Bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Sử dụng và gặp phải lỗi máy giặt Samsung là điều không ai mong muốn, thế nhưng nếu bản thân người dùng nắm được một vài thông tin liên quan đến bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục, chắc chắn tình trạng của thiết bị sẽ không trở nên trầm trọng và chi phí sửa chữa sẽ rẻ hơn rất nhiều. Cùng 1FIX tìm hiểu thêm về thông tin này nhé!

Máy giặt Samsung không vắt được, không bấm được phím, không chạy, không bấm được Start, không vào nước… đều là những sự cố rất dễ gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân đến từ đâu, cách khắc phục tạm thời thế nào, cùng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà tìm hiểu thêm.

Lỗi máy giặt Samsung không vắt được

Tình trạng lỗi máy giặt Samsung không vắt được xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, trong đó điển hình bao gồm:

– Đường ống dẫn nước vào máy bị tắc: Để khắc phục sự cố này, việc đơn giản nhất là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có tắc nghẽn không, đồng thời vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu có nhiều cặn bẩn và chấm dứt lỗi máy giặt Samsung không vắt được.

– Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn: Hãy thử kiểm tra lại ống xả đã được đưa xuống hay chưa, hay tình trạng gấp khúc hoặc có vật cản kẹt bên trong cũng sẽ khiến lỗi máy giặt Samsung không vắt được. Nếu đã kiểm tra và không phát hiện những dấu hiệu bất thường, gọi ngay dịch vụ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.

– Đóng nắp máy giặt chưa kín: Sau khi máy vừa hoàn tất 1 trong các chương trình giặt, hãy thử xem lại cửa máy đã được đóng kín hay chưa. Lỗi máy giặt Samsung không vắt được đôi khi sẽ kết thúc, chỉ với thao tác đóng mở cửa cẩn thận.

– Dây đai hoặc động cơ máy bị hỏng: Nếu dòng máy mà mọi người đang sử dụng có dây curoa, thì sau thời gian dài sử dụng dây sẽ bị giãn và tuột ra khỏi động cơ dẫn đến lỗi máy giặt Samsung không vắt được. Bắt buộc phải thay dây mới, nhưng điều này đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật, nên hãy ưu tiên gọi thợ sửa lỗi máy giặt Samsung chuyên nghiệp.

– Chương trình cài đặt gặp lỗi: Trường hợp này rất khó xảy ra, nếu không phải do lỗi nhà xuất thì cũng là do người dùng lỡ bỏ thiết bị có từ tính gần bên, nên gây ra lỗi máy giặt Samsung không vắt được. Không có bất kỳ thiết bị từ tính nào bên cạnh, vậy thì chắc chắn hư hỏng là do lỗi nhà sản xuất, liên hệ ngay trung tâm bảo hành lỗi máy giặt Samsung để giải quyết.

– Lượng quần áo quá tải: Lỗi máy giặt Samsung không vắt được đôi khi xuất phát từ lượng quần áo quá lớn, để thiết bị hoạt động bình thường nên giảm bớt khối lượng quần áo cần giặt, tránh tình trạng quần áo quấn vào nhau gây nghẽn máy giặt.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím

Máy giặt cửa trên thường rất dễ gặp phải lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím, nguyên nhân thường xuất phát từ việc nguồn cấp điện không ổn định, dây dẫn nguồn bị hở, hư board mạch, các phím bấm điều khiển bị oxi hóa, cánh cửa đóng chưa kín.

Để tình trạng lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím không còn xuất hiện nữa, mọi người nên:

– Lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt thích hợp hơn, nếu vị trí của thiết bị ở ngoài trời thì nên có mái che để tránh tác động từ thời tiết.

– Thực hiện từng phím bấm theo quy trình, không nhấn quá nhanh quá mạnh khiến board hỏng và gây ra lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím.

– Ngoài lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím, còn xuất hiện lỗi liên quan đến nguồn điện, hãy đảm bảo sửa chữa có quy trình, thực hiện an toàn.

– Không nên lạm dụng giặt quần áo vượt quá số lượng cho phép của máy giặt, nên vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng máy giặt định kỳ, tuyệt đối không để nước rơi vào board mạch điều khiển.

– Nếu cần sửa lỗi máy giặt Samsung không bấm được phím liên quan đến board mạch, hãy gọi đội ngũ sửa lỗi máy giặt Samsung để đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến phần cơ.

Lỗi máy giặt Samsung không chạy

Tình trạng máy giặt Samsung không chạy thường bắt nguồn từ lỗi của nhà sản xuất, nhưng cũng không loại trừ trường hợp từ chính thói quen sử dụng của người dùng. Nguyên nhân thường đến từ thiết bị không vào nguồn, không được cấp nước hoặc thiếu nước, cửa không được đóng, khối lượng vượt quá mức, lồng giặt bị kênh, dây curoa bị đứt, công tắc không thể khởi động, mạch điều kiện hoặc linh kiện hư hỏng, ngăn bột giặt bị hở.

Để khắc phục tình trạng máy giặt Samsung không chạy, chúng ta nên thực hiện 2 cách như sau:

– Kiểm tra lại nguồn điện nếu như máy giặt không vào nguồn, van nước và nguồn nước có đảm bảo cung cấp cho chương trình giặt, cửa máy giặt đã được đóng kín chưa, chia đều lượng quần áo trong 1 lần giặt để chấm dứt lỗi máy giặt Samsung không chạy.

–  Đã thử các cách trên nhưng không ăn thua, hay lỗi máy giặt Samsung không chạy xuất phát từ những bộ phận bên trong, hãy tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung chuyên nghiệp để xử lý. Vì cần phải tháo lắp một số bộ phận quan trong, nếu không cẩn thận sẽ khiến những linh kiện khác hư hỏng theo.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Lỗi máy giặt Samsung không bấm được Start

Nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không bấm được Start thường xuất phát từ những trường hợp:

– Chưa đóng chặt cửa hoặc hư cửa khóa: Hãy đóng cửa nếu chưa đóng, nhưng trường hợp đã đóng mở nhiều lần nhưng lỗi máy giặt Samsung không bấm được Start vẫn xuất hiện, thì chắc chắn cửa khóa đã hỏng, cần đội ngũ thợ sửa lỗi máy giặt Samsung chuyên nghiệp để khắc phục.

– Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa: Máy giặt hiện đại đều có chức năng khóa trẻ em, vậy nên hãy kiểm tra xem tính năng này có đang bật hay không. Trường hợp không biết cách tắt, hãy liên hệ dịch vụ sửa lỗi máy giặt Samsung của 1FIX để biết thêm thông tin.

– Linh kiện bên trong gặp sự cố: Cấu tạo của bất kỳ máy giặt nào phức tạp, vậy nên nếu máy giặt Samsung không bấm được Start do hư hỏng linh kiện bên trong, đừng nên tự ý sửa lỗi máy giặt Samsung hãy gọi thợ ngay.

Lỗi máy giặt Samsung không vào nước

Hư hỏng dễ gặp nhất hiện nay có lẽ là máy giặt Samsung không vào nước, mặc dù máy vẫn vào điện và tín hiệu vẫn bình thường, nhưng lại không thấy nước vào lồng giặt. Điều này có thể bắt nguồn từ van cấp nước bị hở, nguồn nước cấp cặn bẩn khiến van đóng không khít, bồn chứa nước quá thấp hoặc áp suất thấp khiến nước không thể vào máy, hỏng bảng điều khiển hoặc cảm biến điện tử.

Khắc phục máy giặt Samsung không vào nước, chúng ta nên thử qua các cách sau:

– Kiểm tra dây đai có bị gãy hoặc lỏng hay không, nếu có hãy gọi thợ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp tại 1FIX để thay thế bộ phận mới.

– Xem lại van cấp nước, tắc nghẽn chỗ nào thì nên thông tắc ở đó, nếu đã thông tắc nhưng thiết bị vẫn báo lỗi máy giặt Samsung không vào nước thì xem lại vị trí của van, thay thế van mới nếu cần thiết.

– Hư hỏng board mạch là nguyên nhân phức tạp nhất, thế nên hãy tìm dịch vụ sửa lỗi máy giặt Samsung uy tín của 1FIX để kiểm tra lại tình trạng của máy, đơn vị sẽ cung cấp mức giá siêu rẻ để khắc phục máy giặt Samsung không vào nước.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Bảng mã lỗi bo máy giặt Samsung

Song song với những lỗi hư hỏng cơ bản, lỗi bo máy giặt Samsung như trên, thì rất có thể người dùng còn gặp phải vô vàn mã lỗi khác. Sau đây, 1FIX sẽ cung cấp bảng mã lỗi máy giặt Samsung đầy đủ, để giúp mọi người tham khảo và tìm ra hướng giải quyết.

Mã lỗiNguyên nhânCách khắc phục
OCNước chảy tràn.Khởi động lại sau khi vắt.
PCKhông thể tìm được vị trí ly hợp.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
AE8Lỗi giữa PBA và PBA Inverter.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
CL/DeKhóa trẻ em.Đợi máy xả nước xong, mở và đóng cửa máy giặt và khởi động lại.
3CĐộng cơ lồng giặt không chạy.Kiểm tra và khởi động lại.
ndKhông thoát nước.Tắt máy và khởi động lại.
3CPBảng điều khiển điện tử gặp sự cố.Tắt máy và khởi động lại.
UC– Động cơ mâm giặt không hoạt động.
– Xuất hiện điện áp thấp.
– Kiểm tra nguồn điện có cung cấp đúng cách.
– Kiểm tra dây nguồn đã được cắm vào hay chưa.
Sd/SudQuá nhiều bọt .Bọt tan sẽ hết lỗi, hạn chế sử dụng nhiều chất tẩy rửa.
DLCửa đóng không chặt.Mở cửa và đóng lại, tắt máy và khởi động lại.
DELỗi cánh cửa.– Mở cửa và đóng lại, tắt máy và khởi động lại.
– Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
d5Cửa máy giặt chưa đóng khi máy đang hoạt động.Mở cửa và đóng lại, tắt máy và khởi động lại.
1CCảm biến mực nước bị lỗi.Tắt máy và khởi động lại.
1E, 0ENước chảy tràn.Đợi máy vắt, hãy khởi động lại.
2EĐiện áp không ổn định.Tắt máy và khởi động lại hoặc tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
8ECảm biến MEMS hỏng.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
cE, 3ELỗi kỹ thuật.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
E3Động cơ chạy sai.Tắt máy và khởi động lại.
E4– Tải máy mất căn bằng.
– Nắp máy bị mở.
– Kiểm tra lại đồ giặt, sắp xếp lại để cân bằng.
– Kiểm tra lại công tắc nắp và đóng nắp máy lại.
E7Tần số tín hiệu van cấp nước mất ổn định.Kiểm tra lại van phao và ống hơi của van.
E8Nhiệt độ nước bất thường.Xóa bằng Power S/w OFF.
HELỗi kiểm soát nhiệt độ nước.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
HrLỗi biến kiểm soát nhiệt độ nước.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
TE1Lỗi cảm biến nhiệt độ.Tắt máy và khởi động lại hoặc tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
ACKiểm tra thông tin liên lạc giữa PBA chính và phụ.Tắt máy và khởi động lại.
8CLỗi cảm biến MEMS.Tắt máy và khởi động lại.
AC6Kiểm tra thông tin liên lạc giữa PBA chính và PBA biến tần.– Tùy tình trạng mà máy có thể hoạt động lại bình thường.
– Tắt máy và khởi động lại.
DC1Lỗi khóa/mở khóa cửa chính .Tắt máy và khởi động lại.
DC3Lỗi khóa/mở khóa cửa phụ.Tắt máy và khởi động lại.
4CNước không cấp vào máy.Kiểm tra lại bộ phận:
– Vòi nước.
– Ống nước bị tắc hay không.
– Áp lực nước.
– Vòi nước lạnh/nóng phải được kết nối đúng.
nFVan cấp nước hư.Kiểm tra lưới lọc van và nguồn cấp nước.
4EỐng xả nước không xả nước.Kiểm tra lại hệ thống nước và xả nước.
4E2Kết nối vòi nước nóng/lạnh không đúng.Kiểm tra kết nối vòng nước nóng/lạnh.
5CNước không cấp vào máy giặt.Kiểm tra lại các chi tiết:
– Ống thoát nước có bị tắc không.
– Ống thoát nước được đặt đúng vị trí chưa.
5dQuá nhiều bọt trong máy.Bọt tan sẽ hết, hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa mạnh.
5RMáy giặt không thể kiểm soát.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
9C1Lỗi vượt điện áp/kiểm soát điện tử.Kiểm tra lại các chi tiết:
– PCB và bộ dây.
– Điện đã được cung cấp đúng cách.
– Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
IaLỗi cảm biến tốc độ.Tắt máy và khởi động lại hoặc tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
9C2Phát hiện điện áp thấp.Kiểm tra dây nguồn đã được cắm hay chưa.
AC6Lỗi biến tần.Kiểm tra PCB biến tần và bộ dây.
dCMáy hoạt động nhưng cửa vẫn mở.Kiểm tra lại các chi tiết:
– Mở và đóng nắp máy cửa lại cẩn thận.
– Có đồ giặt kẹt ở nắp máy hay không.
LCLỗi ống xả nước.Kiểm tra lại các chi tiết:
– Phần cuối của ống thoát nước đã đặt đúng chưa.
– Đầu vòi xả đã được đặt trên sàn hay chưa.
– Các ống thoát nước bị tắc hay không.
LELỗi nước rò rỉ.Kiểm tra lại ống xả.
L0Lỗi cửa không khóa.Mở và đóng nắp cửa, khởi động lại máy.
SF1/SF2/SF3Lỗi hệ thống.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
Ub/UBLỗi tính năng vắt.– Sắp xếp lại số lượng quần áo đang giặt.
– Đặt máy trên bề mặt bằng phẳng, vững chắc.
BELỗi khóa cửa máy giặt bị kẹt.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
OELỗi bộ cảm biến mực nước.Tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
TELỗi cảm biến nhiệt độ nước.Khởi động lại máy hoặc tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
9E1/9E2Lỗi điện áp cao/thấp không ổn định.Khởi động lại máy hoặc tìm thợ sửa lỗi máy giặt Samsung để xử lý.
UELỗi tải máy giặt mất cân bằng.– Phân phối lại tải trọng của máy.
– Tắt máy và khởi động lại chương trình giặt.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Bảng sửa máy giặt Samsung không vắt

MÁY GIẶT CỬA TRÊN

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay phao cảm biếnCái550.000đ – 950.000đ
Thay motorCái850.000đ – 1.250.000đ
Thay dây curoaDây450.000đ – 850.000đ
Thay vòng bi / bạc đạnCái300.000đ – 850.000đ
Thay van cấp nước đơnCái550.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay hộp sốCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái950.000đ – 1.250.000đ
Phục hồi ty nhúngbộ550.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái250.000đ – 350.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái250.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái650.000đ – 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái750.000đ – 1.000.000đ
IC nguồnCái550.000đ – 650.000đ
Thay motoCái950.000đ –1.400.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ950.000đ – 1.200.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.100.000đ – 1.400.000đ
Thay moto inverter (LG)Bộ1.800.000đ
Lắp đặt máy giặtBộ250.000đ – 300.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ
Thay mâm từBộ2.250.000đ

MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái850.000đ – 950.000đ
Thay phao cảm biếnCái750.000đ – 950.000đ
Thay MotorCái900.000đ – 1,300.000đ
Thay Motor inverterCái1,600.000đ – 2.250.000đ
Thay dây CuroaDây750.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái850.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái1.600.000đ – 2.200.000đ
Phục hồi ty nhúnBộ750.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái350.000đ – 450.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái200.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái950.000đ – 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái1.150.000đ – 1.450.000đ
IC nguồnCái1.300.000đ – 1.600.000đ
Thay bộ nguồn ( dòng inverter)Cái1.650.000đ – 2.550.000đ
Thay động cơ chuyển động trực tiếp ( mâm từ)Cái1.800.000đ – 2.200.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ1.200.000đ – 1.700.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.400.000đ – 1.800.000đ
Tay nắm cánh cửaCái850.000đ – 950.000đ
Công tắc cửaCái950.000đ – 1.450.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ

Dịch vụ sửa máy giặt Samsung 80t3020

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm nhận sửa máy giặt Samsung không vắt để người dùng lựa chọn, thế nhưng không phải nơi nào cũng uy tín mang đến chất lượng tuyệt vời dành cho mọi người.

1FIX tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong ngành điện máy – điện lạnh sở hữu nhiều chi nhánh khác nhau, sở hữu quy trình sửa máy giặt Samsung 80t3020 chuyên nghiệp, đi kèm với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nên duy trì tốt những ưu điểm sau.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Chất lượng sửa máy giặt sấy khô không cần phơi Samsung

Phương châm của 1FIX đó chính là mang đến dịch vụ sửa máy giặt Samsung WW95T4040CE tốt nhất đến mọi người, tiếp nhận thông tin cực nhanh, cử thợ sửa máy giặt Samsung bị lỗi gần nhất để hỗ trợ, hoàn tất công việc ngay trong ngày.

Uy tín sửa máy giặt Samsung cửa trên báo lỗi DE

Đầu tư mạnh vào kỹ thuật viên lẫn tư vấn viên, thế nên đơn vị luôn có những thợ sửa máy giặt Samsung báo lỗi U6 lành nghề, có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Thường xuyên cải tiến quy trình sửa máy giặt Samsung cửa ngang không vắt để đảm bảo sự chuyên nghiệp trong khâu phục vụ, đồng thời đạt hiệu quả cao khi nhận sửa lỗi UB trên máy giặt Samsung tại nhà cho khách.

Tối ưu giá sửa máy giặt Samsung báo lỗi U6

Hiểu rõ mong muốn của khách hàng luôn muốn tìm thấy dịch vụ sửa board máy giặt chuyên nghiệp, nhưng cách sửa máy giặt Samsung không cấp nước tiết kiệm, nên đơn vị luôn cung cấp bảng giá cạnh tranh so với mặt bằng chung.

Đối với những khách hàng sửa máy giặt Samsung không vào điện từ 2 máy trở lên, hay tiếp tục ủng hộ dịch vụ trong lần kế tiếp đều nhận được mức giá ưu đãi bất ngờ.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Câu hỏi sửa máy giặt Samsung cửa ngang không vắt thường gặp

Đặt lịch sửa máy giặt Samsung không bơm nước thế nào?

Để đặt lịch sửa máy giặt Samsung không ngắt nước, quý khách hàng có thể:
– Gọi điện đến Hotline: 028.3890.9294.
– Truy cập Website: https://1fix.vn/dat-hen.
– Tải App 1FIX và nhận ưu đãi sửa máy giặt Samsung không xả được nước lần đầu.

Bao lâu thợ sửa lỗi máy giặt Samsung không chạy có mặt?

Chỉ khoảng từ 15 đến 30 phút, kỹ thuật viên của 1FIX sẽ đến tận nơi để hướng dẫn cách dùng máy giặt Samsung 9kg hoặc tư vấn cho khách máy giặt sấy Samsung có tốt không.

Giá sửa máy giặt Samsung không giặt thế nào?

Trước khi tiến hành sửa chữa, thợ sẽ kiểm tra và cung cấp thông tin tại sao máy giặt Samsung không vắt được, sau đó cung cấp mức giá cho khách tham khảo, nếu đồng ý thợ sẽ khắc phục ngay.

Chuẩn bị gì khi chờ thợ sửa máy giặt Samsung báo lỗi PE đến?

Khách hàng không cần phải làm bất kỳ điều gì khi chờ thợ sửa chữa đến, 1FIX sẽ chủ động chủ động toàn bộ mọi thứ, chỉ cần khách đồng ý thợ sẽ bắt tay thực hiện cách sửa máy giặt Samsung không vắt ngay.


Photo of author

Phạm Ngọc Duy

Xin chào mọi người, tôi là Ngọc Duy, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi muốn dành thời gian để chia sẽ thêm các kinh nghiệm sửa chữa và chẩn đoán tình huống trong ngành điện lạnh, giúp khách hàng tự tin hơn trong việc giao tiếp với thợ điện lạnh.

Viết một bình luận