Báo giá máy dò dây điện âm tường và Cách sử dụng máy dò điện âm tường

Trong bài viết này, 1FIX sẽ nói rõ hơn về máy dò điện âm tượng, cách dùng máy dò dây điện âm tường, top những thiết bị dò điện âm tường hiện đại bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Ngày nay hầu hết các công trình thi công nhà hay chung cư, tòa nhà văn phòng đều xây dựng hệ thống âm, tuy tăng độ khó cho việc sửa chữa nhưng thiết kế này tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Để việc sửa chữa hệ thống điện nước âm tường chính xác và nhanh gọn hơn, các loại máy dò điện âm tường, máy dò nước âm tường, máy dò kim loại âm tường,… là những thiết bị cần thiết trong cuộc sống của chúng ta.

Máy dò điện âm tường là gì

Máy dò điện âm tường là thiết bị dò điện âm tường sử dụng sóng điện từ và cảm biến để quét các kết cấu vật liệu cứng như gỗ, bê tông, gạch để xác định dòng điện đang chạy sâu bên trong vật cản. Thiết bị dò dây điện âm tường là công cụ dò tìm hiện đại, thường được tích hợp nhiều tính năng như dò kim loại âm tường, dò ống nước âm tường nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Tất cả các loại máy dò tìm đa năng hay máy dò điện nước âm tường đều rất nhỏ gọn và dễ sử dụng. Người dùng có thể cầm trên tay hoặc bỏ túi một cách tiện lợi trong quá trình dò tìm. Một số tính năng nổi bật của máy dò điện âm tường là: định vị trí rò rỉ điện, thiết bị dò dây điện âm tường hỗ trợ dò tìm và xác định đường đi của các loại đường ống,…

Báo giá máy dò dây điện âm tường và Cách sử dụng máy dò điện âm tường

Cách sử dụng máy dò dây điện âm tường

Máy dò âm tường nói chung và máy dò điện âm tường nói riêng là một thiết bị được sử dụng để phát hiện các vật thể và cấu trúc ẩn bên trong các bức tường chẳng hạn như dây điện, ống dẫn,… dò tìm vị trí rò rỉ điện âm tường. Dưới đây là các bước chung để sử dụng thiết bị dò điện âm tường.

Chuẩn bị máy dò âm tường: Đảm bảo máy dò dây điện âm tường đã được sạc hoặc thay pin mới. Bật nguồn máy quét và chọn chế độ dò tìm thích hợp, ví dụ: dò tìm dây điện, dò tìm kim loại,…

Hiệu chuẩn máy quét: Giữ máy quét sát tường và nhấn nút hiệu chỉnh để đảm bảo kết quả đọc chính xác. Hầu hết các máy dò âm tường đều có nút hiệu chỉnh cần được nhấn trước khi bắt đầu quét.

Dò tìm trên tường: Bắt đầu từ đỉnh tường và di chuyển máy quét từ từ và đều đặn theo chiều ngang. Máy quét sẽ thông báo hoặc hiển thị một chỉ báo trực quan khi phát hiện một đối tượng hoặc cấu trúc ẩn theo yêu cầu của chế độ dò tìm.

Đánh dấu vị trí: Khi máy quét tìm thấy một vị trí khả nghi, hãy đánh dấu vị trí của nó bằng bút chì hoặc băng dính. Lặp lại quá trình dò tìm gần vị trí được đánh dấu để tăng độ chính xác.

Đọc kết quả: Các loại máy dò điện âm tường khác nhau sẽ có cách hiển thị kết quả, thông số khác nhau để chỉ ra vị trí được dò tìm âm tường. Để giải thích chi tiết kết quả, hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Trong quá trình dò tìm âm tường, cần tuân theo các hướng dẫn an toàn và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi hệ thống điện, dây điện âm tường

giá máy dò điện âm tường

Tiêu chí chọn mua máy dò điện âm tường

Máy dò thiết bị điện âm tường là công cụ được sử dụng để phát hiện các vật thể và cấu trúc ẩn trong tường. Các máy dò đường điện âm tường khác nhau có thể có các tính năng khác nhau, dưới đây là một số tiêu chí cần có cho một máy dò âm tường đa năng và tiện dụng, bạn có thể tham khảo trước khi chọn mua máy dò điện nước âm tường:

Độ sâu dò tìm trong cấu trúc ẩn là một tính năng quan trọng của thiết bị dò âm tường, hầu hết các máy quét có thể phát hiện các đối tượng ở một độ sâu nhất định, thường là từ 1 đến 6 inch, máy có khả năng dò tìm càng sâu thì giá máy dò điện âm tường sẽ càng cao.

Các chế độ dò tìm: Tùy thuộc vào máy quét mà nó có thể phát hiện nhiều loại đối tượng ẩn khác nhau như điện, nước, gỗ, kim loại, nhựa, dây điện và đường ống. Máy quét càng đa năng thì càng có thể phát hiện nhiều loại đối tượng.

Loại màn hình: Hầu hết các máy quét tường đều có màn hình LED hoặc LCD. Một số máy quét cũng sử dụng mã màu hoặc biểu diễn đồ họa để chỉ ra vị trí của các đối tượng dò tìm âm tường hoặc cấu trúc ẩn.

Tín hiệu âm thanh: Nhiều máy quét có tiếng bíp hoặc âm báo có thể nghe khi xác định được vị trí của các đối tượng hoặc cấu trúc ẩn. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn cần để mắt đến bề mặt dò tìm.

Khi chọn máy dò điện âm tường, hãy xem xét các nhu cầu cụ thể của bạn và các tính năng quan trọng nhất đối với bạn. Máy quét càng có nhiều tính năng thì càng linh hoạt và chính xác.

Máy dò điện âm tường bán chạy

Máy dò dây điện âm tường là một công cụ rất hữu ích cho chủ nhà và thợ sửa điện nước, những người cần cải tạo và sửa chữa liên quan đến việc khoan vào tường. Sử dụng máy dò điện nước âm tường có thể giúp bạn tránh được những hư hỏng do tai nạn với các cấu trúc ẩn và hoàn thành công việc một cách an toàn và chính xác. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy dò đường điện âm tường, mỗi loại sẽ có tính năng và cách sử dụng máy dò điện âm tường khác nhau, dưới đây là một số loại máy phổ biến:

Máy dò điện âm tường Bosch GMS120

Bosch GMS120 là thiết bị dò tìm dây điện, đường ống của thương hiệu Bosch nổi tiếng. Máy có khả năng dò tìm xuyên qua vật cản dày cứng với độ sâu tầm 12 cm, cho kết quả rất nhanh và chính xác vì được thiết kế tự hiệu chuẩn. Máy được cấu tạo hoàn toàn bằng chất liệu cao cấp, chất liệu siêu bền nên khả năng chống va đập cao và thời gian sử dụng lâu dài.

Bosch GMS120 có thể dò tìm tốt các vật liệu kim loại sắt và kim loại màu, dây điện… Màn hình đèn LED hiển thị kết quả sáng hơn và dễ đọc hơn, phù hợp với sửa chữa điện âm tường, cải tạo nhà cũ. Hiện giá máy dò điện âm tường Bosch GMS120 tham khảo là gần 3.000.000đ và được bảo hành 6 tháng của chính hãng.

máy dò điện âm tường

Máy dò dây điện trong tường WPP123

Máy dò dây tường WPP123 là máy dò dây 3 trong 1 tiên tiến để phát hiện và định vị điện áp AC, hệ thống dây điện và kim loại trong tường. Máy có thiết kế nhỏ gọn, cách điện tốt nên được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, sửa chữa hệ thống điện, dò tìm dây điện, ốc vít, ống nước, sắt thép để đảm bảo an toàn trước khi thi công.

Thiết bị dò dây điện âm tường WPP123 cảnh báo người dùng bằng âm thanh và đèn báo khi phát hiện thấy dây hoặc kim loại trong tường. Có thể dò ống thép chôn sâu khoảng 24 cm và dây điện có độ sâu từ 30 đến 40 cm.

Thiết bị dò điện âm tường D-Tect 120 của Bosch

Máy dò điện âm tường có độ chính xác cao, có thể phát hiện cả kim loại có từ tính và không từ tính chính xác đến từng milimet. D-Tect 120 được trang bị công nghệ mới nhất để phát hiện vật thể nhanh chóng và xác định vật thể theo bất kỳ hướng nào. Ngoài dò tìm điện âm tường, D-Tect 120 còn có tác dụng như đồng hồ vạn năng, dò tìm trần bê tông, ván thạch cao.

Máy dò dây điện âm tường D-Tect 120 của Bosch rất dễ sử dụng với sự phân biệt màu sắc như màu xanh lá khi không phát hiện ra đối tượng, màu cam khi có vật thể ở gần và màu đỏ khi phát hiện vật thể.

Máy dò đường điện âm tường Drtulz Stud Finder 5in1

Thiết bị có 5 chế độ dò tìm khác nhau, có màn hình LCD rõ ràng hiển thị cường độ tín hiệu, chỉ báo pin yếu, mức độ hoạt động,.. Nếu muốn sử dụng, bạn chỉ cần chọn loại đầu dò và nhấn giữ nút bên để quét theo chiều ngang bề mặt cần dò tìm, để kết quả chính xác hơn thì bạn nên chế độ hiểu chỉnh trước khi dò. 

Khi máy dò tìm âm tường phát hiện vật thể phù hợp với chế độ dò tìm đã chọn, thiết bị dò dây điện âm tường sẽ tự động báo “bíp” liên tục để cảnh báo. Việc thiết kế chế độ cảnh báo âm thanh lớn cùng với màn hình LCD sáng rõ giúp xác định chính xác vị trí đối tượng dò tìm.

Máy dò đường dây điện âm tường Bosch Dtech 150

Máy dò kim loại đa năng Bosch 150 phù hợp với những người dùng máy chuyên nghiệp. Máy có hệ thống cảm biến rada dải rộng, cho khả năng dò tìm chính xác đến từng milimet. Máy còn có khả năng dò tìm cốt thép trong bê tông ở độ sâu lên tới 15cm. Bosch Dtech150 có màn hình hiển thị kỹ thuật số cho biết thuộc tính của vật liệu và độ sâu tối đa được phép khoan.

Máy được làm từ chất liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn IP54 giúp máy chống lại bụi bẩn cực tốt. Trọng lượng máy xấp xỉ 0.7 kg nên tương đối nhẹ nhàng, dễ cầm nắm và cất gọn khi không sử dụng tới. Giá máy dò điện âm tường Bosch Dtech 150 khoảng 12.250.000 đồng, cam kết chính hãng Bosch và được bảo hành 6 tháng theo quy định của công ty.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận