Báo giá thi công máng xối inox | Bảng giá máng xối inox

Sau một thời gian sử dụng, máng xối tôn thường bị ăn mòn do điều kiện môi trường và thời tiết nên hay bị rỉ sét, độ bên không cao nên máng xối inox trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các công trình báo giá thi công máng xối. Tuy nhiên do máng xối inox chưa phổ biến nên chưa được dùng nhiều trong các dự án xây dụng dân dụng, trong bài viết này 1FIX sẽ chia sẻ một số thông tin về máng xối inox, ưu điểm của thi công máng xối inox và báo giá máng xối inox.

Tại sao cần thi công máng xối inox?

Nước ta thuộc nền khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa nắng và mùa mưa phân hóa rất rõ rệt nên chất liệu làm mái nhà, máng xối thường rất được quan tâm. Trước đây phần lớn các dự án nhà ở sẽ dùng máng xối tôn tuy nhiên sau một thời gian thì tôn sẽ bị rỉ sét, khả năng chống ăn mòn kém, dẫn đến tình trạng thấm dột trần tường. Từ đó, 1 nguyên liệu khác có khả năng chống ăn mòn tốt, dễ dàng dát mỏng, có thể uốn cong dễ dàng là làm hay thi công máng xối inox.

Máng xối inox có khả năng chống rỉ sét cực kì tốt, chống ăn mòn với hóa chất và chịu được nhiệt độ cao, độ bền của máng xối inox cũng cao hơn so với các loại máng xối khác như thi công máng xối tôn, máng xối nhựa,… Do khả năng chống ăn mòn cao nên khi thi công máng xối Inox không sản sinh ra các chất độc hại dưới điều kiện môi trường thời tiết khắc nghiệt.

Trong khi các chất liệu khác có thể dễ bị vỡ, hay móp méo, co dãn do bị tác động nhiệt thì máng xối inox có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt hơn, tăng độ bền của máng xối.

Tuy có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bảng giá máng xối inox không quá cao nên có thể phù hợp với điều kiện kinh tế phần lớn các hộ gia đình.

Báo giá thi công máng xối inox | Bảng giá máng xối inox

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quy trình thi công máng xối inox

Việc thi công máng xối inox về cơ bản cũng được thực hiện theo các bước lắp máng xối, quy trình gồm 5 bước như sau:

Thời gian tối thiểu 1 day

Bước 1: Đo đạc, tính toán kích thước máng xối inox

lắp máng xối inox

Việc tính toán chính xác kích thước máng xối sẽ hỗ trợ việc thi công lắp đặt dễ dàng hơn và khả năng thoát nước của máng xối cũng sẽ tốt hơn nên bước khảo sát, đo đạc và tính toán kích thước máng xối inox sẽ được thực hiện đầu tiên, phần việc này cần thợ thi công máng xối có kinh nghiệm làm việc lâu năm, tính được mức độ chịu lực tùy theo lưu lượng nước mưa và đường đi của sàn mái.
Sau khi có được các thông số cần thiết, bạn sẽ tùy chọn chất liệu máng xối và kiểu dáng máng xối, hệ thống máng xối cần phù hợp với kiến trúc và bố cục của ngôi nhà nhằm đảm bảo vừa thoát nước nhanh, nhưng vẫn hài hòa với tổng thể.

Bước 2: Lắp cửa xả cho máng xối inox

thi công máng xối inox

Sau khi nhận máng xối được đặt làm theo độ nghiêng và độ sâu phù hợp thì việc điều chỉnh kích độ dài để khớp các mối nối và các ống thoát nước sẽ do thợ thực hiện trong quá trình lắp đặt máng xối inox.
Trước khi thi công lắp máng xối lên giá đỡ, thợ sẽ làm cửa xả máng xối, dùng bút đánh dấu vị trí cần cố định máng vào giá đỡ ở phần đáy máng xối, dùng khoan hay đục để tạo lỗ trên máng rồi cắt lỗ như vị trí đã đánh dấu, gắn cửa xả vào vị trí đã đánh dấu, dùng đinh tán cố định cửa xả, dùng keo silicone để gia cố thêm tại các vị trí nối, giảm thiểu tối đa khả năng dột trong sau này.

Bươc 3: Lắp máng xối inox lên giá đỡ máng xối

báo giá máng xối inox

Trước khi treo, chúng ta sẽ dùng bút để đánh dấu các vị trí quan trọng, treo máng xối lên và điều chỉnh để khớp với vị trí đã đánh dấu, cố định máng xối theo độ dốc đã được tính toán ở bước 1 rồi đóng đinh 1.3cm bên dưới lớp vỏ ở phía cao của máng xối.
Khi máng xối đã được treo xong, chúng tôi sẽ gắn hệ thống giá đỡ để tăng độ chịu lực và nâng đỡ máng xối khi trời mưa lớn.
Phần gốc của giá đỡ sẽ được gắn vào hệ thống khung, phần còn lại uốn cong theo hình dạng và có kích thước lớn hơn máng xối và ôm trọn máng xối, khoảng cách giữa các giá đỡ phải đều nhau và được làm bằng thép không rỉ có độ bền cao góp phần tăng tuổi thọ máng xối.

Bước 4: Lắp ống thoát nước cho máng xối

gia mang xoi inox

Cuối cùng chúng ta sẽ lắp ống thoát nước cho máng xối, dùng đinh vít và keo silicon để cố định ống thoát nước với máng xối, ống thoát nước sẽ được gắn vào cửa xả, phần thân ống được được uốn cong để tựa sát vào tường tạo thành điểm tựa và tăng tính thẩm mỹ. Kích thước và chiều dài ống thoát nước phải phù hợp khi thi công máng xối inox để tránh trình trạng ứ đọng nước sau này, nếu tính toán không chính xác phần này rất dễ bị nghẹt rác, lá cây, bụi đất khi trời mưa lớn.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Tua vít
  • Khoan
  • Súng bắn keo
  • Thước

Materials: Keo silicone Đinh, ốc vít

Bảng giá máng xối inox

Giá máng xối inox 201

Inox là một loại thép có chứa hơn 11% Chrom nên tạo lớp màng bảo vệ chống ăn mòn khá tốt, tuy nhiên tỷ lệ này trong inox 201 thấp hơn 2% sao với inox 304, bên canh đó các thành phần Niken tăng khả năng chống ăn mòn cũng được thay thế bằng Mangan,… nên giá máng xối inox 201 sẽ rẻ hơn giá máng xối inox 304. Vì khả năng dát mỏng và chống ăn mòn của inox 201 đều kém hơn inox 304 nên nếu điều kiện cho phép thì bạn nên chọn máng xối inox 304 để thi công máng xối inox cho nhà mình.

Báo giá máng xối inox 304

Loại máng xốiChu vi mặt cắt máng xốiĐơn giá máng xối inox 304
U500 hoặc nhỏ hơn50 cm~ 550.000 VNĐ/m
U60060 cm~ 600.000 – 800.000VNĐ/m
U80080 cm~ 950.000 VNĐ/m
Giá chỉ mang tính tham khảo, chưa bao gồm phí vận chuyển.

Do khả năng chống ăn mòn, gỉ sét tốt, có thể sử dụng bền lâu mà máng xối inox 304 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết các dự án xây dựng công nghiệp, ngay cả môi trường hóa chất. Giá máng xối sẽ điều chỉnh theo giá nguyên liệu đầu vào của các đơn vị cung cấp inox theo từng thời điểm khác nhau, báo giá máng xối inox 304 dày 1mm chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên liên hệ đơn vị cung cấp gần nhất để hỏi chi tiết.

Giá máng xối inox 316

Nếu máng xối inox 304 vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu thì bạn có thể tìm hiểu thêm về máng xối inox 316, inox 316 bền hơn inox 304 khá nhiều, vì thế giá máng xối inox 316 cũng cao hơn đáng kể. Inox 316 cũng có đầy đủ các đặc tính tương tự như inox 304 nhưng hiệu suất hàn tốt hơn và khả năng chịu nhiệt cao hơn. Inox 316 thường được dùng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt hoặc các lĩnh vực yêu cầu khả năng chống ăn mòn cao như phòng thí nghiệm, môi trường biển, bồn chứa hóa chất,… Vì vậy khi ở Việt Nam việc thi công máng xối inox 316 là không cần thiết trừ khi các chủ đầu tư có yêu cầu cao về chất lượng cũng như độ bền nhà xưởng, không quan tâm đến mức giá máng xối inox 316.

Báo giá thi công máng xối inox | Bảng giá máng xối inox

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ thi công máng xối inox

Nếu máng xối nhà bạn đang bị rỉ sét, bị rò rỉ nước và bạn muốn làm lại hệ thống máng xối để thoát nước tốt hơn thì 1FIX đề xuất bạn nên lắp máng xối inox. Ngoài cách làm máng xối đã chia sẻ ở phần trên, bạn cũng nên nắm rõ một số thông tin sau đây để hiểu về dịch vụ thi công máng xối inox.

Bước 1: Bạn chỉ cần liên hệ với 1FIX và trao đổi về tình trạng máng xối hoặc nhu cầu hiện tại, nhân viên công ty sẽ đến khảo sát và xác định tình trạng máng xối tại nhà. Sau đó nhân viên sẽ trao đổi về nguyên nhân và cách sửa máng xối hoặc đề xuất phương án thay máng xối tùy theo tình huống cụ thể.

Bước 2: Báo giá thi công máng xối inox sẽ bao gồm chi phí nguyên vật liệu (trả cho đơn vị đặt làm máng xối), phí vật dụng sửa chữa và công thợ. Nếu khách hàng đồng ý với báo giá thi công máng xối inox thì nhân viên mua vật tư về sửa máng xối. Trong trường hợp khách muốn thay máng xối inox thì nhân viên sẽ ứng tiền để đặt làm máng xối theo đúng kích thước máng xối inox đã đo đạc.

Bước 3: Sau khi đặt máng xối inox và xác nhận thời gian bàn giao máng xối, nhân viên sẽ liên hệ khách để hẹn ngày đến lắp máng xối inox tại nhà, tùy vào lượng công việc mà công ty sẽ điều phối nhân lực đủ để hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất, tiến hành theo đúng quy trình lắp mái tôn inox.

Bước 4: Sau khi hoàn thành sửa chữa hoặc lắp máng xối mới, chúng tôi sẽ ghi rõ thời gian bảo hành trên hóa đơn thanh toán cho khách. Trước khi ra về, nhân viên sẽ dọn dẹp hiện trường làm việc gọn gàng sạch sẽ.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận