5 điều cần biết khi cải tạo, sửa phòng giặt ủi nhà bạn.

Nếu việc giặt quần áo đôi khi làm bạn cảm thấy một sự vất vả thuần túy mà không hề có một chút niềm vui, thì một lý do gây ra cảm giác này có thể là phòng giặt ủi của bạn. Các nhà thiết kế và xây dựng nhà mới thường để căn phòng này đơn giản và ít chức năng nhất. Những ngôi nhà cũ thường có phòng giặt được thiết kế nhét ở các góc tầng hầm, ánh sáng kém, sàn bê tông trần trụi và không có nơi nào để treo quần áo hoặc lưu trữ đồ dùng để giặt ủi.

Tu sửa phòng giặt thì khá là dễ dàng, ít tốn kém hơn và ít khổ sở hơn so với việc tu sửa các khu vực khác trong nhà. Đường cấp nước và thoát nước thường có sẵn và dễ dàng điều chỉnh vì máy giặt và máy sấy đã từng được lắp đặt trước đây trong không gian này. Vật liệu tu sửa có xu hướng chi phí thấp và cơ bản. Và bởi vì phòng giặt được xem như công trình phụ, việc tu sửa làm mất đi không gian sinh hoạt chính, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm, do đó người trong nhà vẫn có thể sinh hoạt bình thường.

Lắp đặt sàn nhà để tạo cảm giác thoải mái

Sàn nhà trần trụi dạng thô, chưa hoàn thiện, cho dù là lớp nền bê tông hoặc không được che chắn, sẽ không tạo được niềm vui hay tâm trạng phấn khích để đi bộ hoặc dành bất kỳ khoảng thời gian nào để đứng trong đó. Cảm giác không thoải mái và ảm đạm từ sàn nhà chưa hoàn thành là một trong những tín hiệu khẩn cấp cho thấy phòng giặt này nói chung là chưa hoàn thành và cần được chăm sóc nghiêm túc.

Nếu lớp phủ sàn nhà của bạn không mở rộng vào phòng giặt, hãy phủ lên phòng giặt bằng một lớp phủ sàn tốt, cơ bản, rẻ tiền và không thấm nước. Tấm ván vinyl sang trọng và sàn gạch men đều đủ cứng và có khả năng chống nước, thậm chí một lượng nước nhỏ liên tục. Điều duy nhất cần la tránh lắp đặt sàn không chịu ẩm như gỗ cứng hay thảm.

Lót gạch trang trí đẹp cho phòng giặt
Ở Việt Nam, chủ nhà có xu hương lót gạch trang trí đẹp cho phòng giặt. Tuy nhiên gần đây sàn nhựa vinil cũng đang được sử dụng nhiều nhờ khả năng chống nước mà vẫn đẹp như sàn gỗ tự nhiên.

Cải thiện ánh sáng cho phòng giặt ủi

Nếu đèn trần đơn hoặc đèn huỳnh quang là nguồn sáng chính của hệ thống chiếu sáng trong phòng giặt của bạn, bạn cần ánh sáng mới. Ánh sáng mờ làm cho công việc giặt giũ của bạn trở nên khó khăn hơn và nhiều chủ nhà thì lại thấy ánh sáng huỳnh quang khó chịu.

Chuyển đổi ánh sáng trần đơn đó thành một loạt các đèn Led âm trần được bố trí phù hợp là một giải pháp thông minh. Ngoài ra, đèn huỳnh quang đó có thể được loại bỏ và thay thế bằng ánh sáng của đèn Led downlight, đèn âm trần hoặc với đèn trần gắn nổi với nhiều mẫu mã hấp dẫn khác. Nếu bạn có tủ âm tường, đèn dưới tủ có thể được lắp đặt thêm để nâng cấp ánh sáng cũng rất cần thiết cho bất kỳ dự án sửa chữa nhà cửa nào. Thậm chí sử dụng các loại đèn chùm, đèn thả cũng là một ý tưởng phá cách mang lại nhiều cảm hứng nếu bạn lựa chọn đúng mẫu đèn. Tham khảo thêm dịch vụ lắp đèn điện của 1FIX™ tại đây.

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”14146″]

Sử dụng đèn chùm hiện đại

Tạo điểm nhấn với đèn phá cách công nghệ Led.

[/ux_image_box]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”14147″ image_height=”618px”]

Sử dụng đèn thả đơn giản

Tạo không gian cổ điển, sang trọng cho phòng giặt.

[/ux_image_box]

[/col]

[/row]

Tạo một nơi để gấp áo quần

Hãy giặt đồ và gấp lại trước khi bạn mang nó ra khỏi phòng giặt. Nếu bạn có máy giặt cửa trước, một cách đơn giản để tạo bề mặt dành cho việc gấp đồ làm một kệ phía trên nóc máy, hoặc một kệ hình chữ U gồm ba phần, bao bọc trên đỉnh của máy.

Trong các phòng giặt lớn, hãy xử lý vấn đề nhanh chóng bằng cách mua một chiếc bàn cố định. Bạn thậm chí có thể đặt thợ mộc làm riêng theo ý bạn. Phòng giặt nhỏ hơn thì tốt hơn nên dùng những chiếc bàn gập xuống từ tường. Được gắn ở một đầu bằng bản lề vào tường, đầu kia có chân bàn gập xuống để hỗ trợ.

Làm kệ gỗ phía trên mặt đỉnh của máy giặt cửa trước để tận dụng làm nơi gấp quần áo
Làm kệ gỗ phía trên mặt đỉnh của máy giặt cửa trước để tận dụng làm nơi gấp quần áo.

Thiết kế và lắp đặt các nơi dể lưu trữ dụng cụ, chất giặt ủi

Nếu trong phòng giặt của bạn không có các kệ tủ để lưu trữ, sắp xếp gọn gàng những vật tư, chất giặt ủi thì đến lúc bạn nên suy nghĩ về nó. Hầu hết các chủ nhà có phòng giặt riêng biệt phản hồi rằng họ rất thích có khả năng lưu trữ và tổ chức tốt hơn trong phòng giặt. Các lựa chọn bao gồm:

  • Tủ tường lắp đặt ở độ cao ngang vai trở lên
  • Kệ nổi nhỏ, gắn tường bằng chốt âm (rất gọn gàng về mặt thẩm mỹ) cho các vật dụng nhẹ
  • Tủ kính cửa phía trước kiểu tủ đựng thức ăn cao để dể dàng thấy được phía trong đang cất giữ cái gì
  • Giỏ đựng đồ giặt có bánh xe kéo dưới mặt bàn
  • Tủ tường với cửa ra vào được tháo ra hoặc để lại để tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng vào các dụng cụ, chất giặt tẩy…
  • Các loại móc, giá treo áo quần, bàn ủi…

Lắp thêm bồn rửa

Bạn có thể không biết tại sao bạn cần một bồn rửa (có thể sử dụng bồn rửa Inox hoặc lavabo tùy theo sở thích) trong phòng giặt của bạn cho đến khi bạn thực sự có một cái. Sau đó, bạn sẽ nhận ra phạm vi sử dụng rộng rãi cho bồn rửa này. Bạn có thể giặt quần áo dính bùn và rất bẩn trước khi cho chúng vào máy giặt. Bạn có thể ngâm hoặc xử lý trước các vật dụng trong bồn rửa tiện ích này. Và tất nhiên, có một danh sách vô tận những thứ không liên quan đến quần áo bạn có thể làm với bồn rửa, từ chậu cây cho đến rửa cọ sơn.

Một bồn rửa tiện ích hoặc chậu giặt thường có thể được lắp đặt trong phòng giặt một cách dễ dàng. Nguyên nhân? Cùng với phòng tắm, đây là một căn phòng của ngôi nhà được đảm bảo có đường cấp thoát nước. Thậm chí nếu đường cấp thoát nước không có sẵn cho bồn rửa thì bạn vẫn có thể kết nối chung với đường cấp thoát nước của máy giặt đang hiện có. Đừng ngại gọi cho thợ điện nước, với một mức phí dịch vụ hợp lý bạn hoàn toàn có thể giao công việc này cho 1FIX™ hoàn thành trong khoảng 4 giờ đồng hồ, xem thêm tại đây.

1 bình luận về “5 điều cần biết khi cải tạo, sửa phòng giặt ủi nhà bạn.”

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá