây giờ bạn đã biết cách bố trí tranh treo tường và tác phẩm nghệ thuật trên tường như một người chuyên nghiệp, đã đến lúc bắt đầu! Nếu bạn cân nhắc những lời khuyên này, bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp trong thời gian ngắn.

Dịch vụ khoan tường treo tranh phòng khách

Với những cách bố trí tranh treo tường phòng khách cơ bản bên trên thì 1FIX hy vọng bạn có thể tìm thấy cho mình một vài ý tưởng treo ảnh trong nhà tại phòng khách hay bất kỳ khu vực nào bạn mong muốn. Đối với các công việc liên quan đến khoan tường hoặc tạo khung có gờ nếu bạn không thể thực hiện thì chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tận nhà.

Việc treo tranh không phải khó khăn gì nhưng nó đòi hỏi bạn phải có dụng cụ hỗ trợ như khoan tường cầm tay, thang hoặc một số phụ kiện khác và không phải ai cũng có sẵn những thứ đó trong nhà. Nếu mượn dụng cụ mà không biết cách sử dụng thì có thể gây nguy hiểm khi thực hiện thao tác.

Vì vậy hãy để những người thợ bố trí tranh treo tường phòng khách chuyên nghiệp của 1FIX giúp bạn hoàn thành công việc này giúp bạn. Đương nhiên là họ sẽ thực hiện theo ý tưởng bố trí tranh treo tường của bạn.

Đặt dịch vụ khoan tường treo tranh phòng khách

Để nhanh chóng có một mảng tường với những tác phẩm nghệ thuật yêu thích hãy thực hiện các cách sau đây để đăng ký dịch vụ của 1FIX:

Gọi cho chúng tôi theo Hotline ☎️ 028 3890 9294

Đăng ký trực tuyến qua link https://1fix.vn/dat-hen/

Tải ứng dụng gọi thợ tại nhà ONEFIX để trải nghiệm những tiện ích nhanh chóng, tại đây bạn có thể xem được ước tính về chi phí thuê thợ khoan tường treo tranh phòng khách.

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký lịch với 1FIX thông qua các kênh mạng xã hội như Zalo, Facebook…

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách

Hỏi đáp về cách bố trí tranh treo tường phòng khách

Bạn có nên trang trí mọi bức tường trong một căn phòng?

Việc bố trí tranh treo tường phòng khách cũng cần có những quy tắc mà bạn nên tuân thủ để tránh gây ra tác dụng phụ. Nếu trang trí mọi bức tường trong phòng sẽ khiến không gian cảm thấy quá bận rộn (hay còn gọi là lộn xộn). “Không gian âm” đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. Nó cho phép mắt được nghỉ ngơi.

Cân bằng là chìa khóa khi nói đến bố trí tranh treo tường phòng khách hay trang trí tường!

Tạo một bức tường nghệ thuật là một cách tuyệt vời để nâng cao không gian của bạn, trưng bày những tác phẩm đẹp mắt và gắn kết thiết kế nội thất với nhau. Nó cho phép bạn khơi gợi cảm xúc trong căn phòng đồng thời thể hiện gu thẩm mỹ và sở thích của bạn. Nhưng dồn tất cả lên tường sẽ gây ra phản tác dụng, hãy cân nhắc khi làm điều đó!

Các bước trong cách bố trí tranh treo tường phòng khách là gì?

Với những gợi ý này, bạn có thể triển khai nghệ thuật của mình để có tác động lớn nhất trong không gian của bạn, cá nhân hóa nó theo cách đẹp nhất.

+ Chọn khu vực tường lý tưởng của bạn

+ Lập kế hoạch, ý tưởng cho phong cách của bạn từ đó lựa chọn tranh phù hợp

+ Treo tranh nghệ thuật ở tầm mắt

+ Xem xét các món đồ nội thất để lựa chọn phong cách tranh treo phù hợp

Vận dụng các ý tưởng mà chúng tôi chia sẻ bên trên để có một phong cách thích hợp. Khi quyết định cách bố trí tranh treo tường phòng khách, sắp xếp tranh nghệ thuật trên tường, có rất nhiều yếu tố cần xem xét: bề mặt, khoảng cách và các công cụ cần thiết, có thể kể đến một vài yếu tố. Tìm kiếm các gợi ý để giúp bạn quyết định bố cục phù hợp, đạt được sự cân bằng về thị giác, chọn và ghép các tác phẩm nghệ thuật, treo trên các loại tường khác nhau và hơn thế nữa.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận