6 dấu hiệu nhận biết công ty dịch vụ điện nước, điện lạnh uy tín

Dấu hiệu nhận biết công ty sửa điện nước, điện lạnh uy tín

Chỉ tính riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng công ty và các đội nhóm cung cấp dịch vụ sửa chữa, thi công điện nước và điện lạnh phải lên tới hàng trăm, chưa kể đến số lượng các thợ điện nước, thợ điện lạnh hành nghề tự do.

Để tìm thấy và lựa một nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng là việc không hề dễ dàng giữa hàng chục ngàn kết quả trả về khi tìm kiếm trên Google. Vậy làm sao để tìm đúng nơi tin cậy? Chúng tôi có một số mẹo bên dưới để bạn dễ đánh giá.

Trước khi đi vào chi tiết, câu hỏi là tại sao phải tìm một công ty để đặt niềm tin?

Các lợi ích khi thuê dịch vụ từ các công ty đáng tin cậy

Ngay lập tức chúng tôi có thể gạch đầu dòng các lợi ích như sau:

  • “Nắm đầu thằng có tóc”: Với công ty nghiêm chỉnh, bạn dể dàng yêu cầu bảo hành công việc. Với thợ tự do hay một công ty hoạt động như những công ty ma, bạn có chắc là họ sẽ đến bảo hành cho bạn hay đền bù cho những sự cố bất khả kháng do sửa chữa hay thi công gây ra?
  • Giảm chi phí: có một sai lầm phổ biến là bạn nghĩ rằng thuê thợ tự do làm thì giá rẻ hơn. Thực tế, khi một công ty biết rằng họ là lựa chọn của bạn, họ biết rằng họ có thể mong đợi công việc khá thường xuyên từ bạn và có nhiều khả năng sẽ giảm giá cho bạn. Thậm chí là khi bạn sử dụng một loại dịch vụ khác của công ty. Ví dụ, hôm nay bạn sửa điện, tháng tới có khi bạn cần thông nghẹt hay sửa máy lạnh. Rõ ràng 1 người thợ tự do không có khả năng để hoàn thành nhiều chuyên môn như vậy.
  • Sự hỗ trợ lâu dài & liên tục: Sử dụng một người thợ tự do cho công việc sửa chữa có một rủi ro cao là lần kế tiếp họ bận không làm được hay đưa ra mức giá bạn không hài lòng thì lúc đó người thợ khác vào làm thì sẽ khá khó khăn để hiểu rõ sự cố, lịch sử sửa chữa. Với một công ty như 1FIX™, thậm chí bạn còn có thể yêu cầu đổi thợ nếu không hài lòng.
  • Tính minh bạch: với các công ty dịch vụ uy tín, bạn biết rõ bạn phải trả bao nhiêu chi phí, thời gian bảo hành như thế nào và mong đợi một kết quả công việc vừa ý. Tất cả điều này có thể xác nhận qua thông tin chính thức trên website hoặc hợp đồng.
  • An toàn: có nghĩa là bạn sẽ tránh được hiện tượng lừa đảo, làm ăn gian dối và quan trọng nhất, các công ty lớn thì có biện pháp thi công cũng như thợ có chuyên môn để đảm bảo an toàn cho công trình, tránh nguy hiểm khi đưa công trình vào sử dụng.

Có thể bạn chưa biết: hầu hết website sửa chữa điện lạnh mang tên Nguyễn Kim hay Điện Máy Xanh đều là giả mạo!

Sự thật thì Trung tâm Điện máy Nguyễn Kim hay Điện Máy Xanh là những thương hiệu uy tín, tuy nhiên họ chỉ làm thương mại, có nghĩa là chỉ kinh doanh các thiết bị điện máy chứ không cung cấp dịch vụ sửa chữa. Lợi dụng điều này, các công ty, cá nhân lừa đảo mới lập ra những website với tên na ná Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh để lừa người tiêu dùng thiếu thông tin.

Chỉ cần search “Nguyễn Kim giả”, quý khách sẽ nhận được hàng loạt bài báo đề cập đến vấn đề này. Do đó khách hàng cần tỉnh táo để tránh bị lừa đảo. Hãy chọn các trung tâm khác có uy tín và độ tin tưởng cao để sử dụng dịch vụ sửa chữa điện lạnh, điện nước.

Tại thời điểm này, không những điện máy Nguyễn Kim bị giả mạo mà các thương hiệu kinh doanh điện máy khác như Thiên Hòa, Điện Máy Xanh cũng bị tình trạng tương tự.

6 yếu tố để đánh giá công ty dịch vụ điện nước, điện lạnh

Khi cần sửa chữa, thi công điện nước, điện lạnh là rõ ràng bạn đang phải chào đón một người lạ vào nhà. Làm sao để an toàn, và không bị cung cấp dịch vụ kém chất lượng thì đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin. Chúng tôi đề nghị bạn sử dụng các đánh giá như sau:

Công ty có pháp nhân kinh doanh

Chắc chắn đây là yếu tố tiên quyết để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ. Như đã nói trên, việc một người lạ vào nhà sửa chữa thì đầu tiên chúng ta phải tin tưởng vào nhân thân và cả trình độ chuyên môn của họ.

Do đó bạn nên lựa chọn các công ty có đăng ký kinh doanh thực sự (bạn cứ seach tên của họ trên Google, nếu công ty có mã số thuế, có ngày đăng ký thành lập thì mới đáng tin.) Những công ty là những pháp nhân có khả năng chịu trách nhiệm về mặt an toàn & chuyên môn cho chúng ta.

Công ty có nhiều nhân sự, có hình ảnh & tên tuổi nhân viên rõ ràng

Với công nghệ hiện tại, việc lập một website với những thông tin xào nấu từ các website cùng ngành là rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu không đọc kỹ, xem xét kỹ nội dung các website này thì bạn hoàn toàn có thể gặp một công ty ma. Hãy tìm hiểu kỹ địa chỉ công ty, danh sách các thành viên, hình ảnh các thành viên của công ty.

Một mẹo rất dễ nhận ra loại công ty này là họ rất hay sử dụng các hình ảnh tìm kiếm trên mạng (hình thợ điện nước người nước ngoài, hoặc nhân vật hoạt hình…) Ngoài ra thông thường họ cũng có rất nhiều chi nhánh khắp nơi tại tất cả quận huyện mà thực tế thì thậm chí họ còn không có văn phòng chính.

Các công ty điện nước ma thường sử dụng các hình ảnh người nước ngoài vì họ không có thợ cố định mà đa số là thợ tự do

Có nhiều thông tin về quá trình làm việc

Dễ nhận biết các công ty uy tín là việc họ trưng được bằng chứng là đã sửa chữa cho khách hàng (nhiều hình ảnh thực tế). Ngoài ra các bài tư vấn dịch vụ về cách sửa chữa được trình bày rỏ ràng, mạch lạc cũng là cách chứng minh chuyên môn của họ.

Thậm chí đôi lúc còn có những hình ảnh khách hàng hài lòng về kết quả công việc. Ngược lại, một website công ty dịch vụ điện nước mà có rất ít hình ảnh thực tế, nội dung nghèo nàn, thì lý do gì bạn phải tin vào tính cam kết của họ?

Thợ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời và khách hàng.
Thợ sửa máy bơm nước và khách hàng.
Thợ sửa điện nước và khách hàng hài lòng.

Không quảng cáo quá sự thật

Tiếng Anh có câu ngạn ngữ rất hay: “too good to be true”, tạm dịch là điều gì đó quá tốt để có thể tin là nó có thật!

Làm sao mà có thể tin được một dịch vụ quảng cáo là vệ sinh máy lạnh quận 80k, thông cống nghẹt 100k. Khi bạn gọi những dịch vụ kiểu này, điều chắc chắn là cuối cùng bạn phải móc túi ra không dưới 400.000đ. Bạn không tin ư? Hãy thử ngay khi có thể.

Bạn có tin có dịch vụ thông công nghẹt giá 100.000đ không?

Sử dụng số Hotline là số cố định.

Với những đơn vị sử dụng số điện thoại di động làm tổng đài thì có thể (không phải hoàn toàn) đây là nhưng đơn vị nhỏ lẻ không đủ tiềm lực kinh doanh và duy trì lâu dài. Chuyện gì xảy ra nếu một ngày nào đó họ ngắt số điện thoại và ngừng kinh doanh. Có khi ngày đó là ngày mai, không phải là quá bất ngờ.

Phải có hóa đơn & phiếu bảo hành công việc.

Rất nhiều khách hàng thường không mấy để ý đến vấn đề này. Thực sự thì đây là một yếu tố quan trọng. Một hóa đơn nghiêm chỉnh, đầy đủ thông tin sửa chữa, giá tiền là bằng chứng quan trọng nhất khi xảy ra khiếu nại hay cần đến dịch vụ hậu mãi, bảo hành. Hãy yêu cầu hóa đơn khi hoàn thành công việc để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Thợ điện nước 1FIX™ ghi hóa đơn
Tại 1FIX™, hóa đơn đồng thời cũng là phiếu bảo hành. Đảm bảo bạn phải nhận được, tránh trường hợp gian lận.
Mẫu hóa đơn của 1FIX™
Thợ sửa điện nước, điện lạnh của 1FIX™ luôn cung cấp hóa đơn sau khi hoàn thành công việc.

Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận