8 lý do tại sao bạn nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh

Thời tiết Việt Nam nắng nóng, nhiệt độ cao nên điều hòa không khí có mặt ở khắp mọi nơi, từ nhà đến công ty, văn phòng, trung tâm mua sắm,… và hoạt động với tần suất cao nhưng mọi người thường quên mất việc phải bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kì. Người dùng thường sử dụng đến khi nào máy không còn hơi lạnh hoặc mở lên không hoạt động thì mới gọi dịch vụ đến để vệ sinh và sửa chữa. Việc sử dụng điều hòa không khí là để cơ thể thoải mái hơn, hít thở không khí trong lành hơn nhưng vì “lười” bảo trì và vệ sinh máy lạnh mà nó lại có ảnh hưởng xấu đến cơ thể chúng ta, không những thế còn làm bạn tốn thêm ít tiền điện hàng tháng và phí sửa chữa, thay thế linh kiện cũng đắt hơn khá nhiều so với chi phí bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ.

vệ sinh máy lạnh trung tâm

Tất cả máy móc khi sử dụng đều trải qua hao mòn tự nhiên và việc bảo trì thường xuyên sẽ duy trì hoạt động tốt nhất. Định kỳ kiểm tra bảo trì thiết bị sẽ giúp bạn sẽ tiết kiệm tiền cho mình trong thời gian dài. Tùy vào tình trạng của máy, bộ điều hòa không khí của bạn có thể cần làm sạch hoặc bảo dưỡng hóa chất. Khi thiết bị của bạn đã được làm sạch và vệ sinh kỹ lưỡng, máy điều hòa không khí sẽ hoạt động tốt nhất. Luôn nhớ rằng đầu tư một khoản tiền nhỏ vào bảo trì máy lạnh ngày hôm nay sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn hơn trong tương lai! Dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh của bạn ngay hôm nay:

1. Đảm bảo không khí trong lành lưu thông trong nhà

Điều hòa không khí thường được gọi tắt là máy lạnh nhưng chúng ta thường quên mất mục đích chính của việc sử dụng máy không chỉ là làm mát mà còn là giúp không khí trong lành lưu thông khắp mọi ngóc ngách. Khi bạn bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên, đảm bảo bộ lọc không khí luôn sạch, điều này đồng nghĩa với không khí mà bạn đang hít thở mỗi phút mỗi giây đã được lọc sạch bụi hay các chất có hại trong không khí. Việc thường xuyên vệ sinh máy lạnh cũng ngăn chặn và phòng ngừa bụi bẩn đóng thành lớp dày làm hỏng bộ điều hòa không khí của bạn.

2. Tiết kiệm hóa đơn tiền điện và chi phí sửa chữa

Bạn nghĩ rằng không hư gì thì gọi dịch vụ đến chi cho tốn tiền nhưng 1Fix dám cam đoan với bạn rằng, nếu không bảo trì định kỳ, chiếc máy lạnh của bạn chắc chắn sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Nếu các vấn đề nhỏ không được xử lý kịp thời, chúng có thể dẫn đến các vấn đề lớn về sau – và việc khắc phục chúng rất tốn kém. Một AC bị trục trặc có thể sẽ phải hoạt động mạnh gấp đôi để tạo ra không khí mát mẻ, điều đó đồng nghĩa với hóa đơn tiền điện của bạn cũng sẽ tăng chóng mặt.

3. Bảo vệ môi trường

Một máy điều hòa không khí rò rỉ sẽ giải phóng chất làm lạnh HFC, hoặc khí nhà kính nhân tạo – thúc đẩy sự nóng lên toàn cầu. Việc sử dụng dịch vụ bảo trì định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện việc này sớm hơn và các nhân viên chuyên môn sẽ có biện pháp xử lý kịp thời. Bạn sẽ không bao giờ biết liệu thiết bị của mình có rò rỉ khí độc hại ra môi trường hay không nếu không có những nhân viên có nghiệp vụ đến kiểm tra.

bão dưỡng máy lạnh

4. Bớt tốn kém do thay thế linh kiện

Khi máy điều hòa không được bảo dưỡng có thể dẫn đến máy phải hoạt động mạnh, hỏng hóc sớm, và chúng ta sẽ tốn rất nhiều chi phí để khắc phục. Việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới linh kiện. Một máy điều hòa được bảo dưỡng tốt có thể vận hành hơn 10 năm.

5. Loại bỏ mùi hôi

Máy lạnh của bạn có phát ra mùi khó chịu không? Điều này có thể là do sự tích tụ của nấm mốc, vi khuẩn hoặc các sinh vật khác. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ mùi hôi bốc ra từ máy lạnh, hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh ngay lập tức.

6. Giữ gìn sức khỏe

Hít thở không khí sạch là điều rất quan trọng đối với sức khỏe của mọi người trong gia đình hay nơi làm việc. Nếu bộ lọc không khí AC bị tắc do bụi bẩn, nó có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe hoặc làm nặng thêm các tình trạng hiện có như hen suyễn, dị ứng,… Khi thiết bị điều hòa không khí của bạn được bảo dưỡng, nó sẽ lọc độc tố hiệu quả và chỉ lưu thông không khí sạch nhất trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

7. Kéo dài tuổi thọ hệ thống điều hòa

bảo trì máy lạnh

Giống như chiếc xe của bạn, máy điều hòa không khí của bạn cần được bảo dưỡng để giúp nó hoạt động với tiềm năng tối đa . Điểm quan trọng của việc mua một chiếc điều hòa đắt tiền là gì nếu bạn không thể tận hưởng tất cả những lợi ích mà nó mang lại? Một nhân viên có nghiệp vụ sẽ kiểm tra tất cả các bộ phận một cách cẩn thận và làm sạch hoặc thay thế chúng nếu cần thiết. Điều này không chỉ tăng tuổi thọ của thiết bị mà còn đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất cao.

8. Tận hưởng hiệu suất cao nhất của AC (Tối đa 95%)

Sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả làm mát không được như mong muốn ngay cả khi sử dụng hết công suất. Điều này là do các thiết bị sẽ giảm 5% hiệu quả do hao mòn tự nhiên mỗi năm. Nếu bảm trì máy lạnh thường xuyên, bạn có thể giảm mức độ hao mòn đến mức thấp nhất và tận hưởng hiệu quả 90-95% trong một số năm. Với những lý do trên thì bạn còn chần chừ gì mà không nghĩ lại xem đã bao lâu mình chưa bảo dưỡng máy lạnh và xếp lịch lịch kiểm tra định kỳ cho máy điều hòa tại gia đình hay nơi làm việc của mình ngay hôm nay. Bạn có thể tham khảo 1 số đề xuất của 1Fix về khoản thời gian bảo dưỡng phù hợp tùy vào công suất làm việc của máy lạnh sau đây:

  • Đối với gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.
  • Đối với văn phòng công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.
  • Đối với các đơn vị sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

Bảng giá vệ sinh máy lạnh

Dịch vụGiá tham khảo (chưa bao gồm vật tư)Ghi chú
Tháo lắp máy lạnh treo tường 1HP – 2.5HP 600.000 – 800.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng950.000đ – 1.200.000đBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng 500.000 – 700.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp dàn nóng/ lạnh máy âm trần, áp trần, tủ đứng 400.000đ – 500.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh500.000 – 700.000đ ( Tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi)Máy treo tường 1HP – 2.5HP
Tháo gỡ máy lạnh cũ150.000đ – 400.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh âm trầnTừ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư)Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh mẹ bồng con Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp âm ống đồng trong tường hoặc trên trần thạch cao, la phông (tính theo mét)185.000đÁp dụng với máy treo tường 1HP – 1.5HP
Lắp âm dây điện nguồn và ống nước thải máy lạnh (tính theo mét) 150.000đÁp dụng với máy treo tường 2HP
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Hút chân không 250.000đ – 300.000đ
Nén ni tơ300.000đ – 400.000đ
Châm Gas R22250.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R410450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R32450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra
Đối với dịch vụ di dời hay lắp đặt máy lạnh, giá có thể thay đổi tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi). Giá này chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có.)

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại TPHCM

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá