Báo giá công thợ ốp gạch tường và thi công gạch ốp tường trọn gói

Muốn ốp gạch tường đẹp nhưng phân chưa biết giá công thợ ốp gạch tường thế nào, cần phải chuẩn bị gì để giúp cho công việc diễn ra suôn sẻ… 1FIX hiểu rất rõ những trở ngại mà nhiều gia chủ đang gặp phải, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau để tìm ra được những lựa chọn thích hợp nhất trước khi thi công.

Vì sao công ốp tường bao nhiêu một mét vuông nên biết rõ?

Xây dựng và trang trí cho căn nhà của mình trông đẹp mắt hơn, chắc chắn ốp gạch tường là hạng mục không thể thiếu. Muốn công việc diễn ra thuận lợi, gia chủ cần phải tính toán được số lượng công/tiền công mà chúng ta sẽ chi trả cho thợ, cũng bởi lẽ đó mà việc nắm rõ giá gạch ốp tường bao nhiêu 1m2 rất quan trọng, giúp ta lập ra kế hoạch tài chính thích hợp với dự án.

Muốn biết chính xác chi phí phù hợp cho thợ ốp gạch tường, mọi người có thể dựa vào những yếu tố quan trọng như sau.

Công ốp tường dựa vào nguyên vật liệu

Phụ thuộc vào loại vật liệu mà chúng ta sẽ sử dụng để ốp tường như thế nào, mà định mức nhân công ốp gạch tường sẽ thay đổi. Chẳng hạn ốp tường gạch sẽ có giá thành khác với ốp gạch lát hoặc gạch Mosaic, thế nên hãy tham khảo và xác định xem nên sử dụng nguyên vật liệu nào để ốp tường.

Công ốp tường dựa vào độ khó/dễ

Độ khó theo yêu cầu của từng khách hàng, sẽ ảnh hưởng đến giá công thợ ốp gạch tường. Giả sử chúng ta cần tạo ra những hình dạng có độ phức tạp cao, hay mẫu hoa văn cần phải đầu tư thời gian lẫn kỹ thuật để hoàn thiện… nói chung là khác xa hoàn toàn với ốp tường đơn giản, yêu cầu càng cao thì chi phí càng đắt.

Giá công thợ ốp gạch tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Công ốp tường dựa vào nơi thi công

Mặc dù rất hiếm có nhà thầu nhận khoán ốp lát gạch nào áp dụng hình thức này, nhưng đôi khi tùy vào vị trí địa lý mà giá thành sẽ thay đổi. Đặc biệt là với những nơi có mức độ cạnh tranh thấp, chi phí sẽ cao hơn hẳn so với những nơi có mức độ cạnh tranh cao. Nếu muốn tìm được giá nhân công ốp gạch tường hợp lý, bắt buộc người dùng tham khảo nhiều nguồn khác nhau để tìm ra giá cả phù hợp nhất.

Công ốp tường dựa vào kinh nghiệm chuyên môn

Bất kỳ người dùng nào tìm thợ ốp gạch tường, cũng đều mong muốn được hợp tác với những thợ có tay nghề dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên, thợ càng có chuyên môn cao giá công sẽ càng cao, nhưng đổi lại công việc luôn được đảm bảo chính xác, tính hoàn thiện cao.

Sau khi đã tham khảo qua các yếu tố như đã gợi ý như trên, mọi người đã có thể liên hệ đến những đơn vị thi công gạch ốp tường để được báo giá, tư vấn chi tiết hơn nữa về công ốp tường. Chính nhờ vào thông tin nà, sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất về giá thành, hạng mục cần sẽ thực hiện.

Dù vậy cần phải ghi nhớ rằng, báo giá thi công gạch ốp tường chỉ là một trong những việc cần phải làm khi xây dựng hoặc trang trí nhà cửa. Hãy cẩn thận xem xét một số yếu tố khác như vật liệu, thiết kế và thời gian để tránh dự án này ảnh hưởng đến hạng mục khác.

Cách định mức nhân công ốp gạch tường chi tiết mà mọi người nên biết

Ốp gạch tường hoặc tìm thợ ốp gạch phù hợp sẽ không chỉ giúp cho căn nhà trông đẹp mắt hơn, mà còn nâng cao khả năng bảo vệ ngôi nhà tốt hơn nữa. Trước khi thi công gạch ốp tường, việc tính toán được giá công thợ rất quan trọng nhằm giúp bản thân dự tính được ngân sách phù hợp, vậy làm sao để có cách tính hoàn hảo nhất?

Thời gian tối thiểu 2 days

Đầu tiên xác định được diện tích muốn ốp gạch tường

Giá công thợ ốp gạch tường

Dự trù chi phí thuê thợ ốp gạch tường sẽ đơn giản hơn, khi chúng ta nắm rõ diện tích cần thi công. Công thức tính diện tích rất đơn giản, mọi người chỉ cần đo chiều dài và chiều rộng của tường, tiếp tục nhân 2 thông số này lại để có tổng diện tích.
Ví dụ: Tường nhà dài 4m và rộng 3m, tổng diện tích có được sẽ là 4*3 = 12m2.

Kế đến tham khảo loại gạch ốp cùng giá tiền (nếu có)

Giá công thợ ốp gạch tường

Bản thân đã xác định được sẽ sử dụng loại gạch nào để thi công hay chưa, mỗi loại gạch sẽ cần phương pháp làm việc khác nhau, nên sẽ ảnh hưởng đến công ốp tường bao nhiêu một mét vuông. 2 lựa chọn phổ biến bao gồm gạch Ceramic hoặc gạch Đá tự nhiên.
– Tùy thuộc vào loại gạch và kích thước, giá của gạch Ceramic dao động từ 60.000đ – 178.000đ.
– Tùy thuộc vào loại đá và kích thước, giá của gạch Đá tự nhiên dao động từ 150.000đ – 250.000đ.
Lưu ý: Giá bán của các loại gạch trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá bán thực của sản phẩm sẽ khác tùy vào từng địa phương.

Tiếp theo dự tính số lượng gạch sẽ sử dụng ốp tường

Giá công thợ ốp gạch tường

Diện tích của tường và kích thước của gạch đã có trong tay, hãy nhanh chóng tính tổng số gạch cần sử dụng, đây cũng là một trong những yếu tố giúp chúng ta tìm ra được giá công thợ ốp gạch tường hợp lý.
Ví dụ: Kích thước của gạch là 0,25m2, diện tích thi công 12m2, chúng ta cần lấy 12/0,25 = 48 viên gạch.

Kế tiếp tính toán được số giờ công thợ làm việc

Giá công thợ ốp gạch tường

Càng xác định được số giờ công thợ cần bỏ ra để hoàn thành công trình, công việc càng xong sớm càng giúp giá gạch ốp tường bao nhiêu 1m2 ít gây tốn kém. Thông qua kinh nghiệm mà thợ tích lũy được sau nhiều năm làm việc, họ sẽ biết bản thân cần mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất công việc.
Xin ý kiến từ phía thợ hoặc nhà hầu sẽ tiếp nhận công việc, nên thống nhất rõ ràng về thời gian nhận và bàn giao.

Cuối cùng tính toán được giá công thợ phù hợp

Giá công thợ ốp gạch tường

Dựa vào những thông tin đã tìm được thông qua những gợi ý ở trên, chúng ta sẽ có thể tính được chi phí thuê thợ ốp gạch tường bằng cách nhân số giờ công thợ với mức lương hiện tại của họ. Mức lương này có thể sẽ thay đổi tùy vào kinh nghiệm, địa hình nơi làm việc.
Tham khảo giá công của nhiều đơn vị hoặc các nguồn tin đáng tin cậy, so sánh để tìm ra mức giá phù hợp nhất với điều kiện của gia đình.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Gạch

Materials: Tường

Vừa rồi là những hướng dẫn cơ bản nhất để chúng ta tìm được định mức nhân công ốp gạch tường, nhưng nếu muốn chi tiết và chính xác hơn thì cần hỏi ý kiến chuyên gia. Hoặc các nhà thầu chuyên nghiệp tại địa phương, yêu cầu được báo giá trực tiếp trước khi tiến hành công việc.

Thi công gạch ốp tường như thế nào vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Phương pháp ốp gạch tường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá công thợ ốp gạch tường, nếu gia đình không quá dư dả muốn mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình, hãy ghi nhớ những gợi ý quan trọng sau.

– Ưu tiên chọn loại gạch có giá thành phù hợp, không nên cố gắng chọn những loại gạch đắt tiền. Dịch vụ chuyên nhận khoán ốp lát gạch khuyến cáo, chỉ cần đảm bảo gạch chất lượng, không dễ hư hỏng hoặc nứt gãy.

– Quan tâm nhiều hơn nữa về số lượng gạch cần sử dụng, không nên bỏ qua vấn đề này nhằm hạn chế những lãng phí không đáng, có thể thừa nhưng không nên thừa gạch quá nhiều.

– Nếu cần phải cắt gạch, hãy yêu cầu thi công gạch ốp tường cẩn thận thực hiện để tiết kiệm chi phí. Và nên hỏi ý kiến của thợ trước khi cắt gạch, tốt nhất nên tận dụng mọi viên gạch nếu có thể.

– Lựa chọn được đơn vị hoặc nhà thầu nhận khoán ốp lát gạch ưng ý, hãy thử ngồi lại đàm phán nhằm cắt giảm chi phí. Rất nhiều đơn vị ốp gạch tường phòng khách khá linh động về giá cả, hãy thử trò chuyện một cách thông minh xem sao.

– Kiểm tra thật cẩn thận mọi thứ trước khi thanh toán giá công thợ ốp gạch tường, chắc chắn rằng không có bất kỳ sự cố hoặc lỗi nào xảy ra. Đây cũng là một trong những yếu tố rất cần thiết, hạn chế chi phí sửa chữa đắt đỏ sau này.

Nhìn chung muốn thi công gạch ốp tường tiết kiệm có rất nhiều cách khác nhau, nhưng không phải người dùng nào cũng có đủ thời gian, hiểu biết để phát huy điều đó. Tốt nhất là nên tìm đến dịch vụ ốp gạch tường chuyên nghiệp chẳng hạn như 1FIX, đơn vị sẵn sàng ngồi lại đàm phán với quý khách hàng để tìm ra được giải pháp tốt nhất cho đôi bên, hân hạnh được phục vụ mọi người mọi lúc mọi nơi.

Bảng giá công thợ ốp gạch tường trọn gói tại 1FIX

Hạng mục thi côngGiá nhân côngGiá vật tư
Đục sàn cũ và dọn xà bần~ 65.000 – 80.000 VNĐ/m2
Dọn sàn, vệ sinh và cán nền (5-10cm)~ 55.000 – 75.000 VNĐ/m2~ 125.000 – 190.000 VNĐ/m2
Dọn sàn, chống thấm sàn và cán nền~ 75.000 – 90.000 VNĐ/m2~ 155.000 – 220.000 VNĐ/m2
Thi công lát gạch~ 165.000 – 255.000 VNĐ/m2Tùy theo chất liệu, khổ gạch
Thay ron, chống thấm nền~ 165.000 – 255.000 VNĐ/m2~ 155.000 – 220.000 VNĐ/m2
Bảng giá nhân công lát gạch nền tham khảo áp dụng cho tổng hóa đơn có giá trị trên 1.000.000đ, trường hợp diện tích nhỏ và điều kiện thi công phức tạp thì báo giá sau khi khảo sát.

Giá công thợ ốp gạch tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi giá công thợ ốp gạch tường thường gặp

Cần phải hiểu định mức nhân công ốp gạch tường như thế nào?

Định mức nhân công được xem là tiêu chuẩn được áp dụng, nhằm tính toán thi công ốp gạch tường. Định mức sẽ bao gồm những thông tin như: Diện tích tường, loại gạch được dùng, mức độ phức tạp, vị trí thi công… nhìn chung, giá công sẽ được tính dựa vào những định mức trên.

Cụ thể hơn nữa giá gạch ốp tường bao nhiêu 1m2?

Phụ thuộc rất nhiều vào loại gạch, vật liệu, kích thước và cả thương hiệu nào mà giá gạch ốp tường sẽ cao hay thấp. Những loại gạch ốp tường ở phân khúc tầm trung tại nước ta thường có mức 100.000đ đến 500.000đ/m2, con số này chỉ tham khảo nếu muốn biết chi tiết hơn cần tìm đến những nơi cung cấp gạch uy tín.

Thợ ốp gạch dùng loại gạch nào phù hợp với ngân sách người dùng?

Gạch ốp tường tầm trung, có kiểu dáng đơn giản và không quá phức tạp khi thi công sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi thi công. Gạch ốp tường cao cấp hơn, có thể tham khảo những mẫu như gạch men, gạch mosaic, gạch đá tự nhiên, gạch ceramic.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.