Dịch vụ nâng nền nhà giá rẻ – Báo giá sửa nhà nâng nền chi tiết

Trong thực tế, những trường hợp nền nhà thấp hơn mặt đường không hiếm gặp. Tuy lúc đầu đã thi công sửa nhà nâng nền cao hơn mặt đường từ 10 đến 20 cm nhưng lâu ngày nền bị lún. Sàn nhà thấp không chỉ tạo điều kiện cho nước bẩn tràn vào nhà mà các chất ô nhiễm cũng dễ dàng tấn công vào nhà, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mà còn dễ làm đồ đạc trong nhà bị bám bẩn. Sửa nhà nâng nền là một trong những giải pháp tốt nhất để xử lý dứt điểm. Trong bài viết này, 1FIX sẽ tập trung vào việc tổng hợp các vấn đề liên quan đến sửa chữa nền nhà chi tiết nhất.

Khi nào cần sửa nhà nâng nền?

Khi nền nhà thấp hơn đường hoặc vỉa hè còn ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi lại của bạn. Vào mùa mưa, nước mưa từ bên ngoài có xu hướng tràn vào nhà. Trên thực tế, có một số lý do khiến chủ nhà quyết định sửa nền nhà, nâng nền nhà giá rẻ. Mỗi trường khác nhau sẽ có nhu ccầu sửa nhà nâng nền khác nhau:

sửa nhà nâng nền

Nguyên nhân đầu tiên là do nhà nước nâng đường nên nền nhà bị thấp xuống. Khi nhà nằm dưới mặt đường thì bụi bẩn, nước bẩn hay có thể nói là những gì ô nhiễm bên ngoài sẽ tràn vào nhà. Không chỉ nhà cửa mau dơ mà các thành viên trong gia đình còn dễ bị bệnh về hô hấp hay dị ứng nên chủ nhà phải chọn phương án sửa nhà nâng nền để chấm dứt vấn đề này. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp này bạn có thể cân đối ngân sách rồi mới thực hiện vì chúng không nguy hiểm bằng bị sụt, lún.

Đối với những ngôi nhà ở vùng trũng thấp gần sông, nền nhà được nâng lên có thể giúp ngăn lũ lụt và tràn vào nhà. Khi xây nhà ở những vùng này, dù kiến ​​trúc sư đã tính toán điều chỉnh nền nhà cao hơn mặt đường khoảng 20-30cm nhưng sau một thời gian, do đặc điểm của địa chất, nền móng của ngôi nhà dễ bị sụp lún, cần sửa nhà nâng nền. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên nghĩ ngay đến phương án gia cố móng, sửa nhà nâng nền sớm để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. 

Ngoài 2 lý do thường gặp trên, còn có trường hợp chủ nhà muốn nâng nền để khoảng cách giữa nền nhà và trần nhà là một con số hợp phong thủy, giúp cuộc sống gia đình thuận lợi, phát đạt hơn.

Quy trình thi công sửa nhà nâng nền

Sửa nhà nâng nền là giải pháp kỹ thuật nhằm tăng chiều cao nền bằng cách tăng thêm vật liệu nền lên nền cũ. Nâng sàn yêu cầu các bước sau:

Cách nâng nền nhà tốt nhất

Thời gian tối thiểu 1 day

Bước 1: Khảo sát trước khi sửa nền nhà

cach nang nen nha

Trước khi tiến hành thi công nâng nền nhà giá rẻ, thợ sẽ đến đo đạc kiểm tra độ cao từ mặt đường lên trần nhà, bước này giúp chủ nhà quyết định phương án sửa nhà nâng nền phù hợp. Nếu chiều cao vượt quá 3m, chủ nhà có thể nâng nền cao hơn hoặc ngang với mặt đường, nếu khoảng cách nền và trần sau khi sửa nhà nâng nền chưa đến 2,8m thì chủ nhà nên cân nhắc việc không nâng hoặc tìm 1 phương án sửa chữa, cái tạo nhà khác vì chiều cao này không đảm bảo.
Các phép đo và phân tích phải được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư có năng lực, kinh nghiệm và trình độ. Vì sai số đo đạc lớn có thể làm hỏng kết cấu tổng thể của ngôi nhà. Chủ nhà nên cân nhắc có nên nâng tầng hay không vì nền nhà nâng lên thế nào cũng ảnh hưởng đến ngôi nhà. Ví dụ như khung đỡ bị suy yếu hoặc giảm khả năng chịu tải của ngôi nhà, kéo theo đó là rất nhiều chi phí phát sinh.

Bước 2: Phá lớp nền cũ để sửa nhà nâng nền

sửa nhà nâng nền

Nếu chốt phương án nâng nền nhà bị phồng, thợ sẽ bắt đầu bằng việc phá dỡ phần nền gạch cũ, việc này sẽ tăng khả năng kết nối giữa nền cũ và phần nền mới nâng. Đội ngũ thợ xây sẽ tiến hành kiểm tra lại lớp nền cũ, nếu có vấn đề gì sẽ sửa chữa nền nhà, còn không sẽ dọn vệ sinh sạch sẽ và làm phẳng lớp nền cũ.

Bước 3: Thi công sửa nhà nâng nền giá rẻ

sua nen nha

Dựa trên chiều cao đã đo đạc tính toán từ trước, thợ sẽ đổ đất nâng nền, đổ phần lớp cát hoặc xà bần lên phần nền cũ, tùy vào độ cao muốn nâng mà lượng cát hoặc xà bần cần dùng cho mỗi lần sửa nhà nâng nền sẽ khác nhau. Thợ xây sẽ tưới nước để tạo độ ẩm cho lớp nền mới, rồi mới đầm kỹ để tạo độ nén hoàn hảo, đảm bảo lớp nên vững chắc.
Để đảm bảo độ bền của lớp nền, thợ sẽ thực hiện thêm công đoạn cán lớp bê tông đá mi dày, nhờ đó lớp nền được nén xuống chặt hơn, tăng cường độ kết dính với lớp đất cũ. 

Bước 4: Cán nền gạch để sửa chữa nền nhà

nang nen nha e1689585253556

Lớp láng nền sẽ có một độ dốc nhất định về phía cống thoát nước để nước sẽ luôn tập trung về phía cống thoát, việc này sẽ ngăn nước bẩn, bụi bẩn, gián và chuột xâm nhập vào bên trong. Lớp vữa phải dày ít nhất 2 cm để tăng độ bền cho lớp nền. 
Tiếp đó là cán nền lát gạch, lớp vữa nền cần láng mịn để tăng độ kết dính với gạch, lát gạch không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn bảo vệ lớp nền. 

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Thước đo
 • Dụng cụ xây nhà

Materials: Cát Xi măng

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá sửa nền nhà

Báo giá sửa chữa nền nhà sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố nên cần khảo sát trước khi gửi báo giá cho khách hàng, 1FIX nâng nền nhà giá rẻ nhưng vẫn sẽ đảm bảo chất lượng. Một số yếu tố sẽ được xét đến như:

 • Diện tích thi công: Với phần nền rộng hơn, tốn nhiều công thợ và nhiều thời gian hơn để xây dựng hoàn chỉnh phần nền thì chắc chắn giá sửa chữa nền nhà sẽ cao hơn.
 • Độ cao: Nếu bạn chỉ cần nâng nền thấp thì sẽ tốn ít thời gian và vật tư hơn nên báo giá nâng nền nhà sẽ ít đi một phần.
 • Gia cố móng: Ở những nơi có nền đất yếu, dễ sụt lún, gần sông hồ, nên gia cố móng trước khi sửa nhà nâng nền. Mặc dù chi phí cho việc gia cố móng không hề nhỏ nhưng nếu được tiến hành thì nó không chỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng sau khi xây dựng xong mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà phát sinh sau này.
 • Đơn vị thi công: Chi phí sửa chữa nền nhà khác nhau tùy thuộc vào đơn vị thi công. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thi công các hạng mục xây dựng với giá cả và chất lượng khác nhau.

Để biết giá chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp với các công ty cải tạo nhà để cập nhật bảng giá nâng nền nhà giá rẻ hiện nay. Khi chọn đơn vị thi công, bạn sẽ có báo giá rõ ràng cho từng hạng mục và chi phí sẽ phát sinh trong quá trình thi công. Lưu ý nên chọn đơn vị cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình thi công. nhất.Chúng tôi sẽ báo giá nâng tầng cho bạn. 

nâng nền nhà giá rẻ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Báo giá sửa nhà nâng nền giá rẻ

Báo giá thi công sửa nhà nâng nền luôn được nhiều người quan tâm để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính. Tuy nhiên để nói về chi phí sửa chữa nền nhà, số tiền chính xác mà bạn cần bỏ ra rất khó để đo lường, giá nâng nhà khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố xây dựng.

Ai cũng muốn tìm dịch vụ nâng nền nhà giá rẻ tuy nhiên chi phí sẽ đi kèm chất lượng, không thể áp giá chung cho mọi trường hợp sửa nền nhà, tuy nhiên bạn có thể tham khảo những hạng mục sau đây trong báo giá:

 • Nhân công tháo dỡ các thiết bị như tháo cửa, tháo tủ kệ nếu có
 • Chi phí mua vật liệu xây dựng và thuê thợ lắp đặt hệ thống thoát nước
 • Chi phí mua vật tư và thợ lắp đặt hệ thống điện
 • Chi phí đào hầm, đổ đáy hầm, xây hầm, tô chống thấm, đổ nắp bể tự hủy,…
 • Chi phí nâng nền nhà bao gồm vật tư thi công và công thợ
 • Chi phí thay gạch mới và công thợ lát gạch
 • Chi phí sửa chữa phát sinh

Báo giá nâng nền nhà sẽ tùy vào tình trạng cụ thể của ngôi nhà do vậy, việc đưa ra giá sửa nhà nâng nền khi chưa thực hiện khảo sát là rất khó, và không mang tính thực tế.

Giải đáp thắc mắc về sửa chữa nền nhà

Lưu ý khi sửa nhà nâng nền

Việc sửa chữa nền nhà cần được tính toán kỹ lưỡng vì cần đảm bảo sự cân đối cho ngôi nhà, điều này sẽ giảm thiểu được những rủi ro và chi phí thi công.

Bạn nên cẩn thận lựa chọn vật liệu chất lượng để sửa nhà nâng nền để giảm thiểu khả năng lại xảy ra hiện tượng sụt lún gây nguy hiểm. Các vật liệu như cát hay xi than tôn sẽ không chịu lực tốt và lâu bền như là bê tông nhẹ.

Những trường hợp nâng nền nhà để hợp phong thủy cần cân nhắc kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến kết cấu nhà và nhu cầu sử dụng, tránh vừa mất tiền mà lại không may mắn.

Sửa nhà nâng nền có cần xin giấy phép sửa chữa?

Nâng nền nhà không cần xin giấy phép sửa chữa nhà vì nâng nền không làm thay đổi kết cấu nhà và hình thức sửa chữa này không ảnh hưởng đến các nhà xung quanh. Do đó, gia chủ có thể chủ động sửa chữa, bổ sung phần móng mà không cần vướng mắc các thủ tục pháp lý phức tạp.

1FIX có sửa nền nhà bị phồng

Nền nhà bị phồng thường xảy ra do lỗi kỹ thuật, thay đổi của môi trường hoặc nền nhà bị sụt lún sau một thời gian sử dụng, cách sửa nền nhà bị phồng cũng gần tương tự như sửa nhà nâng nền tuy nhiên không cần đổ đất nâng nền, chỉ cần xử lý lớp nền cũ và thay lớp nền mới, cán nền lát gạch rồi chống thấm là được. Phần việc tuy không khó nhưng yêu cầu thực hiện đúng kỹ thuật, cẩn thận và tỉ mỉ khi làm việc, những khách hàng sửa nền nhà bên bị phồng tại 1FIX đều được bảo hành dài hạn nên các bạn cứ yên tâm đặt hẹn.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận