Xử lý khử mùi hôi bồn rửa chén do lắp sai kỹ thuật tại nhà

Thay bồn rửa chén, xử lý mùi hôi bồn rửa tại nhà do lắp sai kỹ thuật tại Quận 7

Khách hàng tại Quận 7 cần thay bồn rửa chén Inox mới và xử lý mùi hôi bồn rửa chén khi sử dụng. Sau khi khảo sát thì thợ điện nước 1FIX™ xác nhận được nguyên nhân mùi hôi bồn rửa chén là do thợ lắp đặt bồn trước kia lắp sai nguyên tắc dẫn đến con thỏ không hoạt động đúng nên đọng rác và bồn rửa chén bị hôi của cống bị trào ngược lên. Biện pháp khắc phục là đi lại đường ống nước xả cho bồn rửa. Bồn rửa không phải là nguyên nhân gây mùi hôi nhưng do chủ nhà muốn thay bồn rửa mới nên do có thợ 1FIX™ nên lắp đặt đường nước luôn một lần.

Các công việc về sửa chữa đường nước thì trông có vẽ đơn giản nhưng nếu không có đủ kinh nghiệm thì đôi lúc việc lắp đặt đã hoàn thành, sử dụng được nhưng sẽ gây ra những bất tiện không đáng có trong quá trình sử dụng như bồn rửa chén bị hôi, nước không thoát hết được, rò rỉ nước… Cho nên tốt nhất là nếu bạn không có đủ kinh nghiệm lắp đặt thì nên thuê thợ nước chuyên nghiệp để sau này sử dụng không bị phát sinh rắc rối. Vì Thợ có kinh nghiệm như 1FIX với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng phải mất ~1h để tìm nguyên nhân và xử lý mùi hôi bồn rửa.

Xử lý khử mùi hôi bồn rửa chén do lắp sai kỹ thuật tại nhà

Tự chẩn đoán nguyên nhân gây mùi hôi từ bồn rửa chén.

Mùi khó chịu từ lỗ thoát nước của bồn rửa chén (hay thậm chí từ phễu gom nước hay hố ga) bốc lên thì có thể xác định 99% nguyên nhân là do loại bồn rửa đang sử dụng không có hoặc chưa được lắp “con thỏ” (hay còn gọi là ống chữ S) để ngăn mùi từ hệ thống ống, cống hay hầm chứa chất thải bay ngược lên.

Các chất thải trong quá trình nấu nướng, nhất là tại các chung cư thường được xả xuống chung một bể chứa lớn hoặc nếu là nhà phố thì thải ra hệ thống bể phốt. Các chất này được vi khuẩn lên men và bồn rửa chén bị do khí ga. 

Nguyên tắc đảm bảo một “con thỏ chống hôi bồn rửa chén” hoạt động bình thường thì phải giữ được một phần nước nhỏ, chính phần nước nhỏ này sẽ ngăn mùi hôi vào trong.

Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ con thỏ chống hôi bồn rửa chén nào bị hư, nghẹt cần thay thế hoặc sửa chữa, thông nghẹt ngay. Nếu cần thiết thì có thể mua nguyên bộ xi phông – Bộ xả chậu rửa chén hai hộc để thay.

B%E1%BB%99 xi ph%C3%B4ng c%C3%B3 con th%E1%BB%8F ch%E1%BB%91ng m%C3%B9i h%C3%B4i cho ch%E1%BA%ADu r%E1%BB%ADa

BỘ XẢ ĐÔI CHẬU RỬA / XI PHÔNG

Bộ xả đôi dùng cho chậu rửa có 2 ngăn trở lên. Gồm ống dây nhựa thoát nước nhanh, “con thỏ” chống hôi và 2 bầu xả inox.

Cách xử lý bồn rửa chén bị hôi

– Xử lý mùi bồn rửa chén bằng nước ấm và xà bông rửa chén vệ sinh xung quanh miệng nắp và đường ống thường xuyên.

– Khử mùi bồn rửa chén bằng đá viên, muối hột và vỏ chanh để vệ sinh – lau chùi bề mặt bồn rửa hay vắt trực tiếp vào đường ống.

– Xử lý mùi bồn rửa chén bằng giấm ăn và đá viên tráng lên bề mặt bồn rửa chén bị hôi và đường ống nước cok rửa. Một lúc sau tráng lại bằng nước sạch.

– Khử mùi bồn rửa chén bằng baking soda, giấm và nước sôi dùng baking soda vào bồn rửa chén, sau đó đổ giấm lên trên. Đợi khoảng 15-20 phút tiếp tục đổ nước nóng chảy qua những vùng hỗn hợp này.

Việc xử lý bồn rửa chén bị hôi tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo bồn rửa chén hoạt động tốt sau khi khắc phục. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Bảng giá khử mùi hôi bồn rửa chén tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi dịch vụ cung cấp cách khử mùi bồn rửa bát thường gặp

Cách khử mùi trong tủ bếp dưới bồn rửa chén

Tùy thuộc vào từng khu vực của tủ bếp dưới bồn rửa, mà chúng ta sẽ có cách khử mùi trong tủ bếp dưới bồn rửa khác nhau, chẳng hạn:
– Nguyên nhân do hở ống nước, bồn rửa chén bị hôi thoát ra khó chịu thì cách khử mùi trong tủ bếp dưới bồn rửa đó là sử dụng keo silicon bịt các lỗ hở trên đường ống nước. Nếu lỗ hở quá to, ưu tiên gọi thợ chuyên nghiệp để khắc phục.
– Nguyên nhân do độ ẩm mốc cao, cách khử mùi trong tủ bếp dưới bồn rửa phù hợp là tạo ra nhiều lỗ thông thoáng để khí luôn được lưu thông, giảm độ ẩm trong khu vực tủ bếp. Lo sợ lỗ thoát khí quá lớn sẽ khiến gián và chuột xuất hiện, có thể sử dụng thêm tấm lưới inox bịt vào.

Biện pháp đơn giản ngăn mùi thoát chậu rửa khi vừa thông tắc 

Khi vừa thực hiện thông tắc chậu rửa bát, chắc hẳn vẫn còn một số mùi hôi khác còn sót lại, hoặc muốn giải quyết triệt để mùi hôi có thể xuất hiện trong tương lai. Cách ngăn mùi thoát chậu rửa đơn giản nhất chính là sử dụng nước ấm, chỉ cần đậy nắp kín phần lỗ thoát nước của chậu rửa bát, cho nước nóng vào bồn và một ít nước rửa chén để tăng thêm hiệu quả.

Làm sao để ngăn bồn rửa chén bị hôi?

Dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ là cách đơn giản nhất để ngăn bồn rửa chén bị hôi. Thường xuyên vệ sinh các bộ phận của bồn rửa chén, làm sạch đường ống nước bằng các dung dịch tẩy rửa. Nếu không sử dụng, hãy luôn để bồn rửa chén được khô ráo và thông thoáng.

Công dụng của con thỏ chống hôi bồn rửa chén là gì?

Con thỏ chống hôi bồn rửa chén sở hữu hình dạng gấp khúc, nên khi nước thải chảy qua sẽ đọng lại tạo nên 1 màng chắn ngăn ngừa các mùi khó chịu từ dưới bốc lên, chưa kể còn hạn chế triệt để các loại côn trùng chui lên từ đây.

Cách lắp con thỏ ngăn mùi hôi?

Để lắp con thỏ ngăn mùi hôi tại nhà, mọi người có thể từng bước chuẩn bị và thực hiện như sau.
– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết, nếu không biết phải chuẩn bị gì thì nên xin tư vấn từ nơi mua con thỏ ngăn mùi hôi.
– Bước 2: Sử dụng keo để ráp dính các ống lại với nhau theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để tạo thành con thỏ ngăn mùi hôi.
– Bước 3: Đặt đường ống vào hệ thống thoát nước và dán keo cố định, đợi keo khô thì bắt đầu xả nước để kiểm tra rò rỉ hay không.

Giá con thỏ chống hôi?

Trên thị trường có rất nhiều loại con thỏ ngăn mùi hôi, cùng vì vậy mà giá con thỏ chống hôi cũng rất đa dạng.
– Con thỏ ngăn mùi hôi nhựa PVC 60, 90 Siêu Thành có giá dao động 55.000đ.
– Con thỏ ngăn mùi hôi, chống hôi PVC si phông có giá dao động 40.000đ.
– Con thỏ ngăn mùi hôi PVC nhựa Tiền Phong có giá dao động 60.000đ.
– Đế sứ con thỏ ngăn mùi hôi Inax có giá dao động 360.000đ.

Cách khử mùi hôi bồn rửa mặt tại nhà

Tiết kiệm nhưng vẫn xua tan mọi mùi hôi khó chịu, cách khử mùi hôi bồn rửa mặt siêu đơn giản mọi người có thể thử qua:
– Sử dụng xà bông và nước ấm.
– Hỗn hợp Baking soda, giấm và nước sôi.
– Dùng muối hột, đá viên và vỏ chanh.
– Sử dụng đá viên và giấm.
Vật liệu dễ tìm mà mang đến hiệu quả cao, chúc mọi người sớm có cách khử mùi hôi bồn rửa mặt hiệu quả.

Sửa chữa, lắp đặt bồn rửa chén tại nhà khách


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!