Cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, sửa bồn cầu bị nghẹt giấy

Hiện tượng bồn cầu bị trào ngược là dấu hiệu bất thường trong nhà tắm, nhà vệ sinh của bạn. Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh hoạt động theo nguyên lý nước và chấy thải chảy từ trên cao xuống thấp. Với sự kết hợp của đường thoát khí hầm cầu thì cả hệ thống thoát thải sẽ hoạt động rất trơn tru. Nước và chất thải không thể chảy ngược lên trên nếu không có sự bất thường trong đường ống thoát thải.

Tình trạng nước thải thoát chậm, việc sửa bồn cầu bị nghẹt giấy có phải do hệ lụy của việc trào ngược của bồn cầu. Nếu nói đúng thì cũng vẫn đúng một phần, vì nước trào ngược lên làm nghẽn đường thoát và chúng ta bỏ giấy vệ sinh cùng với thời điểm đó thì tình trạng thêm tệ hại hơn. Bồn cầu bị nghẹt giấy còn có nhiều nguyên nhân khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người ở phần bên dưới. Hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết nhé!

Vậy nguyên nhân là do đâu gây ra tình trạng bồn cầu bị trào ngược gây ra bao nhiêu phiền toái cho nhà bạn. Với kinh nghiêm nhiều năm xử lý bồn cầu bị trào ngược các sự cố về hệ thống nước. Thợ sửa ống nước 1FIX sẽ giải đáp các thắc mắc mà không ít khách hàng vẫn đang băn khoăn.

Dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị trào ngược
Bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị nghẹt giấy

Việc sửa bồn cầu bị nghẹt tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo bồn cầu trong nhà hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Dịch vụ xử lý bồn cầu bị trào ngược – sửa bồn cầu bị nghẹt

Để xử lý bồn cầu bị trào ngược thì như chúng ta đều biết rằng đường thoát hơi nhà vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong việc thoát nước và chất thải. Chúng có chức năng cân bằng áp suất của cả hệ thống, nếu chúng có vấn đề thì toàn bộ hệ thống thoát nước trong nhà bạn cũng sẽ bị rắc rối. Nói vui thì nó giống như lá phổi trong cơ thể của chúng ta, nếu phổi ngưng hoạt động thì ta cũng ngưng hoạt động.

Hiện tượng bồn cầu bị trào ngược là một trong những dấu hiệu cho thấy thệ thống thoát khí nhà vệ sinh có vấn đề. Sự mất cân bằng áp suất trong hệ thống sẽ dẫn đến những rắc rối như bồn cầu bị nghẹt, nước tiêu chậm thậm chí trào ngược lên trên…

Sửa bồn cầu bị nghẹt nguyên nhân là do ống thông hơi bị tắc khí thải bên trong không thoát ra ngoài được, áp suất tăng lên. Nếu nước và chất thải bên trên muốn xuống dưới thì phải có áp suất lớn hơn và điều này là không thể xảy ra, áp suất không khí không đổi một cách tự nhiên. Trông trường hợp chúng ta cưỡng bức chúng bằng các tác động bên ngoài không hợp lý chúng có thể nghiêm trọng hơn. Đường ống, bẫy chữ P, các kết nối có thể bị nứt, bị bể… Lúc này việc sửa chữa sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

1FIX với đội ngũ thợ sửa bồn cầu kinh nghiệm, trang thiết bị kiểm tra, dụng cụ sửa chữa đầy đủ sẽ khắc phục các rắc rối của bạn nhanh chóng với mức giá hợp lý nhất. Với khối lượng hơn 3000 công việc/tháng chứng tỏ chúng tôi đủ năng lực và đủ uy tín trong lĩnh vực sửa chữa nhanh TPHCM. Hãy liên hệ để được chúng tôi phục vụ.

Hiện tại ngoài dịch vụ sửa bồn cầu bin nghẹt chúng tôi còn cung cấp dịch vụ khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến hệ thống nước như:

Bảng giá sửa bồn cầu bị nghẹt – xử lý bồn cầu bị trào ngược

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếpBộ200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụngThiết bị150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngPhòngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lítBộ300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lítBộ500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngTrường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.Cái300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Trường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặtCái150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nướcCái150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước Cái300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơCái150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcCáiTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Trường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nướcCái250.000đ
Thay phao cơCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điệnCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nướcCái150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Trường hợpTừ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị nghẹt giấy

Như đã giới thiệu bên trên thì vấn đề xử lý bồn cầu bị trào ngược không phải là sự cố thường xuyên xảy ra trong nhà bạn. Chúng chỉ xuất hiện khi đường thoát nước thải thật sự có vấn đề: ống nước thải bồn cầu bị nghẹt, ống thoát khí nhà vệ sinh bị tắc, hầm cầu đầy là những nguyên nhân nghiêm trọng nhất trong mục sửa chữa này. Nếu chẳng may bạn các lỗi này đừng cố gắng tự sửa chúng nếu  chúng ta không hiểu rõ về bồn cầu và các vấn đề liên quan đến hệ thống thoát thải. Hãy gọi cho thợ sửa nước họ sẽ giúp bạn giải quyết chúng triệt để.

Cách xử lý bồn cầu bị trào ngược do tắc đường thoát thải

 Khi chúng tôi nói đường thoát thải ở đây xin gói gọn từ bồn cầu đến đường hầm tự hoại nhà bạn. Nếu nói về đường thoát thải cho cả hệ thống nước nó sẽ rắc rối hơn và làm loãng chủ đề của bài viết. Đường thoát thải của cách xử lý bồn cầu bị trào ngược sẽ tính từ bẫy chữ P tại bồn cầu và đường ống nối đến hầm cầu.

 Tắc bẫy chữ P của bồn cầu: có thể có vật cản nằm bên trong (đồ chơi trẻ em, khăn tay, đất cát… mà các thiên thần của chúng ta bỏ vào) làm tắc đường thoát nước. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng cần sửa bồn cầu bị nghẹt giấy và chất thải khi xả thải.

Tắc đường ống nối đến hầm cầu:

 • Các mảng bám lâu ngày tích tụ làm cản trở đường thoát nước đồng thời giữ lại chất thải và giấy vệ sinh có thể tạo thành bức vách bịt đường ống lại.
 • Đường ống có nhiều co nối thì tình trạng tắc nghẽn càng dễ xảy ra.
 • Đường ống thoát bồn cầu bị nghẹt do các tác nhân như: rễ cây xâm chiếm, đứt gãy do chấn động.
 • Lắp đặt ống thoát âm sàn với góc nghiêng nhỏ làm tăng tích tụ chất thải trên thành ống.

Hậu quả của việc nghẹt đường ống thoát thải là việc sửa bồn cầu bị nghẹt giấy, chất thải và nước gây khó chịu trong nhà vệ sinh của bạn. Trong những lỗi bên trên thì việc bị rễ cây xâm nhập là một lỗi khá nghiêm trọng mà chúng ta nen lưu ý khi có ý muốn trồng cây xanh gần khu vực đặt đường ống thoát thải.

Giải pháp khắc phục bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị nghẹt giấy
Bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị nghẹt giấy

Cách xử lý bồn cầu bị trào ngược do tắc đường ống thoát hơi

Trong tình huống đường thoát hơi bị tắc nghẽn do một nguyên nhân nào đó (lá cây chèn vào, Tò Vò làm tổ ở miệng ống, côn trùng, chuột chui và và chết trong ống…). Điều này thật sự là một rắc rối lớn đối với việc sửa chữa. Đôi khi bạn phải cắt tường để xửa lý đường ống âm bên trong. Nó là một công việc tốn kém cả về thời gian và tiền bạc.

Nếu chúng là bồn cầu bị nghẹt nằm ở miệng ống thoát hơi chúng ta có thể tự xử lý và kiểm tra chúng một cách đơn giản. Nhưng nếu rắc rối là những tắc nghẽn nằm bên trong đường ống thì tốt nhất nên liên hệ với thợ sửa bồn cầu bị nghẹt 1FIX, họ có đủ kinh nghiệm và dụng cụ để giải quyết chúng giúp bạn.

Một số ít gia đình thậm chi không lắp đường ống thoát khí nhà vệ sinh. Khi đã phải thường xuyên chịu cảnh xử lý bồn cầu bị trào ngược hay sửa bồn cầu bị nghẹt giấy và chất thải sau một thời gian sử dụng đã rất bất ngờ khi được thợ sửa nước 1FIX cho biết lí do này. Nếu không không có ống thoát khí thì trong thời gian đầu không có vấn đề gì nhưng khi lượng chất thải nhiều lên thì sẽ rất phiền phức.

Sửa bồn cầu bị nghẹt giấy và chất thải do hầm cầu bị đầy

Thể tích hầm cầu là cố định, nó không thể tiếp nhận thêm bất kì thứ gì nữa và hậu quả của nó là các vấn đề biểu hiện tại phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn. Sửa bồn cầu bị nghẹt, ứ nước, chất thải và nước mỗi lần xả thải. Nghiêm trọng hơn là hiện tượng xì hơi lên bên trên gây mùi hôi gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người trong nhà.

Hầm cầu bị đầy phần nước, chất thải, giấy vệ sinh khi xả thải sẽ làm mực nước bên trong dâng lên, nếu lượng nước này đủ nhiều sẽ bít luôn lỗ thoát hơi. Phần khí thải bên trong sẽ tạp áp lực đẩy nước thải dội trở lại gây ra hiện tượng phải tìm cách xử lý bồn cầu bị trào ngược.

Khi mà lượng chất thải trông hầm nhiều và khí thải phát ra chiếm hết thể tích bên trong hệ thống nước thải chúng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng sửa bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh, chất thải và nước mỗi lần xả thải. Đây là một lỗi không thường xuyên xảy ra tại gia đình bạn vì hầm cầu nhà bạn sẽ rất lâu mới đầy. Đối với các hầm cầu tại các khu vực công cộng thì khác, chúng thường xuyên tiếp nhận lượng lớn chất thải nên rất cần được lưu ý. 

Những dấu hiệu nhận biết khi bồn cầu bị trào ngược

Đôi khi chúng ta không phân biệt được các lỗi của bồn cầu và yêu cầu các dịch vụ sữa chữa và chẳng may chúng ta lại mất tiền oan khi gặp các đơn vị không uy tín. Thỉnh thoảng cần xử lý bồn cầu bị trào ngược hay sửa bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh và chất thải nhưng nó không phải do lỗi gì cả. Có thể chúng ta cho quá nhiều giấy xuống và nó làm nghẽn tạm thời tại bẫy chữ P và bồn cầu phản ứng lại như một cái ợ hơi. Đâu là dấu hiệu bồn cầu bị trào ngược với các lỗi nên gọi thợ sửa chữa bồn cầu:

 • Bồn cầu thường xuyên ứ nước, thoát nước chậm dù chỉ có nước.
 • Có sủi bọt khí trong nước dù không xả thải.
 • Phòng tắm, nhà vệ sinh có mùi nước thải mặc dù đã được vệ sinh sạch sẽ.
 • Bồn cầu thường xuyên có hiện trào nước trở lại kèm theo mùi khí thải.

Giải pháp xử lý bồn cầu bị trào ngược, sửa bồn cầu bị nghẹt giấy

Chuẩn đoán đúng bệnh và sửa chữa đúng cách là việc của thợ sửa bồn cầu bị nghẹt 1FIX. Công việc của họ là mang lại sự an tâm cho bạn. Việc của bạn là cung cấp đầy đủ thông tin về sự cố và sơ đồ đường đi của hệ thống thoát thải nếu bạn biết. Tuy nhiên bạn có một việc còn quan trọng hơn để duy trì hệ thống thoát thải của bạn hoạt động ổn định. Phòng bệnh cũng là cách chữa bệnh hiệu quả. Để tránh tình trạng xử lý bồn cầu bị trào ngược, sửa bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh và chất thải chúng ta nên làm các việc sau đây:

Khắc phục tình trạng bồn cầu bị trào ngược do đường thoát thải bị tắc
 • Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh các khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh để chúng không có mùi hôi, khi bạn phát hiện có mùi khác lạ thì bạn sẽ nhận ra ngay.
 • Dùng các hỗn hợp tự tạo đổ vào bồn cầu để đánh tan các mảng bám định kỳ, không có mảng bám thì chất thải, giấy vệ sinh sẽ dễ dàng chảy xuống hầm cầu.
 • Hạn chế để các thiên thần nhỏ của bạn bỏ đồ chơi, đất cát vào bồn cầu.
 • Kiểm tra xung quanh vị trí lắp đường ống thoát thải để có thể nhận thấy các dấu hiệu của ống thoát có vấn đề liên quan đến rễ cây (nếu nhà bạn có trồng cây xanh gần đường thoát thải).
 • Khi tiến hành lắp đặt ống thoát thải nên chú ý đến độ dốc của ống, thiết kế đường ống càng ít co góc càng tốt.
 • Nên thực hiện việc lắp ống thoát khí cho nhà vệ sinh và kiểm tra định kì, nên có biện pháp bao che đầu ra phù hợp tránh tắc nghẽn.
 • Thuê dịch vụ hút hầm cầu định kỳ, việc này sẽ không chỉ tránh được tình trạng bồn cầu bị trào ngược mà còn làm giảm được áp lực lên hệ thống thoát thải của nhà bạn. Loại dịch vụ này không tốn quá nhiều tiền nhưng lợi ích mang lại rất tốt. Việc dọn sạch hầm cầu có thể khai thông hệ thống thoát thải đồng thời tránh được các mối nguy hại từ vi khuẩn, khí thải độc hại từ chất thải phân hủy tạo nên.

Cách xử lý bồn cầu bị trào ngược do đường thoát thải bị tắc

Đối với sự cố này chúng ta tiến hành kiểm tra từ trên xuống dưới để loại bỏ từng nút thắt một. Kiểm tra từ bẫy chữ P rồi tiếp theo đến đường ống nối dài, nếu có vật cản chèn đường thoát thì tìm cách kéo chúng ra. Chúng ta cũng có thể dùng cây thụt bồn cầu đẩy vật cản làm cho bồn cầu bị trào ngược thoát xuống hầm cầu nếu kích thước chúng nhỏ.

Có thể dùng các dung dịch hóa chất làm tan mảng bám lâu ngày để làm cho đường ống thông thoáng. Nên chú ý các hóa chất này cũng sẽ tác dụng với cả ống thoát và vật liệu làm hầm cầu, vì vậy hãy cân nhắc khi sử dụng chúng. Nên ưu tiên sử dụng các hỗn hợp như giấm trắng, muối nở và nước nóng để làm tan mảng bám.

Nên chú ý đến các mảng cỏ xanh trên sân vườn nằm trên đường ống thoát thải, đây là dấu hiệu của đường ống bị vỡ (có thể do rễ cây xâm lấn, nứt gãy nền, chấn động…). Đây là lỗi nghiêm trọng bạn nên liên hệ thợ sửa nước để xử lý chúng.

Khắc phục tình trạng bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị nghẹt giấy do đường thoát khí

Chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra đường ống thoát khí có bị tắc hay không bằng cách đổ nước vào bồn cầu, lượng nước đổ vào sẽ chiếm một thể tích bên trong hầm cầu từ đó sẽ đẩy một lượng hơi bay ra ngoài qua đầu thoát. Tại đầu thoát chúng ta có nhiều cách để kiểm tra lượng khí thoát ra: dùng tay, dùng mũi , dùng mắt quan sát…

Nếu chúng bị tắt thì đầu ra chúng ta không cảm nhận gì cả và ngược lại thì bạn sẽ ngửi thấy trước tiên mùi đặc trưng của khí thải hầm cầu. Lúc này chúng ta sẽ tùy tình hình mà có cách để thông đường ống này. Trong trường hợp đường ống thoát khí bị tắc trong đường ống nằm trong tường nhà và chúng ta không thể xử lý chúng theo các cách thông thường được. Hãy liên hệ với đội sửa bồn cầu bị nghẹt chuyên nghiệp của 1FIX, họ biết cách giải quyết vấn đề của bạn.

Giải pháp khắc phục bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị nghẹt giấy
Bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị nghẹt giấy

Loại bỏ mọi lo lắng

Sửa chữa điện nước, điện lạnh, chống thấm, sửa nhà… luôn là công việc ai cũng gặp nhiều lần trong đời.

50+ Dịch vụ sửa điện nước

Nếu đếm tất cả các dịch vụ sửa điện nước chúng tôi liệt kê trên bảng giá hoặc trên Menu của website thì quý khách có thể hình dung phạm vi cung cấp dịch vụ của chúng tôi có thể đáp ứng đến 99% nhu cầu sửa chữa và lắp đặt điện nước của khách hàng.

8 Dịch vụ sửa điện lạnh chính

Tại 1FIX™, chúng tôi đang tập trung chính vào hỗ trợ khách hàng cá nhân và các tòa nhà văn phòng chứ chưa chính thức tham gia vào sửa điện lạnh công nghiệp.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói

Các dịch vụ sửa nhà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng bao gồm:

 • Chống dột, lợp mái tôn
 • Xử lý chống thấm nhà
 • Thi công thạch cao, sơn nước
 • Cải tạo, mở rộng hệ thống điện nước nhà

Sửa bồn cầu bị nghẹt tại nhà khách

Viết một bình luận

Call Now Button