Xử lý khử mùi hôi bồn rửa chén do lắp sai kỹ thuật tại nhà - 1FIX™

Xử lý khử mùi hôi bồn rửa chén do lắp sai kỹ thuật tại nhà

Thay bồn rửa chén, xử lý mùi hôi bồn rửa tại nhà do lắp sai kỹ thuật tại Quận 7

Khách hàng tại Quận 7 cần thay bồn rửa chén Inox mới và xử lý mùi hôi bồn rửa chén khi sử dụng. Sau khi khảo sát thì thợ điện nước 1FIX™ xác nhận được nguyên nhân mùi hôi bồn rửa chén là do thợ lắp đặt bồn trước kia lắp sai nguyên tắc dẫn đến con thỏ không hoạt động đúng nên đọng rác và mùi hôi của cống bị trào ngược lên. Biện pháp khắc phục là đi lại đường ống nước xả cho bồn rửa. Bồn rửa không phải là nguyên nhân gây mùi hôi nhưng do chủ nhà muốn thay bồn rửa mới nên do có thợ 1FIX™ nên lắp đặt đường nước luôn một lần.

Các công việc về sửa chữa đường nước thì trông có vẽ đơn giản nhưng nếu không có đủ kinh nghiệm thì đôi lúc việc lắp đặt đã hoàn thành, sử dụng được nhưng sẽ gây ra những bất tiện không đáng có trong quá trình sử dụng như sinh mùi hôi, nước không thoát hết được, rò rỉ nước… Cho nên tốt nhất là nếu bạn không có đủ kinh nghiệm lắp đặt thì nên thuê thợ nước chuyên nghiệp để sau này sử dụng không bị phát sinh rắc rối.

Tự chẩn đoán nguyên nhân gây mùi hôi từ bồn rửa chén.

Mùi khó chịu từ lỗ thoát nước của bồn rửa chén (hay thậm chí từ phễu gom nước hay hố ga) bốc lên thì có thể xác định 99% nguyên nhân là do loại bồn rửa đang sử dụng không có hoặc chưa được lắp “con thỏ” (hay còn gọi là ống chữ S) để ngăn mùi từ hệ thống ống, cống hay hầm chứa chất thải bay ngược lên. Các chất thải trong quá trình nấu nướng, nhất là tại các chung cư thường được xả xuống chung một bể chứa lớn hoặc nếu là nhà phố thì thải ra hệ thống bể phốt. Các chất này được vi khuẩn lên men và sinh ra mùi hôi, khí ga. Nguyên tắc đảm bảo một “con thỏ” hoạt động bình thường thì phải giữ được một phần nước nhỏ, chính phần nước nhỏ này sẽ ngăn mùi hôi vào trong. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ con thỏ nào bị hư, nghẹt cần thay thế hoặc sửa chữa, thông nghẹt ngay. Nếu cần thiết thì có thể mua nguyên bộ xi phông – Bộ xả chậu rửa chén hai hộc để thay.

BỘ XẢ ĐÔI CHẬU RỬA / XI PHÔNG

Bộ xả đôi dùng cho chậu rửa có 2 ngăn trở lên. Gồm ống dây nhựa thoát nước nhanh, “con thỏ” chống hôi và 2 bầu xả inox.

Cách xử lý bồn rửa chén bị hôi

  • Xử lý mùi bồn rửa chén bằng nước ấm và xà bông rửa chén vệ sinh xung quanh miệng nắp và đường ống thường xuyên.
  • Khử mùi bồn rửa chén bằng đá viên, muối hột và vỏ chanh để vệ sinh – lau chùi bề mặt bồn rửa hay vắt trực tiếp vào đường ống.
  • Xử lý mùi bồn rửa chén bằng giấm ăn và đá viên tráng lên bề mặt bồn rửa chén bị hôi và đường ống nước cok rửa. Một lúc sau tráng lại bằng nước sạch.
  • Khử mùi bồn rửa chén bằng baking soda, giấm và nước sôi dùng baking soda vào bồn rửa chén, sau đó đổ giấm lên trên. Đợi khoảng 15-20 phút tiếp tục đổ nước nóng chảy qua những vùng hỗn hợp này.
  • ….

Việc xử lý bồn rửa chén bị hôi tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo bồn rửa chén hoạt động tốt sau khi khắc phục. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Bảng giá khử mùi hôi bồn rửa chén tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh (trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Khảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặt150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

Sửa chữa, lắp đặt bồn rửa chén tại nhà khách

Call Now Button