28/02/2019 | Chống thấm sàn để khắc phục rò rỉ nước từ hộp kỹ thuật tại tòa nhà Quận Phú Nhuận

Chống thấm sàn để khắc phục rò rỉ nước từ hộp kỹ thuật tại tòa nhà Quận Phú Nhuận

Tòa nhà cho thuê của khách hàng tại đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận bị thấm nước rò rỉ ra từ hộp Gen (hộp kỹ thuật) mà không rõ nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt của người dùng. Thợ sửa nước, chống thấm của 1FIX™ được yêu cầu đến kiểm tra báo giá, trước đó đã có rất nhiều công ty tới báo giá tuy nhiên với cách giải thích, trình bày phương án xử lý hợp lý nhất cho khách hàng thì 1FIX™ được chọn để thi công khắc phục cho tòa nhà.

Chống thấm sàn hộp Gen tại Quận Phú Nhuận 1
Nước rò rỉ ra từ hộp kỹ thuật gây mất thẩm mỹ và mùi khó chịu cho người sử dụng

Sau khi kiểm tra và xác nhận được nguyên nhân là do sàn nhà tắm tầng trên bị thấm tại nhiều điểm nên nước thải thấm ra, tràn cả vào hộp Gen thông tầng (hộp kỹ thuật) đi xuống bên dưới. Biện pháp giải quyết triệt để là thợ nước phải xử lý các điểm gây thấm sàn tầng trên.

Một số phương pháp chống thấm hiện đại có thể giúp tường chống thấm nước là chất chống thấm gốc silicon, bitum polyme hóa, một hợp chất chống thấm gốc polyme đã sẵn sàng để sử dụng, keo chống thấm, phun vữa cho các vết nứt và chất trám silicon. Ngoài ra còn có lớp phủ tạo màng chống thấm cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên với trường hợp thấm tường xuất phát từ hộp Gen kỹ thuật như trường hợp này thì phương án triệt để luôn là xử lý nguồn gốc ngay rò rỉ nước như đường ống hỏng hay phểu sàn, phểu thoát hỏng…


Tất nhiên khi tìm kiếm nguồn rò rỉ nước thấm vào tường bê tông của bạn và xác nhận xem máng xối hoặc vòi nước mưa từ sân thượng có bị rò rỉ vào tường hay không. Trong quá trình xây dựng, đảm bảo rằng nền móng cao hơn mặt đất xung quanh để nước xung quanh chảy ra khỏi nó. Xây dựng các máng xối và cống thoát nước để lấy hết nước ra khỏi tòa nhà chính và nền, đảm bảo không bị úng.

Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để biết loại xử lý, cách khắc phục tốt nhất có thể được sử dụng cho các bức tường và sân thượng bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Có nhiều loại xử lý khác nhau, tùy thuộc vào cường độ của các bức tường bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Nguồn gốc của độ ẩm cần được theo dõi để đưa ra loại vật liệu chống thấm phù hợp. Bê tông không thấm nước nên có thể bị nứt theo thời gian. Vì vậy, cần phủ bề mặt bằng vật liệu ngăn cách…

Ngoài dịch vụ chống thấm tường nhà, 1FIX™ cung cấp dịch vụ chống thấm sân thượng & các trường hợp chống thấm, chống dột dân dụng khác.


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận