Các cách đấu đèn led, cách lắp đèn led cơ bản

Đèn Led đang là lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng trong thời điểm hiện tại nhờ ưu điểm tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường…Trong bài viết này, 1FIX™ sẽ đề cập đến các cách đấu bóng đèn led, cách lắp đèn led cơ bản

  • Cách đấu đèn tuýp led đôi, cách đấu đèn led 1m2
  • Cách đấu đèn led 220V
  • Cách đấu đèn led dây 12V
  • Lắp đặt điện chiếu sáng nhà xưởng (cách đấu đèn led 3 dây)
  • Cách lắp đặt đèn led dây hắt trần
Khoét trần thạch cao bằng mũi khoan chuyên dụng, đảm bảo đúng đường kích đèn âm trần.
Khoét trần thạch cao bằng mũi khoan chuyên dụng, đảm bảo đúng đường kích đèn âm trần.

Việc lắ đèn Led nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo quạt thiết bị điện trong nhà hoạt tốt sau khi lắp đặt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Phân biệt các loại đèn Led

Bóng đèn Led Tuýp 1m2, 0.6m

Đây là sản phẩm có khả năng thay thế hoàn toàn cho bóng đèn huỳnh quang truyền thống có dạng tuýp T10/T8 1m2 và 0.6m.

Do đó việc sử dụng đèn led tuýp 1m2 giúp chúng ta có thể gắn trực tiếp vào các máng đèn huỳnh quang truyền thống một cách dễ dàng mà không cần phải tốn thêm những chi phí.

Bóng đèn Led Bulb

Dòng sản phẩm siêu sáng thay thế cho các loại bóng đặt được chiếu sáng trong nhà hay văn phòng như các loại đèn compact đuôi E27.

Bóng đèn led siêu sáng Downlight

Dòng sản phẩm được ra đời để thay thế những loại đèn downlight Halogen, sợi đốt. Với công nghệ led hiện tại, chúng ta thậm chí có thể điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với nhu cầu của sử dụng của mình.

Đèn led dây

Đèn LED dây là một dải LED siêu mỏng, liên tục và linh hoạt về màu sắc. Sản phẩm thường có quy cách theo dạng cuộn. Các cuộn LED dây thường có chiều dài 5m nhưng có thể cắt hay nối tùy theo điều kiện lắp đặt.

Đèn pha Led

Đèn pha led là thiết bị có công suất chiếu sáng cao, thường lắp ngoài trời, do vậy cấu tạo và vật liệu chế tạo phải đảm bảo độ bền và đáp ứng được các tiêu chí chống nước, chống rỉ…

Đèn Led cho nhà xưởng

Đèn LED nhà xưởng là dòng đèn được thiết kế để phục vụ cho lĩnh vực chiếu sáng công nghiệp như xưởng sản xuất, kho bãi, sân vận bóng đá, tenis…Đèn LED nhà xưởng thường có công suất từ 50W – 200W.

Cách đấu đèn tuýp led đôi, cách đấu đèn led 1m2

Thực tế thì việc lắp bóng đèn tuýp cũng bao gồm các bước tương tự như lắp bóng đèn huỳnh quang nên chúng tôi không đề cập nữa. Nếu trong trường hợp lắp mới thì chỉ cần mua nguyên bộ về và lắp lên.

Trường hợp sử dụng máng cũ thì kiểm tra máng đèn đang sử dụng tăng phô sắt từ hay tăng phô điện tử. Nếu máng đèn có tắc te (con chuột) thì chấn lưu hiện tại đang dùng là chấn lưu sắt từ, lúc này chỉ bỏ đi con chuột là đấu được tuýp Led.

Nếu trong máng là tăng phô (chấn lưu) điện tử thì đấu lại theo sơ đồ bên dưới.

Cách đấu đèn led 220V

Chip led hoạt động chiếu sáng với dòng điện một chiều, với dòng điện dân dụng là 220V AC thì phải dùng bộ nguồn để nắn thành dòng 1 chiều.

Vì thế việc đấu đèn led dây 220V là cách nói của việc lựa chọn bộ nguồn phù hợp cho đèn Led. Với nguồn phù hợp, chúng ta chỉ cần cắm trực tiếp đèn led dây 220V vào nguồn điện dân dụng là đèn sẽ hoạt động.

Cách đấu đèn led dây 12V

Đèn Led dây sử dụng nguồn điện 1 chiều 12V nên chúng ta không thể cắm trực tiếp chúng vào nguồn điện dân dụng. Lúc này phải sử dụng kèm thêm bộ đổi nguồn có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện dân dụng 220V AC sang dòng điện 12V AC để đèn hoạt động.

Bước 1: Cắt dây đèn theo đúng nhu cầu

Bước 2 Sử dụng giắc nối tròn hay hình chữ nhật để nối với nguồn, xác định được đúng đầu âm và đầu dương của giắc cắm và đèn led dây.

Bước 3 Xác định cực âm – dương của đèn led dây và tiến hành hàn mối vào bộ đổi nguồn.

Cách lắp đặt đèn led dây hắt trần

Với các trường hợp lắp đèn Led dây để tạo ánh sáng hắt trần cho mục đích thẩm mỹ thì tiến hành tương tự cách đấu dây đèn Led 12V. Sau đó cố định bằng băng keo dính hoặc bằng nẹp trong suốt tạo ánh sáng hắt lên trần.

Cách lắp đặt điện chiếu sáng nhà xưởng (cách đấu đèn led 3 dây)

Trong phạm vi bài viết này chúng ta chỉ đề cấp đến cách đấu đèn Led 3 dây cho nhà xưởng chứ không thật sự tìm hiểu hết thông tin của việc lắp đặt điện chiếu sáng cho nhà xưởng vì nội dung và phạm vi bao phủ thực sự quá lớn.

Thông thường các loại đèn led nhà xưởng ngoài thị trường có 3 dây sẽ gây bối rối vì chúng ta dùng điện áp ở mức 220V thì chỉ có 2 dây.

Vậy cách đấu dây đèn Led nhà xưởng phải làm thế nào?

Trường hợp hệ thống điện không có dây tiếp địa: Đối vơí những hệ thống đèn trong xưởng đã có sẵn mà chỉ có 2 dây Nóng (L) và dây Nguội (N) thì chúng ta chỉ cần đấu 2 dây của đèn là dây màu xanh dương và dây màu nâu vào 2 dây (L) và (N) là xong. Dây còn lại của đèn màu vàng có sọc xanh quấn băng dính lại để trống như vậy là đèn có thể sử dụng được bình thường.

Trường hợp có dây tiếp địa: Nếu đối với những hệ thống đèn có sẳn 3 dây, hai dây Nóng (L) và dây Nguội ( N) và dây còn lại là dây tiếp địa thì chúng ta đấu 3 dây của đèn là dây màu xanh dương và dây màu nâu vào 2 dây L và N, dây còn lại màu vàng sọc xanh đấu vào dây tiếp địa.

Các dịch vụ lắp đặt đèn Led chiếu sáng của 1FIX™

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Viết một bình luận

Ưu đãi chỉ trong tháng 5 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ sửa chữa & lắp đặt điện nước và điện lạnh tăng cao mà không phải để khách hàng chờ đợi qua vì đường dây Hotline của 1FIX™ có lúc bận, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hàng hài lòng

3.000+ đánh giá

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng